1. lily274

  lily274Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  5

  Kỹ năng chọn chồng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lily274, 14 Tháng mười một 2013.

  KHÓA CHIA SẺ

  KỸ NĂNG CHỌN CHỒNG

  I. Lời tựa:

  Đối với mỗi người phụ nữ, điều quan trọng nhất là có thể lấy được một tấm chồng tốt, người có thể đi cạnh, chở che cho người phụ nữ đó đến hết cuộc đời này… Và vì thế việc lựa chọn được một người chồng tốt, phù hợp với bản thân người phụ nữ đó chính là quyết định lớn nhất trong đời của cô ấy.

  Điều đáng buồn là từ xưa đến nay, việc “chọn chồng” đều được quyết định dựa trên cảm xúc bản năng hay một trực giác mơ hồ nào đó. Nếu bạn nhìn lại, bạn sẽ thấy từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành, kết hôn, người phụ nữ ngày nay tham gia những chương trình học học như Tiểu học, Trung học, Phổ thông, Đại học và nhiều chương trình học ngoại khóa khác: Làm bánh, cắm hoa, nhẩy cổ điển,…  Tất cả những khóa học đó hướng dẫn cho người phụ nữ “biết được phương thức lựa chọn” công việc tốt, thu nhập cao, môi trường ổn định,… nhưng dường như không có khóa học nào giúp người phụ nữ biết “ra quyết định đúng khi chọn chồng”.  Tôi đã từng nhìn thấy một cô gái khóc rất nhiều sau mối tình 4 năm với người đàn ông phụ bạc, anh ta là một người lêu lổng, không có công ăn việc làm ổn định, thích nhậu nhẹt và có nhiều mối quan hệ với nhiều loại phụ nữ khác nhau. Cô gái đó rất mạnh mẽ, cô chỉ buồn trong thời gian rất ngắn rồi tìm đến tôi mong muốn được giới thiệu một người đàn ông tốt để lấy làm chồng, cô không muốn chỉ yêu nữa, cô muốn có một gia đình.  Tôi đã giới thiệu cho cô ấy Hoàng Long, trưởng phòng nhân sự của một công ty bậc trung, không quá đẹp trai, không quá giầu có nhưng theo tôi là phù hợp và có thể mang lại hạnh phúc cho cô ấy. Cô ấy đã hẹn cô bạn thân của cô ấy đi cùng, và 4 người chúng tôi đã có một tối nói chuyện thú vị nhưng cô ấy dường như không thích anh ta.  Khoảng 2 năm sau, cô ấy lại đến tìm tôi một lần nữa, cô vừa ly hôn người chồng mới cưới không quá 7 tháng trước, chồng cũ của cô có người tình và anh ta đá cô ra khỏi cuộc đời anh ta. Và nếu nhìn lại thì chồng cũ và người yêu cũ của cô gần như đều có những đặc điểm giống nhau.  Còn Hoàng Long thì sao, anh đang là một người bố tốt của một cậu bé kháu khỉnh với người vợ yêu thương của mình, đó chính là “bạn thân của cô gái đến nhờ tôi tìm chồng”. Người bạn thân này đã nhìn thấy anh chàng này có thể là một người chồng tốt, và nhờ tôi thúc đẩy mối quan hệ, và giờ đây, quyết định của người đó là đúng đắn.  Tại sao mọi chuyện lại có thể xảy ra như vậy?  Hai cô gái là bạn thân từ nhỏ, lớn lên cùng nhau, có điều kiện gia đình tương tự nhau, … nhưng lại có quyết định khác nhau dẫn đến cuộc sống của hai người khách nhau hoàn toàn.  Tôi đã hỏi Thu Nga ( Cô gái đến nhờ tôi tìm chồng ) vì sao không chọn anh ta, Thu Nga đã trả lời vì cô “cảm thấy” anh ta hiền quá, cô thích những người đàn ông mạnh mẽ, che chở được cho cô.  Còn câu trả lời của Lan Hương ( Người bạn thân ) thì lại khác, cô đơn giản thấy anh hiền lành, là người có trách nhiệm và sống vì người khác.

