1. suckhoehanhphuc168

  suckhoehanhphuc168Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  53
  Số điện thoại:
  0866729898

  Toàn Quốc Những biến chứng nguy hiểm dẫn đến ung thư gan

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi suckhoehanhphuc168, 13 Tháng mười hai 2016.

  Giải độc gan - Những biến chứng của ung thư gan có thể do bản thân bệnh ung thư hoặc xơ gan gây nên, cũng có thể do cách điều trị khống chế khối u gây nên. Sốt nhiễm trùng ung thư thường xuất hiện vào giai đoạn cuối của bệnh, khiến người bệnh dễ dàng tử vong.


  1.Xơ gan cổ trướng:

  Nhung bien chung nguy hiem dan den ung thu gan

  Những biến chứng nguy hiểm dẫn đến ung thư gan

  - Xơ gan dẫn tới hậu quả tổng hợp protein giảm, tức là protein trong máu thấp, đồng thời hồng cầu cũng giảm dẫn tới áp lực của huyết tương giảm, không giữ được nước trong máu và tế bào. Do đó, nước và một số thành phần của huyết tương thoát ra các khoang trống (khoang ổ bụng, khoang màng phổi…) và mô cơ. Lượng nước thoát ra càng nhiều thì bụng càng trương lên. Đây là hiện tượng cổ trướng. Nước nhiều trong khoang màng phổi sẽ khó thở. Nước nhiều trong mô cơ, cơ thể sẽ bị phù, nhất là phần thấp của chân như bàn chân, cẳng chân.
  -Cổ trướng là giai đoạn nặng của xơ gan. Nếu không điều trị hợp lý thì bệnh nhân sẽ tử vong vì kiệt sức hoặc vỡ tĩnh mạch thực quản, máu chảy ồ ạt mà chết. Xơ gan cổ trướng không phải là không có phương pháp điều trị. Bệnh sẽ thuyên giảm nếu được áp dụng những biện pháp điều trị và hồi phục kịp thời.
  2. Xuất huyết tiêu hóa
  Đây là một biến chứng thường gặp của ung thư gan, thường xuất hiện vào thời kỳ muộn của bệnh, hoặc cũng có thể ở những bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu kèm xơ gan. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tử vong của bệnh ung thư gan.
  3.Xuất huyết do giãn tĩnh mạch
  - Gan xơ làm cho dòng máu đi qua bị cản trở, khiến áp lực tại tĩnh mạch cũng như tại các hệ nối cửa chủ tăng, dẫn đến gian tĩnh mạch thực quản và tĩnh mạch phình dạ dạy. Khi giãn đến một mức độ, tĩnh mạch sẽ vỡ, khiến máu sẽ thoát ra ngoài cơ thể theo các con đường như nôn ra máu, đại tiện ra phân máu. Nếu bệnh nhân xuất hiện triệu chứng này cần cấp cứu ngay lập tức, người bệnh có thể tử vong nếu không xử lý kịp thời.
  - Giãn tĩnh mạch được điều trị bằng cách truyền thuốc, truyền máu,, nội soi dạ dày cấp cứu để thắt hoặc chích xơ các búi giãn tĩnh mạch.
  4.Ứ dịch
  Viêm gan rượu có thể gây ra lượng lớn dịch tích tụ trong ổ bụng (cổ trướng). Chất lỏng trong ổ bụng có thể bị nhiễm trùng và cần điều trị bằng thuốc kháng sinh. Mặc dù không phải chính nó đe dọa tính mạng, cổ trướng thường là một dấu hiệu của viêm gan do rượu hay xơ gan tiên tiến.
  5.Bệnh não gan
  Gan bị hư hại do viêm gan do rượu sẽ kém loại bỏ độc tố khỏi cơ thể - thường là một trong những nhiệm vụ chính của gan. Sự tích tụ các độc tố có thể gây hại cho não, dẫn đến thay đổi hành vi tâm thần và nhân cách (bệnh não gan). Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh não gan bao gồm hay quên, lú lẫn và thay đổi tâm trạng, và trong các trường hợp nặng nhất là hôn mê.
  II- Giải độc gan từ thảo dược an toàn, hiệu quả:
   

Chia sẻ trang này