1. caonguyennui86

  caonguyennui86Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  126

  Toàn Quốc Lập trình gia công trên Máy khoan cần

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caonguyennui86, 16 Tháng chín 2020.

  Lập trình gia công trên Máy khoan cần


  những điểm mạnh Máy khoan CNC mang lại

  hiện tại trong đời sống, cung ứng các loại Máy khoan bàn nhập khẩu của mang các đặc điểm đặc sắc khác nhau tùy vào dòng máy móc :

  – ít chi phí được mùa làm cho việc, tăng công suất hoạt động.

  – vận dụng trong môi trường công nghiệp dây chuyền cung ứng, nhằm thu hút nhà đầu tư lớn.

  – nâng cao cải tiến, sử dụng khoa học vào sản xuất cải thiện nâng suất hoạt động. https://www.machineshop.vn/cung-cap-may-khoan-can-dai-loan-may-khoan-thuy-luc-hang-nang Thay thế công nhân làm việc trong môi trường nặng nọc, liên hoàn, ko bị gián đoạn.

  – hạn chế tầm giá thuê nhân lực, ít chi phí sức cần lao của con người.

  – Giảm tầm giá cung cấp, nâng cao chất lượng sản phẩm lên cao và hạ mức giá đầu ra của sản phẩm.

  – Từng chuỗi sản xuất gia công các mặt hàng công nghiệp thì giá thành thiết bị phù hợp hơn.

  – tương trợ công việc mà con người đừng áp dụng bằng bí quyết thủ công như khoan trên sắt thép, đường ray xe lửa, hay taro trên các nguyên liệu khác.

  – bởi vậy thiết bị công nghiệp hiện nay không thể thiếu trong lĩnh vực công nghiệp vật dụng cầu trục sở hữu phổ biến ích lợi khác trong gia công cầu trục, cung cấp dầm cầu trục đôi, cổng trục vun đắp.

  những ứng dụng của Máy khoan cần trong lĩnh vực sản xuống tóc công

  Theo như đa số người cũng đã biết máy móc đồ vật công nghiệp siêu là đa dạng ? Vậy nó áp dụng trong môi trường cơ khí nặng nhọc hoặc gia công trong công ty, cơ sở.

  Như trong công tác cung ứng, gia công nó được áp dụng vượt bậc như thế nào:

  – Do được thiết kế áp dụng trên môi trường vận hành thì máy móc công nghiệp có công dụng tương trợ và phụ kiện tới kèm nhằm đạt được hiệu quả trong công tác. thí dụ như Máy khoan CNC thì chuyên sử dụng mũi khoan từ để khoan trên sắt, thép tại Công trình trên cao và độ nghiêng, thẳng hoặc ngang.

  Lap trinh gia cong tren May khoan can


  Mã hoá thông tin.

  nhìn chung, mã hoá thông tin cho những máy khoan là mã hoá thời kỳ thay dao, mã hoá chuyển dịch của dao từ vựng trí này sang vị trí khác và mã hoá những chu kỳ gia công lỗ tại thở i điểm mà dao tại vị trí đề xuất. ngoài ra phương pháp mã hoá cụ thể phụ thuộc vào loại máy và hơi năng của chúng.

  Dưới đây ta nghiên cứu nguyên tắc chung của mã hoá thông báo cho các máy khoan.

  các khả năng G60-G64 là xác định vị trí có chuyên động nhanh, còn những công năng G65- G69 là chuyển di ăn dao. tỉ dụ, cần xác định vị trí của dao theo các điểm 1, 2, 3:

  những chu kỳ gia công cô định.

  những chu kỳ gia công nhất mực trên máy khoan được thực hiện bằng các đặc điểm nội bật G814-G89. hoacuoivn Mỗi chức năng đặc biệt xác định 1 nguyên công hoặc một bước cụ thể (với dịch chuyển dao theo trục Z): khoan hay khoan tâm (G81), khoan hoặc khoét có thở i gian giới hạn tại cuối bước (G82), khoan sâu (G83), cắt ren (G84), v.v…

  Trong các hệ điều khiển các chương trình con để thực hành những tác dụng trên được ghi trong bộ nhớ của hệ điều khiển và cho biết trị giá số của các thông số cấp thiết đối mang từng nguyên công cụ thể. các thông số ấy là R và Z. R là toạ độ theo z mà tại đó lượng chạy dao khởi đầu. giá trị này được lưu trong bộ nhớ của hệ điều khiển cho tới khi sở hữu trị giá R mới. tham số z là toạ độ mà ở đấy dao chấm dứt lượng chạy dao. tỉ dụ, chuyển dịch của dao trên hình 10.3a được viết như sau:

  N(i)G81 Z157.5R177

  Trong lệnh trên R là toạ độ của điểm 1. còn z là toạ độ của điểm 2.

  các máy mang hệ điều khiển mang điểm 0 mềm cho phép thuần tuý hoá lập trình những chu kỳ gia công nhất định. Trong những hệ điều khiển đó mang thể chuyển dịch điểm 0 của máy đến bất kỳ điểm nào theo những trục. tương tự theo trục z sở hữu thể chuyển dịch mặt phẳng XMY (hình mười.3b). Sau khi chuyển dịch điểm M gốc toạ độ máy là M’. mang dịch chuyển đấy giá trị R sẽ bằng 0, còn trị giá z sẽ có dấu (-) âm. Đối sở hữu hệ toạ độ mó’i X ‘M ‘Z’ ta có:

  N(i) G59 Z177

  N(i+1) G81 Z-19.5 RO

  Hình mười.3c là trưở ng hợp mặt phẳng chuẩn (sau lúc đã dịch chuyển) trùng với mặt phẳng trên của chi tiết gia công. Trong trưở ng hợp này R là đoạn ăn dao, còn z là chiều dài bước cắt. bí quyết chuyển dịch này cực kỳ phù hợp đối với trưởng hợp gia công những lỗ như nhau nhưng nằm trên những mặt bậc khác nhau. Ví du, các lệnh để gia công 3 lỗ trên hình mười.3d mang thể viết như sau:

  N(i) G59 Z115 (chuyển điểm 0 theo trục Z)

  N(i+1) G81 R3 Z-19.5 (khoan lỗ 1)

  N(i+2) G60 X54

  N(i+3) R3 Z-22 (khoan lỗ 2)

  N(i+4) R14 (dịch dao đi độ cao R= 14)

  N(i+5) X72

  N(i+6) Z-19.5 (khoan lỗ 3)

  N(i+7)G80
  mã lệnh cơ bản trong lập trình CNC
   

Chia sẻ trang này