1. mintmintonline

  mintmintonlineThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng hai 2021
  Bài viết:
  693

  Toàn Quốc Làm sạch ráy tai với oxy già

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi mintmintonline, 4 Tháng hai 2023.

  Giá bán:
  0
  Giá khuyến mãi:
  0
  Ngoài nước muối sinh lý thì oxy già cũng là một trong những dung dịch được dùng để rửa ráy tai mà nhiều người hay dùng.


  Tìm hiểu về oxy già
  Hầu hết mọi người đều biết đến oxy già như một loại chất để khử trùng vết thương. Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cung cấp thêm, oxy già còn có tên khác là Hydrogen Peroxide, có vai trò tiêu diệt vi khuẩn và ngăn chặn những sự xâm nhập có hại.

  Oxy già có tính chất hóa học như một bazơ, nó là một axit yếu hơn nước nhưng có thể tạo ra sản phẩm khi phản ứng với axit mạnh. Oxy già nồng độ cao có thể bùng cháy tức thì khi kết hợp với các chất dễ bắt lửa. Vì thế cần thận trọng khi lưu trữ oxy già.


  Cách làm sạch ráy tai bằng oxy già
  Để làm sạch ráy tai với oxy già, bạn chỉ cần nhỏ vào mỗi bên tai 1 – 2 giọt. Sau khoảng vài phút, ráy tai mềm, bạn dùng dụng cụ bơm nhẹ nước ấm vào tai, nghiêng đầu sang bên để ráy tai chảy ra rồi lau sạch. Các chuyên gia khuyến cáo, việc này nên được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa Tai uy tín.

  Lấy ráy tai cho trẻ em bằng oxy già cũng tương tự (tuy nhiên cần được bác sĩ chỉ định cụ thể). Trường hợp này bạn cần hòa tan oxy già mua ở hiệu thuốc với nước ấm. Chuẩn bị thêm một bơm tiêm không có kim và bạn đặt bé nằm yên, nghiêng bên để vệ sinh cho thuận tiện.

  Lam sach ray tai voi oxy gia

  Lưu ý: Không dùng oxy già nồng độ cao vào tai vì sẽ làm da bị ăn mòn. Bên cạnh đó, bạn phải lau thật sạch để không sót dung dịch trong quá trình làm sạch tai bằng oxy già. Bởi vì nếu còn sót trong tai, nó sẽ gây kích ứng, phù nề niêm mạc, hòm nhĩ,…

  Đối với trẻ em thì càng phải thận trọng. Các bậc phụ huynh không để con tự ý dùng oxy già, và bố mẹ cũng không lấy ráy tai cho con bằng oxy già tại nhà nếu chưa có sự hướng dẫn từ chuyên gia. Nếu cần, bạn hãy đưa bé đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ tốt.

  Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/huong-dan-cach-lam-sach-ray-tai-bang-oxy-gia.html

  Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa hoàn cầu
   

Chia sẻ trang này