1. lulyluly

    lulylulyThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    25 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    5

    NẤU ĂN

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lulyluly, 25 Tháng ba 2014.

    Sau đây mình sẽ giúp các bạn thực hiện món xào: Sườn xào bắp non

    Món sườn xào bắp non có vị thơm ngọt của bắp non, đậu Hà Lan, độ thơm chín của sườn non xào và đặc biệt nhất là hương vị đặc trưng của rượu Mai Quế Lộ, chắc chắn món ăn này sẽ rất bắt cơm đây!

    Chuẩn bị

    Sườn non: 300g

    Bắp non: 80g

    Đậu Hà Lan: 60g

    Nấm rơm: 40g

    Ớt sừng: 1 trái

    Tỏi băm

    Hành tím băm

    Dầu ăn, rượu Mai Quế Lộ, muối, tiêu, nước mắm

    Ăn kèm: xà lách

    Hạt nêm

    Xốt Mayonnaise

    Cách làm

    • 1
    Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1M nước hành tím băm, 1/2M nước tỏi băm, 2m hạt nêm, 1m nước mắm, 1m rượu, và 1M xốt Mayonnaise

    • 2
    Bắp non cắt xéo 1/2. Ớt cắt hình thoi 2cm. Đậu Hà Lan cắt xéo 2 đầu. Nấm rơm cắt đôi

    • 3
    Cho sườn vào chảo dầu nóng xào nhỏ lửa đến khi sườn tươm mỡ, tiếp tục cho hành tỏi băm, các loại rau vào xốc đều đến khi chín, nêm 1m hạt nêm.

    • 4
    Cho sườn ra đĩa với rau xà lách, rắc ít tiêu lên trên, dùng nóng.



    Lưu ý:

    - Cắt xéo hai đầu đậu Hà lan khi xào sẽ thấm vị bên trong.

    - Rượu Mai Quế Lộ sẽ tạo hương vị khác biệt với món sườn xào thông thường.
     

Chia sẻ trang này