1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    Hà nội hướng dẫn làm món tôm bọc cốm chiên xù

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 28 Tháng sáu 2017.

    Tôm bọc cốm cừu xù giòn xem thêm thơm mà ngọt sẽ là món ăn thú vị, đáng để "lăn vào bếp" trong các ngày thu này phải ko Cả nhà !?

    » Tôm ram khế
    » Măng nhồi tôm giết
    » Rau càng cua trộn tôm tươi

    vật liệu

    - Tôm sú: 300 gr
    - Cốm tươi: 200 gr
    - Bột năng: 100 gr
    - Trứng gà: 1 quả
    - Dầu ăn
    - Gia vị: hạt nêm, tiêu, bột ngọt

    phương pháp làm Tôm bọc cốm chiên xù ngon
    Tôm bọc cốm rán xù
    phương pháp làm cho

    - Tôm bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại phần đôi (bạn có xem thêm thể chẻ đôi tôi ở phần lưng nhưng không đứt hẳn để nâng cao tính thẩm mĩ của món ăn).

    - Cốm đổ ra đĩa sâu lòng.

    - Bột năng đổ ra một đĩa sâu lòng khác.

    - Trứng gà đập ra bát, thêm chút hạt nêm, mì chính, tiêu rồi đánh tan.

    - Nhúng tôm vào trứng rồi lăn qua bột đao. Sau chậm tiến độ lại cho vào trứng rồi lăn qua cốm.



    - Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.

    - Cho tôm vào chiên chín vàng, rồi vớt ra xem thêm để ráo dầu.

    - Bày tôm bọc cốm cừu xù ra đĩa, tiêu dùng hot có tương xí muội hoặc sốt mayonnaise.

    Tôm bọc cốm rán xù giòn thơm mà ngọt sẽ là món ăn thú vị, đáng để "lăn vào bếp" trong các ngày thu này phải không Các bạn !?

    » Tôm ram khế
    » Măng nhồi tôm giết
    » Rau càng cua trộn tôm tươi

    vật liệu

    - Tôm sú: 300 gr
    - Cốm tươi: 200 gr
    - Bột năng: 100 gr
    - Trứng gà: một quả
    - Dầu ăn
    - Gia vị: hạt nêm, tiêu, bột ngọt

    cách thức khiến cho Tôm bọc cốm cừu xù ngon
    Tôm bọc cốm chiên xù
    cách làm

    - Tôm bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại phần đôi (bạn sở hữu thể chẻ đôi tôi ở phần lưng nhưng ko đứt hẳn để nâng cao tính thẩm mĩ của món ăn).

    - Cốm đổ ra đĩa sâu lòng.

    - Bột năng đổ ra một đĩa sâu lòng khác.

    - Trứng gà đập ra bát, thêm chút hạt nêm, bột ngọt, tiêu rồi đánh tan.

    - Nhúng tôm vào trứng rồi lăn qua bột đao. Sau Đó lại cho vào trứng rồi lăn qua cốm.



    - Bắc chảo lên bếp, đun hot dầu ăn.

    - Cho tôm vào chiên chín vàng, rồi vớt ra để ráo dầu.

    - Bày tôm bọc cốm chiên xù ra đĩa, dùng nóng với tương xí muội hoặc sốt mayonnaise.
     

Chia sẻ trang này