1. gamesmobile.net

  gamesmobile.netMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  228

  Khám phá công nghệ màn hình Galaxy S5

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi gamesmobile.net, 5 Tháng tư 2014.

  Mới đây, Samsung đã khẳng định với báo giới rằng màn hình 5,1 inch của Galaxy S5 được đánh giá rất cao về chất lượng và đây được xem là màn hình smartphone có khả năng hiển thị tốt nhất từ trước đến nay trong dòng Galaxy. Để minh chứng cho sự vượt trội của màn hình Zing mp3 Super AMOLED, hãng công nghệ Hàn Quốc đã đem siêu phẩm S5 so sánh với Samsung Galaxy S4 và Samsung Galaxy Note 3.

  1. Công nghệ sắp xếp điểm ảnh Diamond Pixel

  Trước hết, Samsung xác nhận rằng, hãng đã áp dụng công nghệ sắp xếp điểm ảnh Diamond Pixel để thay thế cho mô hình tiêu chuẩn màu RGB hiện tại. Đây được xem là công nghệ mới trong việc tăng mật độ điểm ảnh trên mỗi inch vuông (ppi) để có thể cạnh tranh với màn hình Retina của Apple (mà không sử dụng sự sắp xếp theo kiểu Pentile). Đây được coi là yếu tố làm cải thiện và tăng khả năng tương tích của vật liệu OLED trong màn hình nhằm đạt được các màu sắc cơ bản. Samsung Tai game contra cho biết việc sắp xếp các điểm ảnh theo kiểu “kim cương” trong màn hình AMOLED cho kết quả tốt hơn so với màn hình PenTile trước đây.

  Kham pha cong nghe man hinh Galaxy S5

  Theo đánh giá mới nhất, khi sử dụng công nghệ Diamond Pixel, Samsung Galaxy S5 cho mật độ điểm ảnh 432 ppi, thấp hơn so với mức 441 ppi của Samsung Galaxy S4. Tuy nhiên màn hình máy lại cho chất lượng sắc nét hơn hẳn đồng thời hiện tượng răng cưa cũng được hạn chế như trên các dòng máy trước.

  2. Cải thiện độ sáng màn hình

  Cải tiến lớn nhất trong màn hình AMOLED của Galaxy S5 đó là việc hình ảnh trở nên trong sáng hơn và giúp tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, chúng ta nên nhớ rằng, màn hình OLED của Samsung không được trang bị đèn nền như các màn hình LCD thông thường mà chỉ dựa vào ánh sáng phát ra từ đèn LED. Do đó, độ sáng tối đa của chúng thường thấp hơn so với các màn hình LCD tốt nhất hiện có. Cụ thể, độ sáng tối đa của siêu phẩm này là 351 nits, cao hơn 22% so với Samsung Galaxy S4 và 13% so với Galaxy Note 3.

  Kham pha cong nghe man hinh Galaxy S5

  Đối với dòng Galaxy Tai game co tuong của Samsung thì con 351 nits có thể là điều đáng ghi nhận nhưng sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới con số 500 nits của màn hình iPhone 5 hay 600 nits của Nokia Lumia. Dù sao, những gì mà Samsung đang làm cũng cho thấy nỗ lực của họ trong việc cải thiện những điểm yếu trước đây.

  3. Khả năng hiệu chỉnh ánh sáng thông minh

  Tuy không có độ sáng cao như các smartphone sử dụng màn hình LCD nhưng màn hình AMOLED của Samsung lại cho thấy khả năng hiệu chỉnh ánh sáng vượt trội trong những điều kiện bất thường. Đa phần, các smartphone sử dụng màn hình LCD thông thường đều có khả năng hiển thị tốt trong nhà, tuy nhiên, khi ra ngoài trời, đây lại trở thành một điều bất lợi. Chiếc smartphone đầu bảng của Samsung có hệ số phản xạ ở mức 4,5 %, giúp hiển thị chi tiết hình ảnh rất tốt khi ở ngoài trời. Ngoài ra, Samsung Galaxy S5 có góc nhìn tốt hơn so với những thiết bị thế hệ trước. Cụ thể, khi chuyển góc nhìn lệch đi 30 độ, chiếc smartphone này chỉ giảm 22% khả năng hiển thị. Trong khi đó, một màn hình LCD ở điều kiện tương tự thường bị giảm tới 55% khả năng hiển thị.

  Kham pha cong nghe man hinh Galaxy S5

  Hơn nữa, màn hình AMOLED còn được tích hợp tấm che phủ bằng lớp phản xạ thấp để giảm thiểu những phản xạ gương pesky. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, sau nhiều cố gắng, Samsung đã giảm được mức sáng tối thiểu xuống chỉ còn 2 nits. Điều này khiến người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng trong bóng tối. Lý do là mắt người có thể cảm nhận được ánh sáng chói và khó chịu trong những tình huống ở mức thấp như 3 đến 5 nits.

  4. Màn hình tiết kiệm điện năng

  Ngoài khả năng hiển thị tuyệt vời và hiệu chỉnh thông minh của màn hình S5, hãng điện thoại Hàn Quốc còn cải tiển các vật liệu hữu cơ trên màn hình Super AMOLED giúp tiết kiệm điện năng đến 27% so với các phiên bản trước đây. Điều này cho phép Samsung kéo dài thời lượng sử dụng pin trên S5 khi so sánh với S4.

  Chắc chắn con số 27% sẽ khiến giới công nghệ thực sự kinh ngạc vì đây là lúc Galaxy S5 vẫn ở trạng thái thông thường và chưa bật chế độ Ultra Power Saving Mode (chế độ siêu tiết kiệm điện năng). Việc Samsung Galaxy S5 hiệu quả trong việc sử dụng pin cũng một phần là nhờ tính chất không tiêu tốn năng lượng để hiển thị màu đen của màn hình AMOLED. Tuy nhiên, để kết luận được liệu màn hình của smartphone này có thực sự tiết kiệm điện năng tới vậy, chúng ta còn phải chờ tới kết quả của bài kiểm tra pin trong thời gian tới đây.

  Tham khảo: PhoneArena
   

Chia sẻ trang này