1. thanhphong23893

  thanhphong23893Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  59

  HCM Mở cuộc thăm dò khoan khảo sát địa chất công trình

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thanhphong23893, 13 Tháng ba 2017.

  Khảo sát địa hình công trình là nền tản để đảm bảo chất lượng an toàn cho công trình, tuy nhiên công tác này thực hiện khá khó và cần chi một khoản chi không nhỏ. Cụ thể với địa hình đất tại TPHCM, một công trình xây dựng với 1000 m2 sẽ tiến hành thực hiện 5 mũi khoan, mỗi mũi dài 70m với giá 250 triệu. Với khoản chi phí ấy thật sự quá nhiều phải đối với những công trình nhà ở phải không nào. Tuy nhiên, bù lại chúng ta sẽ đảm bảo được chất lượng cho công trình, đề phòng công trình xảy ra các vấn đề về sau.

  Mo cuoc tham do khoan khao sat dia chat cong trinh

  Đối với phần lớn các công trình xây dựng, theo quy định của Nhà nước bảng kết quả khảo sát địa chất luôn là một trong những yếu tố không thể thiếu để có thể xinh được giấy phép xây dựng. Cụ thể những công trình có diện tích xây dựng lớn hơn 250m2 và những công trình cao tầng từ 2 tầng trở lên, song song đó những công trình được xây dựng trên nền đất yêu, những công trình mang tính chất quan trọng đều phải thực hiện khoan khảo địa chất công trình. Điều này có nghĩa những công trình không thực hiện khoan địa chất thì thì sẽ không được cấp giấy phép xây dựng.

  Mo cuoc tham do khoan khao sat dia chat cong trinh

  Không phải tự nhiên mà Nhà nước lại ra những quy định bắt buộc một số các công trình phải tiến hiền khoan dia chat để khảo sát công trình. Vì trên thực tế đã không ít công trình xảy ra các vấn đề sụp lún, nghiêng ngã công trình, dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiết mà phần lớn các nguyên nhân là vì các chủ đầu tư đã xem thường công tác khảo sát địa chất công trình, không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy trình, qua loa. Do vậy, có thể nói mở thăm dò khoan khảo sát địa chất cũng là điều mà các nhà đầu tư cần chú ý và chú trọng nhiều hơn.

  Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
  Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
  Điện thoại: 0938.161.031
   

Chia sẻ trang này