1. letham1412

  letham1412Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  68

  Toàn Quốc Liên thông đại học tại Đại Học Thủ Đô

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi letham1412, 7 Tháng tư 2016.

  Bạn vẫn luôn mơ ước có một tấm bằng đại học trong tay để như một tấm vé đi vào từng lớp. Tuy nhiên, lần đầu chưa thực thụ may mắn để bạn bước tiếp giấc mơ của mình. Hãy cứ tiến theo con đường học tập và đừng bỏ cuộc. Bởi vẫn có nhiều cách giúp bạn thực hiện được ước mong của mình.


  Liên thông đại họclà cách thứ 2 sau lần đầu bạn chưa trúng tuyển nguyện vọng mình yêu thích. Học liên thông chỉ là quãng đường dài hơn và mất nhiều thời kì cũng như công sức hơn so với việc bạn đi đường thẳng là học luôn đại học. Thường thì, mọi người nghĩ rằng đại học là cách duy nhất để lấy được một tấm bằng cử nhân, kỹ sư, tuy nhiên quan niệm ấy là sai lầm.
  Vậy học liên thông đại học là gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
  Bằng liên thông đại học có giá trị không?
  Bằng liên thông đại học là con đường khác sau cách bạn chọn học chính quy ở một trường đại học nào đó. Đó là con đường vòng buộc chúng ta phải bỏ nhiều thời gian và sức lực mới có được tấm bằng này. Bạn đang theo học tại một trường cao đẳng hay như hệ cao đẳng của một số trường, và bạn muốn nâng cao tấm bằng của mình với hệ đại học, bằng liên thông ra đời giúp các bạn trẻ hiện thức hóa giấc mơ vẫn còn dang dở và ấp ủ.
  Xung quanh việc học liên thông đại học, có rất nhiều ý kiến trái chiều đưa ra. Có người cho rằng bằng liên thông không có giá trị như bằng chính quy. Tuy nhiện nhận định đó là hoàn toàn chưa đúng. Bởi khi bạn đã học liên thông tức là tấm bằng đó hoàn toàn được xác nhận là chính quy và có giá trị giống như tấm bằng chính quy của nhiều trường đại học. Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng: “ Cầm tấm bằng liên thông trong tay sẽ rất khó đi xin việc”. Quan niệm này cũng hoàn toàn không chuẩn xác bởi việc bạn có xin được việc hay không, điều đó không phụ thuộc vào tấm bằng bạn có mà tùy thuộc vào năng lực của bạn. Vậy nên, để khi ra trường có được một công việc tốt với môi trường tốt, các bạn sinh viên nên trau dồi tri thức, kỹ năng cho bản thân mình.

  Ngày này, theo Quý chế tuyển sinh, một năm sẽ thi và xét tuyển 2 lần hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học. vì vậy,nhân cơ hội cho các bạn sinh viên muốn cải thiện tấm bằng của mình rất rộng mở.
  Học liên thông đại học sư phạm Hà Nội,Học liên thông đại học công nghiệp Hà Nội, Học liên thông đại học thương mại Hà Nội có thể là lựa chọn tốt cho bạn khi muốn cải thiện tấm bằng.

  Bản chất của liên thông đại học
  Về căn bản liên thông đại học là một quá trình khá dài khi bạn muốn nâng cao bằng cấp của mình. Đó là một công việc mà xuất hành điểm của bạn là ở mức cao đẳng. Bạn có thể liên thông ở một số trường như đại học thương mại, sư phạm Hà Nội, Công nghiệp… đó đều là các trường chuyên đào tạo hệ liên thông đại học uy tín ở nước ta.
  Để học liên thông đại học, bạn phải tham dự kỳ thi do bộ giáo dục tổ chức. Nếu đủ điều kiện, bạn mới có thể tham gia học được. Tùy theo trình độ của mỗi người mà thời kì học liên thông là khác nhau. thường thường là từ 1,5-2 năm để có được tấm bằng liên thông.
  Học viên liên thông theo hình thức chính quy sẽ được cấp bằng tốt nghiệp chính quy; Người học liên thông hình thức vừa làm vừa học được cấp bằng tốt nghiệp vừa làm vừa học.
  Trong bảng điểm của người học liên thông sẽ ghi đầy đủ kết quả học tập trong thời gian đào tạo liên thông với tất các môn học, học phần cùng số tín chỉ mà người học đã thực hành đủ trong thời kì vừa qua.

