1. xahoi212

  xahoi212Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  15

  Khi nhiễm khuẩn, khí hư thường có mủ, màu vàng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi xahoi212, 14 Tháng mười một 2013.

  Tiết dịch âm đạo(khí hư) là kết quả từ các chất tiết ra từ các tuyến nhỏ trong niêm mạc âm đạo và cổ tử cung. Tất cả phụ nữ có khí hư bắt đầu một hoặc hai năm trước tuổi dậy thì và kết thúc sau khi mãn kinh.

  Nếu dịch tiết âm đạo có sự thay đổi: khí hư màu vàng, khí hư màu xanh hay trắng đó là biểu hiện bất thường. Dịch âm đạo màu vàng có thể là dấu hiệu viêm âm đạo. Viêm âm đạo có thể được gây ra bởi nấm men candida hoặc trichomonas.

  Một số biểu hiện và nguyên nhân gây khí hư màu vàng

  - Khi nhiễm khuẩn, khí hư thường có mủ, màu vàng hoặc vàng xanh, dạng mủ nhớt, có mùi hôi. Ví dụ như: bệnh viêm âm đạo ở người lớn tuổi, viêm nội mạc tử cung, buồng tử cung tích mủ, viêm âm đạo do nhiễm khuẩn lậu cầu hoặc nhiễm khuẩn Chlamydia thường gặp hiện nay.

  - Khí hư màu tro vàng, vàng trắng, dạng bọt loãng thường là viêm âm đạo do nhiễm khuẩn Trichomonas, có thể kèm theo ngứa âm hộ.

  - Viêm âm đạo do candida phổ biến hơn và nó có thể gây ra tiết dịch âm đạo dày, màu trắng hoặc màu vàng. Nếu tiết dịch âm đạo là màu vàng, xanh hoặc màu xám và sủi bọt thì rất có thể gây ra bởi trichomonas.Nếu tiết dịch âm đạo là màu trắng hoặc màu vàng, nhưng mỏng và đồng nhất, thì có thể là dấu hiệu của nhiễm khuẩn âm đạo thông thường.

  - Trong thời kì mang thai, chị em thường thấy có dịch âm đạo xuất hiện, có khi có màu vàng nhạt nhưng không có mùi. Hiện tượng này cũng hoàn toàn bình thường do sự gia tăng dòng chảy của máu đến khu vực âm đạo và cũng bởi vì mức độ tăng trưởng của các hormon thai kỳ.

  Xác định nguyên nhân gây khí hư màu vàng để có cách điều trị phù hợp.

  Khi bạn có dấu hiệu khí hư bất thường tốt nhất nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị, điều này rất quan trọng vì nếu khí hư bất thường diễn ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và các chức năng thiên bẩm của người phụ nữ.

  Các bác sĩ chỉ bắt đầu điều trị âm đạo màu vàng sau khi xác định được nguyên nhân cơ bản thông qua các xét nghiệm cần thiết. Điều trị dịch tiết âm đạo màu vàng có thể khác nhau tùy theo mức độ và nguyên nhân cơ bản.

  Để phòng ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa có xu hướng phát triển mạnh hơn, bạn nên thay đổi thói quen trong sinh hoạt hàng ngày như: vệ sinh vùng kín sạch sẽ đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt, thay băng vệ sinh thường xuyên, không mặc quần lót quá chật, hạn chế sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ,...
   

Chia sẻ trang này