  Cả hai cảm nhận trên đều đúng về Hoàng Long, sự khác biệt lớn nhất là ở khâu “xử lý thông tin và đưa ra quyết định” sau cảm nhận của hai cô gái trên hoàn toàn khác nhau.  Ở Thu Nga, việc người yêu trước đây của cô là mẫu người sống phóng túng, không ổn định, và có nhiều mối quan hệ phiêu lưu sẽ làm cho anh ta có nét mạnh mẽ, hoang dã nguyên thủy của đàn ông. Chính vì thế đứng trước Hoàng Long, một mẫu người ngược lại, được đào tạo bài bản, biết kiềm chế, có kế hoạch trong cuộc sống thì tất yếu Thu Nga sẽ có cảm giác Hoàng Long quá hiền, mềm yếu, không mạnh mẽ như người yêu mình trước đây. Để rồi cô sẽ đi tìm kiếm ở người yêu, người chồng mới cảm giác của người cũ và dẫn đến kết quả sai lầm như hôm nay.  Đối với Lan Hương thì lại khác, cô cũng đã trải qua 2 mối tình nhưng cả hai người yêu cũ của cô đều là nhân viên công sở, có lối sống điềm đạm, kiềm chế cảm xúc tốt. Chính vì thế khi cô gặp Hoàng Long, cô cảm nhận rõ sự khống chế cảm xúc, rắn rỏi và chắc chắn trong ngôn từ, khéo léo trong quan hệ đã để lại ấn tượng với cô và giúp cô đưa ra kết luận đúng.  Cảm nhận và trực giác của Thu Nga không sai, chỉ là cô “chưa có” hay “có quá ít” kinh nghiệm để “tỉnh táo” phân tích và đánh giá lại trực giác của mình một cách lý trí thay vì để thói quen tác động, tôi gọi đó là “sức mạnh của thói quen và hoàn cảnh”. Đa phần sức mạnh này tác động làm con người ta quên mất mục đích cuối cùng của họ, ở đây với Thu Nga là một người chồng tốt, chung thủy và một gia đình đảm bảo.  Thử nghĩ ngược lại, nếu Thu Nga được tư vấn để nhận định rõ về sự tác động của thói quen và hoàn cảnh để có thể đánh giá tích cực hơn và trực quan hơn, hoặc cô có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm hơn để tự đánh giá và cảm nhận thì có lẽ cuộc đời của cô đã khác, mà cả hai điều này tôi đều không thấy ở cô.  Vậy vấn đề nằm ở hai điểm:  Người phụ nữ không có kinh nghiệm, hay kiến thức bài bản để phân tích, đánh giá cảm nhận và trực giá của mình khi “chọn chồng”. Đây cũng là điều dễ hiểu vì thông thường mỗi người phụ nữ chỉ có từ ba đến sáu người tình, chiếm chưa đến 50% mẫu phân chia tính cách của con người. Vì thế đòi hỏi họ có một cái nhìn tổng thể và đưa gia đánh giá đúng nhất dường như là điều không thể.


  Người phụ nữ không được “tư vấn” bởi những người có kinh nghiệm, kiến thức và “năng lực” thực tế, họ thường nhờ tới sự tư vấn của những người cũng có lối phân tích cũng “bản năng” như họ: Cô bạn thân, Mẹ, Bà,…  Khóa chia sẻ “kỹ năng chọn chồng” này giúp các bạn nữ khắc phục hai điểm đó, nó mang lại cho các bạn nữ một “cái nhìn tổng thể” về 16 mẫu nam giới, đồng thời giúp người phụ nữ có “một hệ thống” tư duy, phân tích, xử lý khi tiếp cận với đàn ông để đưa ra quyết định chín chắn nhất.  II. Mục đích khóa chia sẻ:

  Sau khi hoàn tất thành công chương trình này bạn có thể:

  + Có kỹ năng phân tích và đánh giá đàn ông một cách lý trí, phát hiện ra người chồng tốt trong tương lai.

  + Biết cách đánh giá, nhìn nhận lại chính bản thân, và sự phù hợp với người chồng tốt.

