1. baobaounin

  baobaouninThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  8

  Một số khám phá về bệnh ung thư da

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi baobaounin, 18 Tháng sáu 2014.

  Căn cứ vào những phát hiện về ung thư da trong những năm qua , tỷ lệ mắc bệnh về da cao nhất là người da trắng, sau đó người da vàng , thấp nhất là người da đen . Các chuyên gia bệnh viện Hiện Đại cho chúng tôi biết, các loại bệnh ngoài da tương đối phổ biến gồm ba loại , cụ thể là ung thư tế bào hắc tố , ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy. Có nguồn gốc từ các tế bào biểu bì cơ bản là ung thư biểu mô tế bào đáy. Ung thư biểu mô tế bào đáy là một sự loại khối u ác tính phát triển tương đối chậm và có nhiều hạn chế, không dễ di căn và lan rộng . Bệnh nhân ung thư da loại này có độ tuổi thường là từ bốn mươi tuổi trở lên, và tỷ lệ nam giới là tương đối nhiều , vị trí phát bệnh thường là trên vùng mặt , đặc biệt là quanh mắt và xuang quanh miệng. Phương thức điều trị loại ung thư da này bằng cách phẫu thuật trực tiếp cắt bỏ tế bào ung thư , một số bệnh nhân không thích hợp phẫu thuật vẫn có thể áp dụng xạ trị để điều trị .
  Ung thư biểu mô tế bào vảy là do một số nguyên nhân gây ra , lý do gây ra có thể do thường xuyên tiếp xúc với chất phóng xạ hoặc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bệnh nhân ung thư da loại này có độ tuổi phổ biến thường từ 50 tuổi trở lên , và bệnh nhân nam giới tương đối nhiều , vị trí thường sản sinh các tế bào ung thư là trong da hoặc niêm mạc, loại ung thư da là bệnh ung thư da tương đối ác tính hơn, bởi vì tốc độ tăng trưởng rất nhanh nhưng cũng rất dễ bị di căn.
  Ung thư tế bào hắc tố rất hiếm gặp và là loại ung thư da ác tính nhất , các chuyên gia bệnh viện Hiện Đại cho chúng tôi biết rằng, ngay cả nốt ruồi đen bình thường cũng có thể chuyển biến thành ung thư tế bào hắc tố , tốc độ tăng trưởng của ung thư tế bào hắc tố rất nhanh, và có thể lây lan khắp cơ thể, nguyên nhân dẫn đến ung thư tế bào hắc tố và ánh sáng mặt trời có một mối quan hệ nhất định, nếu mắc phải ung thư tế bào hắc tố cần phải nhanh chóng đi điều trị , trong giai đoạn đầu có thể thông qua phẩu thuật cắt bỏ để điều trị, trong một số trường hợp thậm chí phải loại bỏ cả các hạch bạch huyết gần đó , nhưng nếu phát hiện muộn, đã lan rộng thì chỉ còn cách thông qua hóa trị liệu để điều trị
   

Chia sẻ trang này