1. lebach

  lebachThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  218

  Toàn Quốc nên đặt thiết kế đài phun nước phong thủy trong nhà như thế nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lebach, 29 Tháng ba 2018.

  thiết kế đài phun nước phong thủy - Cách bố trí và chọn đài phun Thiết kế đài phun nước phong thủy cho không gian sân vườn nước hợp phong thủy
  Tạo sự sạch sẽ. Nếu như thiết kế các bể phun nước, bể bơi ao hồ thành dạng kênh dài nước sâu thì chất nước sẽ khó giữ được sạch sẽ, sẽ bị ngưng tụ, ô nhiễm. Sách cổ gọi loại hình thiết kế như vậy là "thâm Thủy lao bệnh". Do vậy, ao vũng, bể phun nước cũng phải được thiết kế theo hình dạng tròn; tâm tròn hơi lồi lên một chút vì hình tròn không dễ lưu trữ bụi và các chất bẩn mà lại dễ làm sạch. Hơn nữa điều này có lợi cho sự an toàn.
  nen dat thiet ke dai phun nuoc phong thuy trong nha nhu the nao
  Cần chú ý điều, bất luận thiết kế làm bể bơi, hồ bơi hay là thiết kế đài phun nước đều phải thiết kế các loại Thủy hình - dạng tròn. Có 3 lý do cho việc này:
  Đài phun nước ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng rộng rãi trong thiết kế sân vườn. Mặc dù sử dụng đài phun nước để trang trí cho thiết kế đài phun nước phong thủy khung cảnh đẹp hơn nhưng bạn cũng cần chú ý đến cách bố trí và chọn đài phun nước sao cho hợp phong thủy, mang đến tài vận, vượng khí cho ngôi nhà của bạn.
  nen dat thiet ke dai phun nuoc phong thuy trong nha nhu the nao
  Khi bố trí hệ thống đường thủy trong sân vườn thì nên chú ý để cho dòng nước có những uốn khúc mềm mại, quanh co từ phía trước chảy lại cửa trước của nhà ở. Tránh để nước chảy theo hướng ngược lại vì sẽ tạo sự thất thoát vận khí.
  nen dat thiet ke dai phun nuoc phong thuy trong nha nhu the nao
  Có thể tránh gió và tích tụ khí. Thiết kế đài phun nước phong thủy cho không gian sân vườn Các hồ phun nước, ao hồ, bể bơi đều nên thiết kế hình tròn, bốn bề hướng thủy, đồng thời phải hơi hướng về hướng của các loại vật kiến trúc xung quanh nhà. Thiết kế như vậy có thể tàng phong tụ khí, tăng cảm giác mới mẻ và dễ chịu cho không gian cư trú.

  Năng lượng của nước thiết kế đài phun nước phong thủy sẽ hoạt động tốt nhất nếu đài phun nước có hình tròn, hay các góc được vát mềm mại. Đặc biệt bạn không nên sử dụng đài phun hình tam giác hay hình vuông.
  nen dat thiet ke dai phun nuoc phong thuy trong nha nhu the nao
  Nếu thiết kế đài phun nước, bể bơi, ao vũng thành hình vuông, hình thang, hình rãnh thì dễ tạo nên độ sâu mà không nhìn thấy đáy, do đó sẽ rất nguy hiểm cho những Thiết kế đài phun nước phong thủy cho không gian sân vườn người thích bơi lội và chơi trong nước (đặc biệt là trẻ nhỏ), nhưng những thiết kế hình tròn là tương đối an toàn.

  có lợi cho sức khỏe của con người.
  nen dat thiet ke dai phun nuoc phong thuy trong nha nhu the nao
  Có lợi cho sức khỏe. Nếu như các mẫu thiết kế đài phun nước, bể bơi, ao vũng bể cảnh mà thiết kế ngoại hình có các góc nhọn ở hướng chiếu thẳng thiết kế đài phun nước phong thủy cửa ra vào thì sẽ dễ tạo nên sự phản chiếu ánh nắng mặt trời vào nhà do tác dụng quan học của mặt nước. Theo phong thủy học thì hiện tượng phản xạ như vậy không Với một chi phí vừa phải, bạn hoàn toàn có thể thiết kế cho ngôi nhà của mình một đài phun nước nghệ thuật độc đáo, đẳng cấp.


  Vai trò của đài phun nước trong Thiết kế đài phun nước phong thủy cho không gian sân vườn phong thủy
  Nước là khởi nguồn của sự sống, là tượng trưng cho nguồn năng lượng của tự nhiên, sinh khí lành, vận may… trong phong thủy. Nếu như sân vườn của bạn mà không có nước thì có lẽ dã thiếu đi thiết kế đài phun nước phong thủy một yếu tố phong thủy quan trọng giúp sinh điềm lành, vượng khí… Để có thể tạo được đài phun nước hợp phong thủy bạn nên xem vào vị trí xây dựng đài phun nước, kiểu dáng, chất liệu làm đài phun nước mà còn phụ thuộc vào tuổi, mệnh,... của chủ nhà.
  xem thêm :
  Thiết kế đài phun nước phong thủy cho không gian sân vườn
   

Chia sẻ trang này