1. nhakhoasaigonbh

  nhakhoasaigonbhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  99

  Một số lưu ý rất quan trọng trước khi bạn niềng răng chỉnh nha cho trẻ

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi nhakhoasaigonbh, 4 Tháng hai 2015.

  Mot so luu y rat quan trong truoc khi ban nieng rang chinh nha cho tre
  Ảnh minh họa​
  (raovatthoitrang) Sự phát triển của trẻ em đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi lập kế hoạch điều trị chỉnh nha. Hiểu biết kỹ lưỡng về sự phát triển của trẻ sẽ giúp phụ huynh và bác sĩ nắm bắt đúng thời cơ để điều trị những sai lệch hàm mặt tại những thời điểm hợp lý, đạt được kết quả tối đa, hạn chế những rủi ro và thất bại khi điều trị chỉnh nha. Tuy nhiên cha mẹ trẻ khi quyết định niềng răng cho trẻ em cũng cần lưu ý một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ nụ cười sau này.
  Nhiều trẻ em có vấn đề cần phải chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ nên các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm để được điều trị tốt các bậc phụ huynh nên đưa con mình đến khám nha sĩ chỉnh nha ở độ tuổi 8-11 là tốt nhất. Một số cha mẹ đôi khi đưa trẻ đến khám chỉnh nha ở độ tuổi 12 – 14, lúc này hầu hết các răng vĩnh viễn đã mọc. Các nha sĩ chuyên chỉnh nha thường ước gì có thể khám cho những trẻ này ở độ tuổi sớm hơn, vì có thể thực hiện những điều trị can thiệp sớm ví dụ như cho trẻ đeo các khí cụ giúp phát triển xương hàm, nên các răng vĩnh viễn sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu tình trạng nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.
  Một vài nghiên cứu cho thấy sự tăng trưởng theo chiều dọc là do tư thế thói quen như: mở miệng, đẩy lưỡi… vì vậy bác sĩ chuyên khoa niềng răng sẽ chuyển đổi tăng trưởng theo chiều dọc sang chiều ngang bằng cách hướng dẫn trẻ em thay đổi các thói quen kết hợp với niềng răngmà không cần nhổ. Niềng răng theo đà tăng trưởng phải được bắt đầu từ sớm, vì nó có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.
  Bài viết cùng chủ đề bạn có thể quan tâm
  >> niềng răng giá bao nhiêu
   

Chia sẻ trang này