  + Biết cách tìm đến nơi mà những người chồng tốt đang sống và có kỹ năng xây dựng sự thu hút nhiều người chồng tốt, để tìm được người phù hợp nhất.  III. Nội dung khóa chia sẻ

  Khóa chia sẻ bao gồm 03 buổi với khung chương trình tổng quát như sau:

  1. Buổi 1:

  + Nội dung chính: Nhận diện các mẫu đàn ông, Định nghĩa người chồng tốt.

  - Giới thiệu tổng quan khóa chia sẻ.

  - “Nhận diện các mẫu đàn ông”, theo bạn hơn 50 triệu đàn ông tại Việt Nam được chia làm bao nhiêu mẫu người?

  - Định nghĩa người chồng tốt và kỹ năng nhận diện “một anh chàng” sẽ là người chồng tốt.

  - Phân tích quá khứ của bạn, xác định rõ yếu tố bản năng khi lựa chọn chồng của bạn.

  + Thời gian: 18h30 – 21h30 ngày 20/7 /2013  2. Buổi 2:

  + Nội dung chính: Bạn thuộc mẫu người nào? Phương pháp xử lý cảm nhận để “bắt được” người chồng tốt

  - Bạn thuộc mẫu người nào? Giúp bạn biết được mẫu người nào sẽ phù hợp với bạn.

  - Vì sao phụ nữ hay bỏ qua người đàn ông sẽ trở thành người chồng tốt? Kỹ năng xử lý cảm xúc, thói quen và kết dính để khắc phục điều đó.

  - Điều chỉnh để bạn trở thành sự lựa chọn duy nhất đối với người chồng tốt.

  + Thời gian: 18h30 – 21h30 ngày 24/7/2013  3. Buổi 3:

  + Nội dung chính: Cách thu hút người đàn ông tốt: “Muốn ăn cá to, chúng ta không dùng cần câu, mà phải dùng lưới để đánh bắt

  - Chuẩn bị thật kỹ, chúng ta cần bắt cả đàn cá nên cần có một chiếc lưới thật chắc.

  - Kỹ năng thoát ra khỏi thế giới của bạn, giúp bạn đi đến nơi mà người chồng tốt đang sống.

  - Trong hồ có rất nhiều cá, làm sao để chúng tụ tập lại một chỗ cho bạn đánh bắt.

  - Kỹ năng tạo dựng mối liên hệ giữa bạn và người chồng tốt để đi đến kết hôn

  + Thời gian: 18h30 – 21h30 ngày 27/7/2013  IV. Thông tin khóa chia sẻ:

  1. Thời gian: 18h30 – 21h30 vào 03 ngày 20/7, 24/7 và 27/7/2013.

  2. Địa điểm: Sẽ thông báo chi tiết đến bạn trước khi khóa chia sẻ diễn ra 01 tuần.

  3. Lệ phí chương trình (Bao gồm tài liệu, địa điểm chương trình, người chia sẻ, trà )

  Bạn có thể đóng lệ phí làm 02 lần:

  + Lần 1: 200.000 đ/ buổi 1

  + Lần 2: 1.300.000 đ/ 02 buổi còn lại  V. Ưu đãi lớn cho thành viên tham dự:


  Thành viên đóng đầy đủ lệ phí tham dự trong một lần sẽ được tặng số “kẹo tình yêu” tương ứng số lệ phí đã đóng tại hopdongtinhyeu.com. Như thế bạn đã được tham gia khóa chia sẽ này hoàn toàn miễn phí.

  Ghi chú: Kẹo tình yêu có thể giúp bạn gửi tin nhắn làm quen, tạo cuộc hẹn, quảng cáo bản thân, quảng cáo bán hàng tại hopdongtinhyeu.com.  VI. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

  HOPDONGTINHYEU.COM

  Địa chỉ: Nhà 77A, Phố Mai Động, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

  Điện thoại: 043 632 1285

  Hotline: 09 36 37 32 39

  Email: info@hopdongtinhyeu.com
   

Chia sẻ trang này