1. damsoncic

  damsoncicThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  55

  Toàn Quốc Nguyên nhân - Triệu chứng bệnh gai cột sống và một vài điều cần biết

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi damsoncic, 3 Tháng năm 2017.

  Rất nhiều người nghĩ rằng gai cột sống là bởi chế độ ăn uống phổ thông canxi khiến tạo nên gai ở cột sống gây đau nhức. Vì thế phải giảm thực phẩm giàu canxi cũng như nhổ các gai này đi mới khỏi được.

  Bên cạnh đó, dân gian còn quan điểm gai cột sống với thể dài tới mức đâm vào tủy và những phòng ban khác của cơ thể… Thế nhưng theo các bác sỹ chuyên khoa thì chậm tiến độ là những quan điểm sai trái hiểm nguy.

  Vậy bản chất bệnh gai cột sống là gì?
  Theo các chuyên gia xương khớp thì canxi trong cơ thể được duy trì chặt chẽ và cần trong khoảng 800-1000mg/ngày. Thế nhưng, chúng ta thường không phù hợp được mang bắt buộc của thân thể trong những cái thức ăn hàng ngày chỉ đạt khoảng 400-500mg/ canxi/ngày.

  Một số triệu chứng gai cột sống thường gặp


  · Đau thường xuất hiện ở cổ, dây lưng, đặc thù là khi bệnh nhân đứng hoặc đi. Vị trí đau tương ứng sở hữu phần cột sống liên quan.

  · Cảm giác thất thường hoặc mất cảm giác ở phần cột sống can hệ.

  · Trường hợp nặng thì đau tê qua hai tay, đau ở lưng, đau dọc xuống 2 chân.

  · Đau nâng cao lên lúc di chuyển hay vận động đa dạng. Cơn đau nâng cao khi cử động, giảm khi nghỉ vì vậy sẽ đưa đến giới hạn cử động ở những phần này.

  Trên thực tiễn gai cột sống là 1 căn bệnh thoái hóa cột sống được hình thành trong khoảng những xương mọc ở phía ngoài và 2 bên thân cột sống, đĩa sụn, dây chằng quành khớp. bên cạnh đó, gai xương là mỏm xương hoặc điểm lồi nhô ra tại các khớp. Chúng với chiều dài chỉ vài milimet và được hình thành do tổn thương bề mặt của khớp gây cản trở sự đi lại của xương. Nhìn chung, bất kỳ phần nào của cột sống cũng mang nguy cơ bị gai cột sống nhưng vùng thắt lưng và cổ là vị trí thường gặp chứng bệnh này hơn cả.
   

Chia sẻ trang này