  Lien thong dai hoc tai Dai Hoc Thu Do

  Trên thực tại, giá trị của mọi tấm bằng là như nhau. Không có sự khác biệt nhiều giữa những tấm bằng tại chức, liên thông và chính quy. Và khi nhà tuyển dụng xem hồ sơ của bạn, họ để ý nhiều hơn đến kinh nghiệm và kỹ năng của bạn chứ không phải là một tấm bằng đẹp.
  Nếu bạn đang theo học tại một trường cao đẳng hay là hệ cao đẳng ở một trường đại học, tốt nhất bạn bên học liên thông càng sớm càng tốt bởi học để nâng cao hiểu biết, nâng cao giá trị bằng cấp đúng với năng lực của mình.
  Liên thông đại học cũng là một cách để bảo đảm bạn có đủ kỹ năng để làm việc khi ra trường nếu bạn không đủ tự tin với tấm bằng trung cấp, cao đẳng trong tay. Khác với tuyển sinh bằng 2 để có thêm kỹ năng về ngành nghề khác học liên thông cung cấp cho bạn kỹ năng chuyên sâu hơn cho bạn.
  Một thực tiễn khi ra trường của sinh viên giờ là tình trạng thất nghiệp tràn lan do trong quá trình học chỉ chú ý học lý thuyết mà không có kinh nghiệm thực tiễn khiến các công ty không muốn tuyển dụng. Tuy nhiên với học liên thông bạn có thời gian để đi làm và trải nghiệm nhiều hơn giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc thực tiễn, đây là một điểm cộng lớn khi bạn đi xin việc.

  Lien thong dai hoc tai Dai Hoc Thu Do

  Tuy nhiên nếu bạn muốn học liên thông điều đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ mục tiêu của mình bởi như đã nói ở trên một khi bạn không chú ý trong những năm học ở trường thì có thể khiến bạn mất thêm rất nhiều thời gian do không đủ điều kiện để liên thông luôn khi ra trường.
  Một điều kiện thuận lợi nữa là một số trường cho phép liên thông từ trung cấp lên đại học. điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn học trung cấp vì sẽ giảm bớt được thời gian liên thông lên cao đẳng.
  bây giờ đang có rất nhiều trường đang tuyển sinh, nếu bạn có ý định học liên thông thì có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của một số trường sau đây để có lựa chọn đúng đắn cho mình:
  Có thể vừa học liên thông vừa đi làm

  Lien thong dai hoc tai Dai Hoc Thu Do
  Nhu cầu học liên thông từ cao đẳng lên đại học ngày càng nhiều. Thực trạng sinh viên tốt nghiệp khối cao đẳng các trường kinh tế thường phải vật lộn với công cuộc giải quyết việc làm. Những sinh viên này có thể chọ cách học liên thông đại học để nâng cao tấm bằng của mình khi đi xin việc.
  Chính bởi lý do cơm áo gạo tiền mà nhiều sinh viên Hiện tại chấp nhận ra trường với một công việc không đúng ngành nghề trong đại học. Vậy nên công việc vẫn chưa bao giờ được như mong muốn.
  Đáp ứng nhu cầu đông đảo của các bạn sinh viên cao đẳng muốn khẳng định mình và tiếp tục đeo đuổi giấc mơ đại học, nhiều trường đại học đã tổ chức chương trình liên thông như liên thông đại học công nghiệp Hà Nội, liên thông đại học sư phạm Hà Nội, liên thông đại học thương mại Hà Nội
  Đây là một trong những lợi thế của liên thông đại học. Bạn vừa có thể tìm một công việc tạm bợ trong quá trình học liên thông rồi vừa nâng cao trình độ của tấm bằng, vừa tích lũy kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Khoảng thời gian đầu có thể là khó khăn vì bạn sẽ phải chịu sức ép từ việc học và từ công việc, nhưng trải qua thời kì này, bạn sẽ có nhiều tự tin hơn để bước vào tầng lớp và tìm một công việc ổn định hơn cho riêng mình.
  Đích đến của mỗi người là khác nhau, Bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình trước khi đăng ký học liên thông rồi đăng ký dự thi ở một trường nào đó. thời cơ luôn rộng mở cho mỗi người, chỉ cần chúng ta đặt mua tiêu và nắm bắt để đạt mục tiêu đó, thành công sẽ mỉm cười với mỗi chúng ta.
  Chúc các bạn sinh viên đang có ý định học liên thông đại học sẽ tìm được một trường học như ý cho riêng mình.[/B]
   

Chia sẻ trang này