1. lebach

  lebachThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  218

  Toàn Quốc Hướng dẫn làm biển led ma trận

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lebach, 24 Tháng ba 2018.

  biển led - LIỆU VIỆC 'GỠ BỎ' TRẦN Làm biển led vẫy - công ty TNHH truyền thông và marketing bí ẩn việt QUẢNG CÁO ĐƯỢC ÁP DỤNG CÁC DOANH NGHIỆP LAM BIEN QUANG CAO CÓ NHIỀU VIỆC HƠN ĐỂ LÀM HAY THỊ TRƯỜNG NÀY VẪN ẢM ĐẠM NHƯ HƠN HAI NĂM QUA?
  15% là mức trần chi cho quảng cáo mà doanh nghiệp được phép hạch toán vào chi phí hợp lý để tính thuế. Nhận thấy quy định này “trói chân” doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước đang tính toán, đề xuất gỡ bỏ hẳn hoặc nới biên độ
  Bộ Tài chính đang chuẩn bị đề xuất Quốc hội bỏ mức trần khống chế 15% đối với tất cả khoản chi phí quảng cáo, tiếp thị, khuyến mãi của doanh nghiệp (DN) nhằm tạo điều kiện cho DN gia tăng quảng bá hình ảnh, năng lực cạnh tranh. Động thái này tuy được giới chuyên gia đánh giá là biển led muộn nhưng rất tích cực.
  Huong dan lam bien led ma tran
  “Không thể nói gỡ trần mà không sửa luật bởi nội dung này nằm trong Luật Thuế thu nhập DN (ra đời năm 2007) và tiếp tục được giữ trong Luật Thuế thu nhập DN sửa đổi có Làm biển led vẫy - công ty TNHH truyền thông và marketing bí ẩn việt hiệu lực từ ngày 1-1-2014. Cần khẩn cấp đưa ra trình Quốc hội trong kỳ họp tháng 10 tới để thông qua sửa luật ngay, không cần thí điểm gì nữa” - luật sư Đức kiến nghị.


  Việc gỡ trần chi phí quảng cáo sẽ tạo ra sự bình đẳng rõ ràng hơn giữa các doanh nghiệp
  nước ngoài và doanh nghiệp nội địa trong hoạt động quảng bá, tiếp thị sản phẩm Ảnh: HOÀNG TRIỀU

  Nguyên nhân, theo ông Đức, biển led là do nhà nước đã có quy định quản lý hóa đơn, chứng từ hợp pháp, hợp lệ mà còn tiếp tục quản lý tỉ lệ cố định chi phí thì trái với nguyên tắc cơ bản của hạch toán kinh doanh. “Nhiều khoản chi dù có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp, hợp lệ 100% nhưng cũng chưa chắc được tính vào chi phí. Trong trường hợp đó, DN dù lỗ nhưng vẫn bị coi là lãi nếu chiếu theo quy định của pháp luật và phải nộp thuế thu nhập DN. Điều này là vô lý” - ông Đức phân tích.
  Huong dan lam bien led ma tran
  Trong khi đó, theo ông Nguyễn Minh Thụy, chuyên gia của Viện Kinh tế - Tài chính, sau khi có quyết định nới trần chi phí quảng cáo từ 10% lên 15% vào năm ngoái thì lộ trình từng bước gỡ hẳn trần quảng cáo cho các DN là hoàn toàn hợp lý. “Trước đây, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ vấn đề này và cũng đề xuất từng bước nâng trần, gỡ trần chi phí quảng cáo. Việc thực hiện phải đi từng bước bởi phải xin ý kiến các bộ - ngành liên quan Làm biển led vẫy - công ty TNHH truyền thông và marketing bí ẩn việt , đồng thời cũng phải duy trì trần quảng cáo một thời gian để đề phòng tình trạng DN lợi dụng cạnh tranh bất bình đẳng” - ông Thụy cho biết.
  Huong dan lam bien led ma tran
  Theo ông Thụy, hiện nay, tương quan lực lượng giữa các DN trên thị trường đã tương đương nhau, DN cũng cần linh hoạt hơn trong hoạt động quảng bá nên gỡ trần vào biển led thời điểm này là phù hợp.
  Nhiều bên cùng có lợi
  Huong dan lam bien led ma tran
  Mức trần 15% chi phí được áp biển led dụng chung cho các DN nội địa và DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Mặc dù DN FDI có thể quảng cáo theo chiến lược của công ty mẹ nhưng ít nhiều vẫn bị ảnh hưởng khi sản xuất - kinh doanh tại Việt Nam nên việc gỡ trần sẽ góp phần thu hút đầu tư nước ngoài. Khi đó, các Làm biển led vẫy - công ty TNHH truyền thông và marketing bí ẩn việt DN tiềm lực tài chính mạnh sẽ có cơ hội đẩy mạnh tiếp thị, quảng bá hình ảnh, nhận diện sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh.
  Huong dan lam bien led ma tran
  “Áp trần chi phí ở mức 15% là cứng nhắc bởi lúc DN thấy cần thì họ chi, không cần thì họ thôi. Quan trọng là kiểm soát chi phí khai báo là chi phí thực hay ảo chứ không thể quản biển led kiểu hành chính” - ông Việt nhận xét. Ông cũng cho rằng gỡ trần là hợp lý bởi thời điểm này, các DN rơi vào tình trạng sản xuất - kinh doanh khó khăn, các mặt hàng bia đang bão hòa, sản lượng sụt giảm... Gỡ bỏ trần cũng sẽ giúp DN nội địa tăng sức cạnh tranh đối với DN FDI bởi khối này bị thiệt hại ít hơn DN trong nước khi áp trần.

  xem thêm :
  Làm biển led vẫy - công ty TNHH truyền thông và marketing bí ẩn việt
   

Chia sẻ trang này