1. Hoàng Lee

    Hoàng LeeThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    23 Tháng mười một 2021
    Bài viết:
    5

    Toàn Quốc Lươn kho cà tím

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi Hoàng Lee, 26 Tháng hai 2022.

    Miếng lươn vàng ươm, thịt săn. Cà tím chín mềm, đậm đà. Có chút cay cay của ớt, chút chua chua của me. Có cả mùi thơm của sả và lá tía tô tươi. Đúng cả một trời hương vị. Hè này không thử các món kho ngon như này chắc chắn là tiếc đó nha!

    Luon kho ca tim

    Luon kho ca tim
    NGUYÊN LIỆU:
    • Lươn 300g
    • Cà Tím giống Nhật 150g
    • Nghệ tươi cắt lát 1M
    • Lá tía tô 20g
    • Hành tỏi băm 1M
    • Nước nghệ tươi 2M
    • Sả ớt băm 1M
    • Nước cốt me 2M
    • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, nước lọc
    • Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP / bột ngọt AJI-NO-MOTO®
    • Hạt nêm Gà
    Luon kho ca tim
    SƠ CHẾ:
    • Khứa 2 đường trên mình lươn để thấm gia vị.
    • Cà tím cắt dọc, cắt khúc 4cm rồi cắt dọc 4cm.
    • Lươn ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1.5m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP, 1M đường, 2M nước nghệ tươi, để thấm 10′
    Luon kho ca tim
    THỰC HIỆN:
    • Làm nóng 2M dầu ăn, phi thơm hành tỏi, sả ớt băm, xào săn lươn, thêm 2M nước me, 1 chén nước nóng vào xâm xấp mặt lươn, thêm cà tím vào kho nhỏ lửa đến khi chín mềm, thêm 1M nước mắm, trộn đều, tắt lửa
    Luon kho ca tim
    CÁCH DÙNG:
    • Bày lươn ra dĩa, cho tía tô lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.

    Luon kho ca tim
    MÁCH NHỎ:
    • Chọn cà tím Nhật để khi kho xong có màu sắc đẹp, không xuống màu cà
    • Làm sạch lươn với giấm gạo, bỏ máu lươn để khử tanh cho lươn khi kho
    • Thêm nước cốt me vào lươn giúp món ăn thơm ngon hơn
    • Món ăn đi kèm: Canh gà cuộn cải thảo
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này