1. tranhdongnghethuat

  tranhdongnghethuatThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  35
  Số điện thoại:
  0989365065

  Toàn Quốc Khảm ngũ sắc là gì

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tranhdongnghethuat, 8 Tháng mười 2016.

  Khảm ngũ sắc là gì

  Ngày nay khi bạn tìm đến các cửa hàng đồ đồng phong thủy thì thường nghe người bán hàng giới thiệu một mặt hàng cao cấp là đồ đồng khảm ngũ sắc . Tuy nhiên khái niêm này vẫn còn khá xa lạ đối với người mua . Vậy tại sao lại gọi là đồ đồng khảm ngũ sắc.

  Khảm ngũ sắc là gì


  Ngày nay khi bạn tìm đến các cửa hàng đồ đồng thì thường nghe người bán hàng giới thiệu một mặt hàng cao cấp là đồ đồng khảm ngũ sắc . Tuy nhiên khái niêm này vẫn còn khá xa lạ đối với người mua . Vậy tại sao lại gọi là đồ đồng khảm ngũ sắc.

  Đồ đồng khảm ngũ sắc xuất hiện chủ yếu là đồ thờ cúng, Đỉnh Đồng, Bộ Lư Đồng, tranh kim loại, hoặc đồ lưu niệm có giá trị kinh tế cao. Ngũ sắc tức được làm từ năm thứ kim loại: Vàng, bạc , đồng đỏ , đồng xanh , đồng đen. Thời xửa những món đồ sang trọng khảm ngũ sắc thường chỉ thấy xuất hiện trong cung điện vua chúa hay các nhà địa chủ giàu có. Đó là những chiếc lư hương, đỉnh trầm, chân đèn, cây nến, đôi hạc, câu đối, tranh... bằng đồng khảm vàng, bạc.

  Khảm ngũ sắc không chỉ mang giá trị của những thứ kim loại đắt tiền như vàng bạc mà quan trọng hơn là nó được làm từ những đôi tay tài hoa của các nghệ nhân

  Kham ngu sac la gi

  Khảm ngũ sắc là nghệ thuật phối, kết hợp các kim loại quý như vàng, bạc trên chất liệu đồng. Mỗi sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu theo quy trình vẽ mẫu trên sản phẩm đồng đúc, đục sâu các mẫu đó, tiếp theo là ghép vàng, bạc, kim loại quý khác vào mẫu. Công đoạn này người thợ tài hoa cần nện búa cho chắc, rồi đem mài, giũa, đánh bóng cho lên màu sao cho sản phẩm thật sinh động, có chiều sâu về đường nét, mảng khối để trở thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn thiện.

  Đồ đồng khảm ngũ sắc chế tác ra được khách hàng trong, ngoài nước ưa chuộng bởi vẻ đẹp thuần nhã, sang trọng, với những đường chạm trổ nét gò luyện tinh xảo. Mỗi tác phẩm không chỉ thể hiện tài nghệ của người thợ mà còn lắng đọng tinh hoa bản sắc văn hóa Việt trong đó.

  Cùng với những nhát búa,vàng bạc sẽ được khảm nên nền đồng để tạo ra những bức họa , những tích truyện thân thuộc trong dân gian. Vàng bạc ánh mầu đặc trưng trên nền đồng thường có màu mắt cua trông hết sức sang trọng. Đó là những lý do khẳng định giá trị của dòng sản phẩm cao cấp này.

  Quý khách hàng quan tâm đến dòng sản phẩm cao cấp này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí một cách cụ thể nhất.
   

Chia sẻ trang này