1. trinhhung336

  trinhhung336Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  137

  Toàn Quốc Máy bơm nước - Máy bơm chìm giếng khoan MASTRA là gì?

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi trinhhung336, 12 Tháng mười một 2016.

  Loại bơm chìm thường gặp nhất là máy bơm nước thải Pentax và máy bơm chất thải. Những loại máy bơm này còn được sử dụng cho các giếng khoan, đài nước hoặc giếng nước.

  Các máy bơm chìm này đều có chung 1 cách thức hoạt động. Chúng ngăn đầu máy không cho tiếp xúc với chất lỏng trong 1 khoang dầu kín nước. Không giống như những máy bơm khác, hầu hết các máy bơm chìm đều chạy bằng điện.

  Với những giếng khoan đường kính nhỏ hơn 110mm, không thả bơm chìm xuống được mà mặt nước tĩnh lớn hơn 9m thì những máy bơm nước giếng khoan trên khô có khả năng hút được, lúc đó phải dùng đến bộ phận hút sâu.

  May bom nuoc May bom chim gieng khoan MASTRA la gi

  Cũng giống như máy bơm chìm giếng khoan MASTRA thì máy bơm chìm hút nước thải là loại máy bơm được thiết kế hoàn toàn khác biệt với các loại máy bơm khác là nó có thể đặt dưới nước và hoạt động trong môi trường nước.

  - Ngoài ra máy bơm chìm hút bùn cũng như hút nước thải còn được cấu tạo thêm dây cáp nối trên đầu bơm: Trong mỗi sợi cáp có cổng chống thấm chặn ở phần cáp của máy bơm. Chính vì vậy mà nó giúp ngăn ngừa tính năng thấm hút của các sợi dây dẫn vào nó.

  - Một thiết bị cũng quan trọng trong máy bơm đó là phớt chặn cơ khí: Tất cả các bơm được cung cấp một phớt với chất liệu là hợp kim bền chắc. Lưu ý một điều khi lựa chọn phớt cơ khí thì cần phải cân nhắc các yếu tố đặc tính cũng như của dịch bơm như nhiệt độ, tính axit, hay áp lực bơm. Chính vì yếu tố này nó sẽ giúp loại bỏ nguy cơ ăn mòn, mài mòn hoặc tắc nghẽn đồng thời giúp ngăn chặn sự cố xảy ra ở phớt.

  - Dầu nâng: nó hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng quay của phốt, ngoài ra dầu nâng được cung cấp dầu bôi trơn cho phớt cơ khí nó giúp cho máy bơm hoạt động êm và làm tăng tuổi thọ của phớt.

  - Không giống như máy bơm chìm giếng khoan EBARA hoặc các loại máy bơm khác đối với máy bơm chìm hút nước thải cũng có cấu tạo bằng bánh công tác: Bánh công tác gồm những đường cánh quạt xoay lõm vào phần trên của vỏ bơm.

  - ngoài ra còn có thiết bị bảo vệ động cơ: Các loại máy bơm có công suất đến 7.5kw được thiết kế ngắt tự động và sẽ tự động khởi động lại.
  Tìm hiểu thêm về máy bơm nước giếng khoan
   

Chia sẻ trang này