1. tandatcit

  tandatcitThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  16

  HCM Nhẫn đôi có nguồn gốc từ đâu?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tandatcit, 11 Tháng mười hai 2016.

  Có bao giờ bạn thắc mắc nhẫn đôi mà những người đang yêu nhau có nguồn gốc như thế nào hay không? Sự thật bạn chưa biết về lịch sử nhẫn đôi phổ biến hiện nay….

  Loại nhẫn tượng trưng cho sự hạnh phúc và gửi gắm những lời hẹn thề của hai người yêu nhau, đó là cặp nhẫn cưới. Một biểu tượng cho tình yêu đẹp và sự đầu tư về thời gian, tình cảm trước khi họ quyết định cưới nhau cũng như có trách nhiệm với nhau trong việc xây dựng gia đình nhỏ.

  Chính vì vậy mà nguồn gốc của chiếc nhẫn đôi bắt nguồn từ nhẫn cưới mà một số người đã ngộ nhận điều này.

  Nhan doi co nguon goc tu dau
  Ý nghĩa nhẫn đôi và nhẫn cưới có khác nhau nhiều không?

  Nhẫn đôi mang ý nghĩa khá giống với nhẫn cưới
  Tình yêu đang chớm nở và trải qua những giai đoạn tìm hiểu lẫn nhau, nhẫn đôi được xem là trang sức tặng nhau của những người đang yêu nhau. So với chiếc nhẫn cưới, có lẽ chỉ khác nhau ở điểm xuất phát về tình yêu: nhẫn cưới được trao cho nhau dưới sự đồng ý của cặp đôi và sự chấp thuận của hai bên gia đình, có nghĩa là tình yêu của họ đã được vun đắp một khoảng thời gian. Trong khi đó, nhẫn đôi có thể đang ở trong giai đoạn mới yêu nhau và tìm hiểu nhau mà thôi!

  Hình dạng nhẫn đối giống ý nghĩa của nhẫn cưới
  Cả hai loại nhẫn này đều có hình tròn, biểu tượng cho tình yêu không có điểm kết thúc, vĩnh cửu và trường tồn mãi.

  Ngoài ra, việc đeo nhẫn cưới hay nhẫn đôi đều do sở thích của người đeo nhẫn. Chúng ta biết đấy: đeo nhẫn cưới luôn là ngón áp út bên tay trái nhưng có một số người yêu nhau thích đeo nhẫn đôi ở vị trí đó. Bạn nghĩ sao? Có được chứ? Tất nhiên là được…

  Nhan doi co nguon goc tu dau
  Nhẫn đôi: biểu tượng cho tình yêu và sự sở hữu lẫn nhau của những người đang yêu nhau

  Nói tóm lại, việc chọn đeo nhẫn đôi có ý nghĩa khá giống với chiếc nhẫn cưới, kể cả chất liệu nhẫn được làm từ nguyên liệu gì. Thông thường, nhẫn đôi được chọn lựa bởi nhiều chất liệu: bạc, bạch kim, kim cương hay vàng. Trong đó, bạc là kim loại phổ biến nhất, vì không quá mắc và kiểu dáng lại rất đa dạng, hợp với nhiều phong cách khác nhau. Do đó, dễ dàng lựa chọn cho nam giới với chiếc nhẫn có thiết kế mạnh mẽ, nam tính với bản nhẫn to; trong khi đó nhẫn nữ thì lại mềm mại hơn, thậm chí là cầu kì hơn với việc đính thêm đá quý nhưng giá thành lại rất hợp lý. Trái lại, chiếc nhẫn cưới thường được chọn là vàng, thậm chí là kim cương hay chất liệu quý hiến nào đó để xứng đáng với ý nghĩa hạnh phúc bề lâu của chiếc nhẫn cưới.

  Nguồn: http://gnj.vn/tin-tuc/Nhan-doi-co-nguon-goc-tu-dau-300.html
   

Chia sẻ trang này