1. phuonghn550

  phuonghn550Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  153

  Toàn Quốc Kéo núm vú bị tụt bằng cách nào?

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi phuonghn550, 30 Tháng sáu 2018.

  Núm vú bị tụt là rắc rối mà không ít chị em phụ nữ gặp phải khiến chị em gặp khó khăn trong việc nuôi con bằng sữa mẹ và làm giảm nét quyến rũ của người phụ nữ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho chị em những cách kéo núm vú bị tụt an toàn và hiệu quả để thoát khỏi tình trạng này.

  Núm vú tụt là gì?

  Tụt núm vú là hiện tượng một phần hay toàn bộ núm vú bị tụt vào trong làm ảnh hưởng tới chức năng và hình thái thẩm mỹ của khối cấu trúc quầng núm vú. Hiện tượng này thường phổ biến ở nữ, tỷ lệ phụ nữ bị tình trạng tụt núm vú chiếm khoảng 10%. Nguyên nhân tụt núm vú chủ yếu do sự ngắn của các ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú; một số là do teo các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh.

  Keo num vu bi tut bang cach nao
  Núm vú bị tụt khiến phái nữ mất tự tin và ảnh hưởng tới việc cho con bú

  Núm vú tụt được chia làm 3 mức độ:

  – Mức độ 1: Đây là mức độ nhẹ nhất, không cần phẫu thuật, chỉ cần tác động cơ học bằng cách kéo ra thường xuyên hay dùng dụng cụ hút sữa tác động để kéo núm vú ra, phẫu thuật sẽ được thực hiện nếu các biện pháp trên không hiệu quả.

  – Mức độ 2: Núm vú có thể kéo được ra, nhưng sau đó lại dễ dàng tụt trở lại, do đó cần được can thiệp bằng tiểu phẫu mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuyến sữa.

  – Mức độ 3: Núm vụ tụt sâu vào trong và không thể kéo ra được do thiếu hụt tổ chức mô liên kết hoặc do ngắn tuyến sữa, gây khó khăn cho việc bài tiết sữa qua đầu vú. Trường hợp này cũng cần can thiệp bằng phẫu thuật.

  Kéo núm vú tụt bằng phương pháp thủ công

  Nếu bạn chỉ bị tụt núm vú ở mức độ nhẹ (Mức độ 1) thì có thể tự khắc phục tại nhà bằng một số phương pháp như:

  – Mỗi lần tắm rửa lấy tay se se đầu núm vú và kéo nhẹ ra ngoài để kéo dài các ống dẫn.

  Keo num vu bi tut bang cach nao
  Nếu tình trạng tụt núm vú nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà

  – Nên chọn loại áo ngực thật ôm có phần chóp tương đối thoải mái, để các mô mỡ quanh ngực dồn ép cho đầu núm vú nhô ra và lâu ngày sẽ giữ nó ở vị trí mới (hoặc may một áo ngực riêng ôm sát người có khoét lỗ nhỏ để hở đầu núm). Giải pháp này đặc biệt hiệu quả đối với các bạn gái vẫn còn trong độ tuổi dậy thì từ 13-19 tuổi.

  Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt

  Nếu núm vú nằm tụt quá sâu vào bên trong, chị em không kéo dài ra như hướng dẫn ở trên được thì có thể phẫu thuật kéo núm vú bị tụt. Kéo núm vú tụt là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp định hình lại núm vú, giúp vú nhô cao trên bầu ngực. Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, đây là phương pháp an toàn, đem lại hiệu quả dài lâu và đặc biệt không ảnh hưởng tới chức năng của đầu vú, hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn, không ảnh hưởng tới sức khỏe.
  Nguồn: http://nangngucthammy.org/keo-num-vu-bi-tut-bang-cach-nao/
   

Chia sẻ trang này