1. totinhte

    totinhteThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7 Tháng mười hai 2016
    Bài viết:
    12

    Toàn Quốc Mẹo chế biến món gà tây nướng mật ong thơm ngon cho ngày cuối tuần

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi totinhte, 15 Tháng mười hai 2016.

    Gà tây nướng mật ong là món ăn được yêu thích vào những ngày lễ Tết, đặc biệt là dịp giáng sinh. Mùi vị thơm ngon béo ngậy của thịt gà tây hòa quyện cùng vị ngọt của mật tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn. Vậy bạn đã biết cách làm gà tây nướng mật ong ngon chuẩn vị tại nhà chưa?

    Nhanh tay đặt bàn để hưởng những ưu đãi cuối năm thật hấp dẫn tại:

    Miya sushi bbq

    scoozi pizza quận 1

    Để thực hiện cách làm gà tây nướng mật ong ngon trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món gà tây nướng mật ong như sau.

    Meo che bien mon ga tay nuong mat ong thom ngon cho ngay cuoi tuan

    Nguyên liệu làm gà tây nướng mật ong

    · Gà tây: 1 con khoảng 5kg

    · Mật ong: 60ml

    · Dầu oliu: 60ml

    · Táo: 2 quả

    · Cam: 2 quả

    · Lê: 1 quả

    · Hành tây: 1 củ

    · Cần tây: 1 nhánh

    · Nho khô: 50g

    · Mận khô: 50g

    · Lá hương thảo: 15g

    · Tỏi: 2 củ

    · Vang trắng: 100ml

    · Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện cách làm gà tây nướng mật ong.

    Bước 1: Gà tây sau khi mua sẵn ngoài hàng, rửa sạch và để ráo nước.

    Meo che bien mon ga tay nuong mat ong thom ngon cho ngay cuoi tuan

    Bước 2: Cho lá hương thảo, hạt tiêu, tỏi băm, đường và muối vào ướp gà khoảng 30-45 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm gà tây nướng mật ong, táo, lê, cam gọt vỏ cùng nho và mận khô thái miếng vuông rồi cho thêm rượu trắng ướp trong bụng gà.


    Bước 4: Phần rượu vang còn lại cho thêm dầu oliu và mật ong phết đều lên bề mặt gà.

    Bước 5: Gà sau khi ướp ngấm đều gia vị cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 30 phút. Sau đó giảm nhiệt độ nướng xuống 150 độ C rồi để khoảng 3 giờ đồng hồ. Trong quá trình nướng cứ khoảng 30 phút phết đều mật ong, rượu vang và dầu oliu lên gà để ngấm gia vị đều hơn và không bị khô.

    Bước 6: Hoàn thiện cách làm gà tây nướng mật ong cực ngon tại nhà:

    – Cuối cùng lấy thịt gà ra khỏi lò và trang trí theo sở thích là hoàn thành xong món gà tây nướng mật ong rồi đó.

    Meo che bien mon ga tay nuong mat ong thom ngon cho ngay cuoi tuan

    Chắc chắn với món gà tây nướng mật ong tuyệt ngon này các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đó. Với nguyên liệu và cách làm khá đơn giản đúng không? Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm gà tây nướng mật ong thơm ngon, lạ miệng để trổ tài vào dịp giáng sinh, dịp Tết hay những lúc gia đình sum họp nhé.
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này