1. phuongrao3s

  phuongrao3sThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  38

  Toàn Quốc Máy giặt và những công dụng của từng bộ phận

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi phuongrao3s, 12 Tháng tám 2016.

  Máy giặt giũ một trong số những thiết bị công nghệ hiện đại đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt trong cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên nếu nói về những linh kiện máy giặt và những chức năng của những linh kiện này thì cam đoan sẽ không có lan tràn thặng dư người có khả năng “thấu hiểu”. Với nhiều người tiêu dùng , máy giặt được xem như là một “cái máy” được lập trình phần mềm để thực hiện các thao tác giặt bao gồm: cho nước , ngâm , giặt , xả , vắt khô , sấy… Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả những linh kiện máy giặt và những chức năng của những linh kiện đó để mang đến cái nhìn Bao gồm , chi tiết về chiếc máy giặt mà bạn đang sử dụng.
  nguyên nhân quạt gió tủ lạnh không hoạt động

  Linh kiện máy giặt gồm những gì?

  Một chiếc máy giặt thông thường gồm có những linh kiện cơ bản sau đây: dây nguồn , thùng ngoài máy giặt , bảng mạch điều khiển , động cơ điện , thùng giặt , lò xo treo thùng máy giặt , công tắc cửa hay chốt cửa , van sức ép , dây curoa , mâm giặt , van cấp nước , van xả…

  Dây nguồn của máy giặt

  Dây nguồn có nhiệm vụ Ấy là cấp điện cho máy giặt hoạt động. Trước khi lắp đặt các bạn nên chú ý nối dây tiếp đất để phòng chống những trường hợp rò rỉ điện gây ra giật điện hay hỏng hóc các linh kiện bên trong máy giặt.

  Thùng giặt

  Linh kiện máy giặt này là nơi áo quần được giặt sạch nhờ vào sự chuyển động của mô tơ trong máy. Thùng giặt thông thường sẽ có 2 lớp và được chế tạo bằng thép không gỉ hoặc nhựa với nhiều lỗ nhỏ với chức năng thoát nước. Khi chấm dứt một chu trình giặt nước sẽ từ máy giặt bơm Ra khỏi cửa thùng giặt , bấy chừ thùng giặt quay với tốc độ 400 – 800 vòng/phút giúp tạo ra lực li tâm đẩy nước ra khỏi thùng giặt và sau đó bơm sẽ đẩy nước ra ngoài.
  May giat va nhung cong dung cua tung bo phan

  Mâm giặt

  Đây là linh kiện sẽ hoạt động sau khi thanh thủy thùng giặt đã đầy. Mân giặt nằm ở chính giữa thùng giặt , máy giặt quay bằng hệ thống hộp tốc độ và bộ li hợp gắn vào động cơ chính hệ thống này khiến cho mâm giặt quay tới lui. Với máy giặt cửa trên thì mâm giặt nằm ở chính giữa thùng giặt còn máy giặt cửa trước thì không có mân giặt dù cho nguyên lý hoạt động giống nhau.

  bản mạch điều khiển

  Với các chip xử lý và những linh kiện điều khiển thiết bị ngoại vi linh kiện bản mạch điều khiển giúp quý khách tương tác với máy giặt một cách dễ dàng và chính xách. Mỗi máy giặt sẽ có những nút điều khiển khác nhau tuy nhiên những nút điều khiển này đều giúp bạn sửa đổi các cài đặt trên máy giặt như nước , chu trình thời điểm , tốc độ xoắn… bản mạch điều khiển chịu trách nhiệm điều khiển các thiết bị ngoại vi khác như chốt xả nước , van cấp nước và mô tơ máy giặt.

  Van xả nước

  Cấu tạo: tuyệt đại đa số các chốt xả nước của các máy giặt thông dụng đều được cấp nguồn AC , số ít được cấp nguồn DC , được hình thành bởi 1 mô tơ và các nhông truyền. ( một số loại được cấp nguồn từ 2 đến 3 dây ). Chức năng chính của chốt xả nước là xả thanh thủy thùng giặt đến khi thời kì máy cần xả nước gồm thời kì xả nước và sấy khô.
  http://baohanhmaygiattaihanoi.vn/sua-may-giat-sanyo-tai-ha-noi/

  Van và ống cấp nước

  Cấu tạo: là van điện tử và phốt cao su chặn nước. Đây là linh kiện với nhiệm vụ Ấy là đem đến nước cho máy giặt khi board điều khiển cấp nguồn cho van và ống nước không bị rò rỉ trước khi vận hành máy. Van cấp nước gồm 3 bộ phận chính đó là cuộn từ thạch nước nóng , cuộn nam chân nước lã và thân van phối hợp. 2 ống dẫn nước 1 ống dẫn nước nóng , 1 ống dẫn nước lã sẽ được gắn vào van máy.

  Nắp cửa máy giặt

  thật ra linh kiện máy giặt này chỉ là một contact thông thường với chức năng Ấy là không cho máy vào thời kì sấy và xã nếu contact cửa bụt được đóng mạch. Khi vận hành máy nắp cửa máy giặt phải được đóng chặt.

  Công tắc cửa máy giặt

  Đây là một trong số những linh kiện quan trọng không thể tách rời của cánh cửa máy giặt. Khi máy giặt gặp lỗi không mở được cửa thì công tắc cánh cửa sẽ là một bộ phận cần chú ý và chú ý đi hàng đầu vì có khả năng đó là lý do chính.

  Trên đây là những chức năng của một số linh kiện máy giặt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến độc giả. Hi vọng với những thông cáo bổ ích trên sẽ giúp độc giả có được một cái nhìn Bao gồm về chiếc máy giặt bạn đang hay sẽ sử dụng.

  sua tivi lcd tai nha
   

Chia sẻ trang này