1. autodoor2013

  autodoor2013Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  42

  HCM Hướng dẫn lắp đặt chuông hình cho cổng tự động

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi autodoor2013, 9 Tháng mười hai 2015.

  Chuông hình ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ mục đích thay thế chuông cổng bình thường không đáp ứng về độ an toàn và bảo mật, với chuông hình công ngệ mới hiện nay đem đến cho người dùng nhiều tính năng hơn : kiểm soát an ninh, an toàn cho nhà, biệt thự của bạn. Chính vì thế chuông hình là một trong những giải pháp tiện lợi nhất cho ngôi nhà, văn phòng .Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn lắp đặt chuông hình cho cổng tự động và một số lổi thông thường.
  Huong dan lap dat chuong hinh cho cong tu dong1. Thương hiệu sản xuất,nguồn gốc xuất xứ,nhà phân phối :
  Chuông hình giúp cho người sử dụng quản lý dễ dàng việc ra vào cổng của gia đình, công ty, xí nghiệp…Tiết kiệm thời gian ra vào đóng mở cổng, đồng thời có thể quan sát và theo dõi bên ngoài cổng mà không cần phải ra ngoài vừa an ninh vừa tiện lợi.
  Chuông hình sử dụng phổ biến hiện nay đến từ các thương hiệu sản xuất uy tín và chất lượng,cụng như chế độ bảo hành : COMMAX, SAMSUNG, KENWEI, HYUNDAI, PANASONIC…
  2. Các thành phần phụ kiện chính của chuông hình :
  - Camera chuông cửa gắn ngoài cổng để thu hình, âm thanh, quan sát phía trước cổng nhà mình rất tiện lợi cũng như tính an toàn cao.
  - Màn hình trung tâm gắn trong nhà để bạn dễ dàng quan sát, theo dõi mọi hoạt động ngoài cửa.
  - Khóa từ có tác dụng điều khiển đóng mở cổng.
  Ngoài ra còn có thể có thêm các thành phần phụ khác như: bộ lưu điện dự phòng, Interphone, các camera kết nối thêm…
  3. Nguyên lý hoạt động của chuông hình :
  - Khách đến nhà sẽ bấm vào nút gọi trên chuông hình gắn ngoài cổng.
  - Camera của chuông hình có nhiệm vụ thu lại hình ảnh và truyền tín hiệu về màn hình trung tâm gắn trong nhà bạn. Màn hình trung tâm nhận tín hiệu và phát chuông báo động cho bạn biết có khách.
  - Bạn chỉ việc đến chỗ màn hình để quan sát nếu bạn muốn nói chuyện với khách thì bấm nút nói chuyện ( biểu tượng hình điện thoại trên màn hình ) để kết nối thông qua lập trình tự động của chuông hình.
  - Sau khi trao đổi nếu muốn mời khách vào thì chủ nhà sẽ nhấn nút mở cửa ( biểu tượng hình cái khóa trên màn hình). Khóa từ sẽ mở cổng ra để khách vào nhà.
  – Sau khi khách đi vào khóa từ sẽ ra lệnh cho cổng tự động đóng lại
  4. Nguồn chính cho chuông hình :
  Chuông hình sử dụng trực tiếp nguồn điện thông dụng hiện nay 220VAC/50Hz. Riêng khóa từ có thể lấy nguồn trực tiếp từ màn hình trung tâm hoặc sử dụng Adapter riêng 12VDC/1A.
  5. Khóa từ sử dụng nguồn điện chính,vậy khi cúp điện có mở được cổng không ?
  Với vấn này thì bạn hoàn toàn yên tâm vì khóa từ ngoài điều khiển tự động bằng màn hình trung tâm thì còn có thể sử dụng đóng mở như một bộ khóa bình thường bằng cách sử dụng chìa khóa ( đi kèm theo khóa từ ) để đóng mở cổng.
