1. vietkanpy

  vietkanpyThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  3

  Toàn Quốc Lợi ích không tưởng của những giọt nước mắt...

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vietkanpy, 9 Tháng mười hai 2016.

  Lợi ích không tưởng của một số giọt nước mắt...

  1. Giảm căng thẳng

  Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã kết luận rằng khóc giúp mang trạng thái tinh thần và thể chất của con người từ trạng thái "bay hoặc chiến đấu" trở về trạng thái tự nhiên.

  Hầu hết mọi người sau khi khóc xong đều cảm thấy rất dễ chịu và muốn ngủ một giấc thật ngon. Sau khi khóc, hệ thống limbic (hệ thống thần kinh trung ương), não và tim sẽ được xoa dịu và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và bớt căng thẳng.

  Nước mắt cũng có thể giải phóng Một số hormone gây căng thẳng. Những người thường nén, nhịn khóc sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim, cao huyết áp, đái đường tuýp 2 và béo phì.

  2. Thải độc cơ thể

  Nhiều nghiên cứu đã chứng minh nước mắt chứa một lượng lớn chất có hại gây bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy, Một số người hay khóc đã vô tình thải được lượng độc tố này ra khỏi cơ thể mà không hề hay biết.

  Một vài nhà khoa học khuyên rằng hãy để cho tuyến lệ 'vận động' ít nhất một lần mỗi tháng bằng phương hướng thái hành tây hoặc xem một bộ phim thật xúc động.

  3. Chất sát trùng tự nhiên

  Nước mắt chứa một loại enzyme có tên là lysozyme, một chất kháng khuẩn tự nhiên có thể tiêu trừ diệt khoảng 90-95% khuẩn trong 5-10 phút. Vì thế, đây được xem là chất sát trùng tự nhiên.

  4. Điều trị khô mắt

  Đây là một lợi ích lạ của việc khóc. Thực tế, mắt của bạn có một tuyến lệ. Tuyến lệ này có chức năng cơ bản là bảo vệ đôi mắt, giúp tăng cường thị lực.

  bởi thế khi bạn tuôn trào nước mắt, chúng không chỉ giúp rửa nhãn cầu mắt và mí mắt mà còn ngăn sự mất nước của niêm mạc.

  Đây là lí do bạn nên thái hành tây hoặc xem phim tình cảm để được khóc 1 lần/tháng

  5. Cải thiện tâm trạng

  Nước mắt giải phóng endorphin, một chất dẫn lây nhiễm thần kinh trong não có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng.

  Đặc biệt, endorphin còn là chất giảm đau tự nhiên của cơ thể, làm dịu căng thẳng tinh thần và chậm quá trình lão hóa. Đồng thời, nước mắt còn làm giảm manganese, một khoáng chất có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của bạn.
   
  Last edited: 23 Tháng mười hai 2016

Chia sẻ trang này