Miếng lươn vàng ươm, thịt săn. Cà tím chín mềm, đậm đà. Có chút cay cay của ớt, chút chua chua của me. Có cả mùi thơm của sả và lá tía tô tươi. Đúng cả một trời hương vị. Hè này không thử các món kho ngon như này chắc chắn là tiếc đó nha! NGUYÊN LIỆU:Lươn 300gCà Tím giống Nhật 150gNghệ tươi cắt lát 1MLá tía tô 20gHành tỏi băm 1MNước nghệ tươi 2MSả ớt băm 1MNước cốt me 2MGia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, nước lọcBột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP / bột ngọt AJI-NO-MOTO®Hạt nêm Gà SƠ CHẾ:Khứa 2 đường trên mình lươn để thấm gia vị.Cà tím cắt dọc, cắt khúc 4cm rồi cắt dọc 4cm.Lươn ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1.5m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP, 1M đường, 2M nước nghệ tươi, để thấm 10′ THỰC HIỆN:Làm nóng 2M dầu ăn, phi thơm hành tỏi, sả ớt băm, xào săn lươn, thêm 2M nước me, 1 chén nước nóng vào xâm xấp mặt lươn, thêm cà tím vào kho nhỏ lửa đến khi chín mềm, thêm 1M nước mắm, trộn đều, tắt lửa CÁCH DÙNG:Bày lươn ra dĩa, cho tía tô lên trên. Dùng nóng với cơm trắng. MÁCH NHỎ:Chọn cà tím Nhật để khi kho xong có màu sắc đẹp, không xuống màu càLàm sạch lươn với giấm gạo, bỏ máu lươn để khử tanh cho lươn khi khoThêm nước cốt me vào lươn giúp món ăn thơm ngon hơnMón ăn đi kèm: Canh gà cuộn cải thảo