1. leduy8294

  leduy8294Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  203

  Toàn Quốc hướng dẫn làm món bông bí dồn thác lác

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi leduy8294, 26 Tháng sáu 2017.

  Bông bí dồn thác lác là 1 món ăn ngon, xem thêm thanh cảnh, dễ làm cho. Hoa bí hơi hãn hữu vì bí ra hoa theo mùa, hơn nữa người trồng bí cũng chỉ ngắt một phần hoa để bán (còn phải để cho hoa đậu thành quả, bán mang giá hơn). Bí Ngô thì khỏi kể, phần nào củ cây bí thấy cõng ngon: này nhé, ngọn bí thì luộc hoặc xào, hoa thì dồn mọc sống, dồn thác lác; quả thì nấu canh, súp bí ngô mà thêm chút kem tươi thì ngon hết biết.

  » Cá nục kho dứa
  » Lẩu cá kèo lá giang
  » Canh cá gáy nấu riêu

  Nguyên liệu:
  - Hoa bí: một bó
  - Thác lác: 200 gr
  - Dầu ăn
  - Gia vị: mì chính, tiêu, mắm, hạt nêm và một tẹo tương ớt.

  Món ăn ngon: Bông bí dồn thác lác

  bí quyết làm:
  - Hoa bí tước phần xơ ở cuống, ngắt bớt phần cuống già, xem thêm bỏ phần nhụy ở giữa nụ hoa. Rửa sạch, để ráo (nhớ nhẹ tay vì hoa bí rất dễ bị rách, dập).

  - Thác lác nêm chút tiêu, bột ngọt, mắm, hạt nêm, tương ớt rồi đem quết kĩ, thác lác quết càng kĩ thì càng giòn và ngon.

  - Sau Đó sử dụng tay hoặc thì sắn từng miếng thác lác vừa phải, nhồi vào trong hoa bí, ko nên tham vì sẽ khiến hoa vị rách, mất thẩm mĩ, hoặc hoa bục lúc gia nhiệt.

  - Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho Bông bí dồn thác lác vào rán, thời kì khoảng 5 - 7 phút. Bạn nào không thích dầu mỡ thì với thể hấp cũng ngon.  Bông bí dồn thác lác là một món ăn ngon, thanh cảnh, dễ làm. xem thêm Hoa bí tương đối hi hữu vì bí ra hoa theo mùa, hơn nữa người trồng bí cũng chỉ ngắt 1 phần hoa để bán (còn phải để cho hoa đậu thành tựu, bán với giá hơn). Bí Ngô thì khỏi đề cập, phần nào củ cây bí thấy cõng ngon: này nhé, ngọn bí thì luộc hoặc xào, hoa thì dồn mọc sống, dồn thác lác; quả thì nấu canh, súp bí ngô mà thêm chút kem tươi thì ngon hết biết.  » Cá nục kho dứa
  » Lẩu cá kèo lá giang
  » Canh cá chép nấu riêu

  Nguyên liệu:
  - Hoa bí: 1 bó
  - Thác lác: 200 gr
  - Dầu ăn
  - Gia vị: bột ngọt, tiêu, mắm, hạt nêm và một tẹo tương ớt.

  Món ăn ngon: Bông bí dồn thác lác

  bí quyết làm:
  - Hoa bí tước phần xơ ở cuống, ngắt bớt phần cuống già, bỏ phần nhụy ở giữa nụ hoa. Rửa sạch, để ráo (nhớ nhẹ tay vì hoa bí rất dễ bị rách, dập).

  - Thác lác nêm chút tiêu, bột ngọt, mắm, hạt nêm, tương ớt rồi đem quết kĩ, thác lác quết càng kĩ thì càng giòn và ngon.

  - Sau ngừng thi côngĐây tiêu dùng tay hoặc thì sắn từng miếng thác lác vừa phải, nhồi vào trong hoa bí, không nên tham vì sẽ làm hoa vị rách, mất thẩm mĩ, hoặc hoa bục khi gia nhiệt.

  - Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho Bông bí dồn thác lác vào rán, thời kì khoảng 5 - 7 phút. Bạn nào không thích dầu mỡ thì sở hữu thể hấp cũng ngon.
   

Chia sẻ trang này