1. pandalove

  pandaloveThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  35

  HCM Nâng ngực nội soi: Cần hiểu đúng để tránh hệ lụy

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi pandalove, 9 Tháng mười hai 2015.

  Nâng ngực nội soi: Cần hiểu đúng để tránh hệ lụy

  Vài năm gần đây, ở Việt Nam bỗng rộ lên chuyện Nâng Ngực Nội Soi. Đây là một tiến bộ mới trong y học. Nhưng, đó cũng là điều đáng lo vì có thể dẫn đến những ngộ nhận của một bộ phận công chúng.

  Nang nguc noi soi Can hieu dung de tranh he luy

  Trước hết, ta cần hiểu nội soi là một kỹ thuật giúp thầy thuốc quan sát được, nhìn rõ hơn những nơi mà việc quan sát bang mát thường khó khăn như là các cơ quan bộ phận nằm sâu trong cơ thể. Kỹ thuật này được áp dụng để thăm dò chẩn đoán bênh (nội soi chẩn đoán), can thiệp điều chỉnh những rối loan bệnh lý của cơ thể (nội soi can thiệp) và để phẫu thuật điều trị các chứng bênh bên trong cơ thể (nội soi phẫu thuật).

  Nang nguc noi soi Can hieu dung de tranh he luyNâng Ngực Chảy Xệ - Khắc phục tình trạng ngực sa trễ sau sinh

  Phương tiện nội soi gồm có các dụng cụ y khoa chuyên dụng và thiết bị để chiếu sáng giúp ta nhìn thấy. Có thể là một hệ thống gương phản chiếu như thuở sơ khai hoặc rọi chiếu bằng nguồn sáng lạnh được đưa vào tận nơi và công cụ tiên tiến như hiện nay là một camera với những khả năng và lợi ích vượt trội, nội soi đã tạo ra một cuộc cách mạng trong chẩn đoán và điều trị.

  Nội soi cũng được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ như căng da mặt, căng da bụng và nâng ngực v.v..Nhưng khác với các phẫu thuật nội soi ngoại khoa khác, nội soi trong phẫu thuật thẩm mỹ chủ yếu đóng vai trò hỗ trợ, mà cũng chủ yếu là hỗ trợ cho việc quan sát.

  Trong phẫu thuật nâng ngực, dụng cụ nội soi chủ yếu giúp cho việc quan sát để bóc tách, cầm máu một các an toàn. Nhất là khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực qua đường nách, việc quan sát vùng mổ để đặt túi khá khó khăn. Vì vậy nội soi sẽ giúp cho quan sát và bóc tách chính xác hơn. Còn khi nâng ngực bằng các đường mổ khác như đường quầng vú, đường nếp dưới vú thì thường không sử dụng đến dụng cụ nội soi.

  Việc sử dụng nội soi khi nâng ngực cũng không có vai trò gì trong việc tạo vết mổ nhỏ như trong các phẫu thuật nội soi ổ bụng. Vì đường mổ nâng ngực lớn nhỏ như thế nào là phụ thuộc vào kích cỡ của túi ngực sẽ đưa vào và bàn tay khéo léo của bác sĩ phẫu thuật.

  Qua thực tế phẫu thuật nhiều năm chúng tôi thấy với túi ngực gel trơn cỡ < 250 ml chỉ cần đường mổ dài khoảng 2 cm - 2,5 cm, với túi gel lớn hơn ( cỡ 280 ml đến 300 ml ) cần đường mổ dài 3 cm – 3,5 cm. Đây là chiều dài đường mổ khi rach da. Vết mổ còn dãn rộng thêm khi được kéo căng ra để đưa túi ngực vào ). Vị trí đường mổ và chiều dài vết mổ hoàn toàn như nhau dù có sử dụng phương tiện nội soi hay không.

  >> Xem thêm chi tiết tại đây: goo.gl/CN4ONq
   

Chia sẻ trang này