  6. Cách đấu nối chuông hình với cổng tự động :
  Bạn dùng cáp điện thoại hai đôi hoặc cáp mạng internet để đấu nối từ màn hình tới camera chuông hình theo catalogue hướng dẫn đi kèm theo sản phẩm. Riêng khóa từ bạn có thể lấy nguồn từ màn hình hoặc từ một Adapter 12VDC/1A sử dụng riêng. Ba thành phần này ( nguồn cung cấp cho khóa từ, camera chuông cửa và khóa từ ) sẽ được đấu nối tiếp với nhau.
  7. Chuông hình có lưu lại dữ liệu như hình,video được không :
  Có đó bạn ? Nhưng không phải chuông hình nào cũng có tính năng này mà bạn phải chọn mua sản phẩm chuông hình có hỗ trợ tính năng này. Dữ liệu sẽ được lưu lại dưới dạng hình ảnh ( Images ) hoặc Video và nó phụ thuộc vào bộ lưu trữ của chuông hình mà bạn mua.
  Một vài lổi thông dụng của chuông hình thường hay gặp :
  Sau khi tôi lắp chuông hình thì xảy ra một trong những hiện tượng sau :
  Thứ nhất là có hình nhưng lại không có âm thanh hoặc có âm thanh nhưng ngược lại không có hình hoặc có khi không có hình và âm thanh ?
  Nguyên nhân này có thểdo bạn đấu nối dây tín hiệu chưa đúng. Bạn kiểm tra lại cách đấu dây xem có đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn đấu lộn dây hình (Images) hoặc dây âm thanh (audio) thì dẫn đến bị mất hình hoặc mất âm thanh. Nếu bạn đấu không đúng cực tính của nguồn ( VCC và GND) thì sẽ không có nguồn cho camera hoạt động dẫn đến bạn sẽ không thấy hình và âm thanh.
  Chuông có hình nhưng bị hú, không nghe được ?
  Nguyên nhân này là do âm lượng ( volume ) trên camera chuông cửa đang để ở mức cao. Bạn điều chỉnh âm lượng trên camera xuống mức nhỏ hơn mức âm lượng ( volume ) thì sẽ hết ( Bạn nên chú ý đừng để vị trí camera và màn hình chuông hình chuông cửa gần nhau quá ).
  Có thể lắp thêm nhiều màn hình hoặc camera trong một hệ thống chuông cửa có hình không ?
  Có chứ bạn. Bạn có thể lắp thêm màn hình hoặc lắp thêm camera chuông cửa tùy theo nhu cầu của mình.
  Màn hình của chuông hình sau khi lắp bị rất nhiều sọc ngang, không thấy rõ hình ?
  Có thể màn hình của bạn đang ở hệ NTSC. Bạn điều chỉnh màn hình về hệ PAL thì sẽ hết. Nếu vẫn không hết dấu hiệu trên có thể bị nhiễu tín hiệu đường truyền ( Khi thi công dây bạn không nên di chung với đường dây điện, điện thoại, … vì nó có thể gây nhiễu trên đường truyền tín hiệu của chuông cửa màn hình )
  Cách điều chỉnh âm lượng (volume) trên camera và trên màn hình ?
  -Trên màn hình có hai vị trí để điều chỉnh âm lượng: âm lượng của chuông trên màn hình và âm lượng thoại ( âm lượng khi đàm thoại ). Hai vị trí này nằm bên hông của màn hình.
  - Điều chỉnh âm lượng trên camera: mặt sau của camera chuông hình có một biến trở nhỏ để điều chỉnh âm lượng trên camera cho phù hợp. Bạn dùng cây tuốc-nơ-vít để điều chỉnh cho phù hợp. Bạn không nên điều chỉnh ở mức quá lớn vì có thể gây ra tiếng hú.
  Liên hệ báo giá tư vấn lắp đặt cổng tự động cảm biến an toàn :
  Hotline : 098 891 4444 ( Mr-Vinh )
  Website : cutudong24h.net
   

Chia sẻ trang này