1. leduy8294

    leduy8294Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    203

    Hà nội hướng dẫn làm món cháo lươn môn hấp dẫn

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 20 Tháng bảy 2017.

    Cháo lươn môn là món ăn ngon,xem thêm lạ miệng. Khác mang cháo lươn của Nghệ An và cháo lươn miền Bắc, cháo lươn môn tương đối cay và sở hữu mùi vị siêu đặc thù của sả, mắm ruốc.


    » Đùi ếch chiên bơ tỏi
    » Ếch xào lăn
    » Miến lươn

    NGUYÊN LIỆU

    - Lươn: một - 2 con lớn
    - Gạo: 1/2 bát con
    - Đậu xanh: 1/2 bát con
    - Khoai môn: 1 củ nhỏ
    - Sả: 1 cây
    - Hành tím: một củ
    - Mắm ruốc: nửa thìa
    - Ớt xay: 1/2 thìa cà phê

    Món ăn ngon: Cháo lươn khoai môn đậu xanh
    Cháo lươn môn

    phương pháp khiến cho

    - Lươn để trong nồi hoặc túi, cho một nắm muối hoặc nửa bát xem thêm giấm rồi đậy vung (buộc miệng túi) để lươn quẫy và ra hết nhớt.

    - Lấy lươn ra, rửa sạch lại bằng nước lã, mổ bụng, cắt khuc dài 10 cm hoặc để nguyên con, khứa vài đừng ngang thân lươn. Đem chiên sơ, sau đó vớt ra để ráo dầu.



    - Khoai môn gọt vỏ, cắt móng lợn, chiên sơ.

    - Đậu xanh ngâm mềm, đãi bớt vỏ..

    - Gạo cộng có đậu xanh đem nấu thành cháo.

    - Hành tím thái lát, sả đập dập, băm nhỏ.

    - Phi thơm hành + sả + ớt, cho mắm nêm vào đảo sơ (các bạn kỹ càng, mắm nêm bắn tứ tung nhé). Cho cháo vào, nêm gia vị vừa ăn, cuối cộng cho lươn vào, nấu chín, rắc tiêu, múc ra bát ăn nóng.


    Cháo lươn môn là món ăn ngon, lạ miệng. Khác sở hữu xem thêm cháo lươn của Nghệ An và cháo lươn miền Bắc, cháo lươn môn khá cay và mang mùi vị vô cùng đặc biệt của sả, mắm ruốc.



    » Đùi ếch chiên bơ tỏi
    » Ếch xào lăn
    » Miến lươn

    NGUYÊN LIỆU

    - Lươn: một - 2 con to
    - Gạo: 1/2 bát con
    - Đậu xanh: 1/2 bát con
    - Khoai môn: 1 củ nhỏ
    - Sả: một cây
    - Hành tím: một củ
    - Mắm ruốc: nửa thìa
    - Ớt xay: 1/2 thìa cà phê

    Món ăn ngon: Cháo lươn khoai môn đậu xanh
    Cháo lươn môn

    phương pháp khiến

    - Lươn để trong nồi hoặc túi, cho 1 nắm muối hoặc nửa bát giấm rồi đậy vung (buộc miệng túi) để lươn quẫy và ra hết nhớt.

    - Lấy lươn ra, rửa sạch lại bằng nước lã, mổ bụng, cắt khuc dài 10 cm hoặc để nguyên con, khứa vài đừng ngang thân lươn. Đem chiên sơ, sau ấy vớt ra để ráo dầu.



    - Khoai môn gọt vỏ, cắt móng lợn, chiên sơ.

    - Đậu xanh ngâm mềm, đãi bớt vỏ..

    - Gạo cùng với đậu xanh đem nấu thành cháo.

    - Hành tím thái lát, sả đập dập, băm nhỏ.

    - Phi thơm hành + sả + ớt, cho mắm nêm vào đảo sơ (các bạn chu đáo, mắm nêm bắn tứ tung nhé). Cho cháo vào, nêm gia vị vừa ăn, cuối cộng cho lươn vào, nấu chín, rắc tiêu, múc ra bát ăn nóng.
     

Chia sẻ trang này