1. phuongle87

    phuongle87Member

    Tham gia ngày:
    14 Tháng mười một 2013
    Bài viết:
    1,070

    Mùa đông ăn gì cho khỏe

    Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi phuongle87, 14 Tháng mười một 2013.

    Mùa đông ăn gì cho khỏe

    **********
    Bạn muốn biết về : tri seo mun
    **********
    Cần ăn những thức ăn bổ dưỡng để tăng cường thể lực trong ngày đông giá rét.

    Mùa đông khí trời lạnh lẽo, dễ trở thành hàn tà gây bệnh cho con người, nhất là người già. Bởi vậy cần ăn những thức ăn bổ dưỡng thích hợp nhằm tăng cường thể chất, phòng ngừa bệnh tật, có lợi cho tuổi già.

    Canh hoa bách hợp, nhân sen, thịt nạc: Món canh này tác dụng bổ tỳ vị nên rất có lợi đối với người có triệu chứng về hệ thần kinh. Hoa bách hợp (cần dựa vào sức khoẻ, thể trạng gầy, béo, tuổi tác để định lương cho phù hợp) từ 30 - 100g, nhân hạt sen và thịt nạc cũng dao động từ 30 - 100g. Nấu canh ăn, cứ cách 1 - 2 ngày ăn 1 lần.

    Canh thịt gà trống: Là món ăn có công hiệu tráng dương, thích hợp sử dụng cho người ốm yếu, dương suy, khí nhược. Gà trống to chừng 500g, vặt sạch lông, mổ bỏ nội tạng, cho vừng, rượu gạo ninh nhừ thành canh ăn.

    **********
    Bạn muốn biết về : tế bào gốc là gì
    **********


    Mật ong là thực phẩm cần thiết cho mùa đông để tăng cường sức khỏe (Ảnh minh họa)

    Bồ câu trắng: Có công hiệu bổ dưỡng, khoẻ khoắn. Bồ câu trắng mới nở 1 con vặt sạch lông, mổ bỏ ruột, ngũ tạng, nhét vào bụng chim gồm ba kích thiên, hoài sơn, câu quất, mỗi thứ từ 15 - 20g, rồi cho vào nồi đổ đủ nước ninh nhừ, mỗi tuần ăn 1 - 2 bữa. Người có tính nhiệt hay thận có vấn đề không ăn món này vì háo.

    Gà gô hầm: Có công hiệu bổ ngũ tạng, não tủy, tăng sức lực. Gà gô 500g, làm sạch mổ bỏ ruột, nhét vào bụng gà gô các vị sa sâm, ngọc trúc, câu quất, quế chi mỗi vị 30g, cho vào nồi đổ đủ nước ninh nhừ thành canh, tra gia vị mang ra ăn. Mỗi tuần cần ăn từ 1 - 2 lần.

    Ruột cá trắm hấp trứng: Món này làm sáng mắt, thích hợp sử dụng cho người bị quáng gà. Lấy ruột cá trắm 60g, cho vào 2 quả trứng gà khuấy tan đều cho lên bếp khi trứng chín, đem ra ăn.

    Mật ong: Người già thường xuyên ăn mật ong sẽ phòng chống được táo bón, bệnh tăng huyết áp, tim, loét dạ dày, bệnh kết hạch phổi, hệ thần kinh... Nếu dùng bên ngoài trị được bệnh hàn, lở loét. Nhờ khả năng bổ tỳ, nhuận phổi, nhuận tràng, giải độc, mỗi lần uống từ 10 - 30g mật ong. Khi các cụ già thường xuyên bị táo bón có thể lấy 60g mật ong, sữa bò 150g, một chút ít nước hành ép đun chín, cho vào trộn đều ăn vào buổi sáng rất hiệu nghiệm.
    **********
    Bạn muốn biết về : bấm mí hàn quốc
    **********
     

Chia sẻ trang này