1. ngocuoc163

  ngocuoc163Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  57
  Số điện thoại:
  0975060368

  Hà nội Hướng dẫn làm sổ hồng lần đầu với chung cư mới nhất 2023

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi ngocuoc163, 1 Tháng một 2023.

  Khi mua một căn hộ chung cư thuộc một dự án đã được cấp phép đầy đủ giấy tờ về pháp lý, dự án đã hoàn thành việc xây dựng và chủ đầu tư đã chính thức bàn giao căn hộ cho khách hàng và đưa dự án vào vận hành … thì đa phần giấy tờ pháp lý liên quan đến căn hộ sẽ được chủ đầu tư thay mặt chủ nhà tiến hành các thủ tục cần thiết cho việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (sổ đỏ/sổ hồng) cho căn hộ mà khách hàng đã ký Hợp Đồng Mua Bán với chủ đầu tư.

  Nhưng cũng có khách hàng muốn tự làm hoặc do chậm trễ nên qua thời hạn hỗ trợ của chủ đầu tư, Khách hàng có thể tham khảo “hướng dẫn làm sổ đỏ sổ hồng chung cư” để cũng có thể tiến hành làm giấy tờ lần đầu cho chính căn hộ của mình.

  Hồ sơ làm sổ đỏ, sổ hồng chung cư lần đầu bao gồm:
  Huong dan lam so hong lan dau voi chung cu moi nhat 2023
  Quy trình thực hiện thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng chung cư lần đầu:

  Bước 1: Kê khai các loại giấy tờ cần thiết

  Bước 2: Lập Giấy ủy quyền của khách hàng (nếu khách hàng ko tự đi làm được và ủy quyền cho ng khác giúp)

  Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp Sổ đỏ, sổ hồng căn hộ chung cư và nhận phiếu biên nhận

  Bước 4: Liên hệ cơ quan thuế thực hiện các thủ tục và nghĩa vụ tài chính

  Bước 5: Nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng)

  Thời gian làm sổ đỏ, sổ hồng lần đầu cho căn hộ chung cư

  Điểm c khoản 2 Điều 61 Nghị định 01/2017/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai quy định thời gian làm sổ hồng nhà dự án như sau: “Đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất khi thay đổi tài sản gắn liền với đất là không quá 15 ngày”

  Chi phí làm sổ đỏ, sổ hồng căn hộ chung cư lần đầu

  Khi làm sổ đỏ, sổ hồng nhà chung cư thì người sử dụng đất sẽ nộp những khoản chi phí gồm:

  – Lệ phí trước bạ: 0,5% giá trị tài sản được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 10/2022/NĐ-CP

  – Lệ phí thẩm định hồ sơ: Hiện tại không áp dụng thống nhất tại các địa phương trên cả nước. Tại Hà Nội mức thu lệ phí thẩm định hồ sơ khi làm sổ hồng, sổ đỏ nhà dự án là 0,15% giá trị tài sản.

  Trên đây là toàn bộ hồ sơ cũng như quy trình để khách hàng có thể tự tiến hành làm thủ tục cấp sổ đỏ, sổ hồng cho chính căn hộ chung cư của mình đã mua.

  Lưu ý khách hàng: hiện nay mua căn hộ tại một dự án căn hộ chung cư là sản phẩm hình thành trong tương lai và giấy chứng nhận quyền sử dụng căn hộ (sổ đỏ, sổ hồng) lại chưa có ngay được khi mua … vì thế mà khi tìm hiểu, xem xét và quyết định xuống tiền đặt mua một căn hộ chung cư tại một dự án nào đó, khách hàng nên tìm hiểu và xác minh xem dự án có: pháp lý có chuẩn không ? chủ đầu tư dự án là ai ? tiến độ dự án ra sao ?

  Tại Hà Nội hiện nay Viha Complex 107 Nguyễn Tuân được đánh giá là dự án căn hộ chung cư cao cấp có pháp lý chuẩn nhất mà quý khách hàng nên lựa chọn mua căn hộ tại đây.

  Thông tin chi tiết về dự án: 0988160384
   
 2. Công ty Xây Dựng Quốc Tế Phương Anh chuyên thi công nội thất công trình nhà chung cư, nhà biệt thự. Ngoài ra còn có dịch vụ xây nhà cấp 4 giá rẻ, uy tín tại TpHCM

Chia sẻ trang này