1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224

  Toàn Quốc Không đổi thay nhiệt độ một cách quá đột ngột

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 7 Tháng tám 2016.

  Không thay đổi nhiệt độ một cách quá đột ngột. Với những người thích xông hơi, nhiều công trình nghiên cứu cho thấy không nên xông hơi quá ba lần trong một tuần, mỗi lần không quá 20 phút và không tắm nước lạnh ngay sau xông hơi. Tốt nhất là lau khô người và chỉ được tắm nước lã sau sáu giờ. Điều này là một nhân tố rất quan yếu ngừa đột tử trong phòng xông hơi mà không phải nơi xông hơi nào cũng biết và thông tin cho khách hàng.

  Khong doi thay nhiet do mot cach qua dot ngot
  Có người giữa trưa hè nắng nóng về đến nhà là lao vào nhà tắm giội ngay vài gáo nước và đã đột tử ngay từ gáo nước thứ hai. Có những người trời đang rét căm căm vài ngày chưa tắm, đi xa mới về người còn vương bụi đường vào nhà tắm ngay với nước nóng và cũng đột tử vì sự đổi thay nhiệt độ quá đột ngột. Lại có những quí ông chết ngay trong phòng xông hơi vì tim phải làm việc quá sức khi nhiệt độ môi trường đổi thay. Chuyên cung cấp bồn ngâm chân chất lượng tốt, gía cả hợp lý

  phần nhiều nạn nhân này đều có những nguy cơ tim mạch tiềm ẩn, có thể là bẩm sinh hoặc mắc phải như hẹp tắc động mạch vành tim. Khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, để thân thích nghi và duy trì thân nhiệt ở mức 37OC, trái tim phải làm việc quá mức để bơm máu ra ngoại vi, hoặc sự co mạch đột ngột trong trường hợp lạnh giá và thế là chuyện gì phải đến sẽ đến.

  Một cách gìn giữ sức khỏe tốt nhất khi thay đổi nhiệt độ là có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vào mùa rét nên ăn thêm chất béo vì năng lượng từ chất béo giúp cơ thể con người chiến đấu lại với cái lạnh ghê người của những đêm trường đông giá. Cũng đừng vì quá sợ bệnh tim mạch mà không dám ăn thêm một tẹo mỡ lợn hay mỡ động vật khác. một tí chất béo cho bữa ăn làm tăng thêm vị ngon, lại giúp chống được cái lạnh của trời ơi đất hỡi vốn bao nhiêu năm nay vẫn thế.

  Mùa hè phải uống nước đủ, ăn các loại thức ăn nhẹ và nhiều vitamin, đặc biệt là rau xanh và trái cây tươi. Kinh nghiệm dân gian cho thấy trong một số trường hợp làm việc ở môi trường nắng nóng phải cho mọi người uống nước có thêm chất muối để cân bằng về điện giải.
   

Chia sẻ trang này