1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  159

  Toàn Quốc hướng dẫn đến các bạn cách cách để lựa chọn amply chất lượng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 12 Tháng tám 2016.

  Khi đi lựa chọn 1 chiếc amply để thưởng thức nhạc , có thể cực nhiều người vẫn mắc một sai sót rất lớn đó là chỉ quan tâm đến công suất của amply karaoke mà bỏ qua đến những đặc điểm khác. Vậy sức mạnh của amply karaoke có phải càng lớn thì càng tốt hay không? việc này có thể đúng nhưng không chính xác. Bạn nghĩ sao nếu chiếc amply karaoke dành cho bạn vượt quá hoặc quá thấp so với âm thanh thông báo toa nhà bạn vẫn đang có? Rất có khả năng nó sẽ diễn ra tình trạng chết loa, hoặc cháy amply . Riêng về amply karaoke , để xem xét được chất lượng của nó, bạn cần tập trung lắng nghe tiếng bass của nó:

  • Nếu tiếng bass lỏng, chậm, không có sức căng thì chiếc amply karaoke này rõ ràng không phù hợp với dàn loa trong nhà bạn
  • Tiếng bass yếu là amply không đủ khỏe để đánh loa trong nhà bạn .
  • Thiếu độ động, âm thanh bị rối, nát, nhịp điều không linh hoạt chứng tỏ amply karaoke cũng không cung cấp đủ dòng nguồn tín hiệu ra loa.
  amply karaoke nghe ca nhạc

  Để thử sức mạnh của ampli nghe ca nhạc , trước tiên , bạn cần phải nghe thử ở mức âm lượng vừa phải. chọn lựa bản nhạc có dải động rộng, có thể là 1 bản nhạc cổ điển với dàn nhạc lớn hoặc nhạc hòa tấu với các đoạn cao trào có guitar bass đi kèm với tiếng trống lớn (kickdrum). Sau khi tai bạn đã quen với mức trung bình, hãy tăng âm lượng để biết giới hạn âm lượng của chiếc ampli này. Để ý xem tiếng bass có bể không. Nghe những tiếng trống lớn ở một số đĩa nhạc có phần trăm căng mạnh. nhu cầu ampli nghe hát phải biểu hiện được sức căng, sự chính xác, tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên .  Phân biệt công suất thực và sức mạnh ảo?

  Phương pháp quảng cáo công suất của một sản phẩm ampli nghe ca nhạc trên thị trường Hiện giờ quả là khá tuỳ hứng. Ví dụ như: một bộ dàn mini chỉ nặng tầm 15kg mà được nhà quảng cáo chia sẻ có công suất lên đến cả ngàn oát?. Thực chất công suất trên những bộ dàn mini được gọi là công suất nhạc đỉnh đầu ra hay PMPO (Peak Music Power Output). Trên thực tế công suất PMPO thường lớn gấp 20 đến 50 lần cống suất thực của ampli đó. Có nghĩa là một bộ dàn mini quảng cáo sức mạnh 2000W PMPO thì công suất thực tế của nó chỉ vào khoảng 40 – 100W mà thôi.

  huong dan den cac ban cach cach de lua chon amply chat luong
  bộ dàn âm thanh mini  công suất ra thực sự của một ampli – RMS (Root Mean Squared) đuợc tính bằng điện áp trên tải loa nhân với dòng điện qua tải loa đó, Giả sử như trên hai đầu của một loa 8 ohm có điện áp xoay chiều 8V và dòng qua tải là 1A thì sức mạnh thật sẽ là 8W. Trong thực tế, để biết công suất thật ở 1 mức volume nào đó, ta có thể làm như sau: dùng một voltmetre xoay chiều đo trực tiếp điện áp trên hai đầu cọc loa khi máy đang chạy và áp dụng công thức.

  sức mạnh thật = U2/R

  Trong đó: U là điện áp.

  R là trở kháng loa.

  dĩ nhiên công thức thì vẫn chỉ là công thức, nếu mong muốn đo chính xác, bạn có thể sử dụng thêm một số công cụ phụ trợ chuyên dùng . Bạn cũng phải nhớ rằng bất kỳ 1 thiết bị tiêu thụ điện nào cũng có hiệu suất nhất định. đối với ampli cũng không thay đổi, dựa vào mạch sức mạnh của ampli hoạt động theo chế độ nào: class A, B hay AB mà hiệu suất có khả năng thay đổi nhưng hiệu suất bao giờ cũng bé hơn 100%. hoặc nói cách khác, công suất của một ampli luôn luôn bé hơn sức mạnh tiêu thụ điện của nó.

  amply karaoke có sức mạnh càng lớn thì càng hay?

  Đây có khả năng xem là 1 trong các sai sót rất hay gặp & là quan điểm “mặc định” của khá nhiều người. bạn nên nhớ rằng: sức mạnh của một ampli nghe nhạc là lượng, âm thanh của một ampli như thế nào lại là chất, hai khái niệm không thể coi là một . Mặc dù thế , không thể phủ nhận 1 điều là các hãng sản xuất ampli thường có nhiều dòng sản phẩm để đáp ứng túi tiền của rất nhiều đối tượng. Theo quan niệm thiết kế của khá nhiều hãng, ampli sức mạnh càng lớn, càng đắt tiền, thì càng được chú trọng vấn đề nâng cao chất lượng cao trong thiết kế, điều này là hoàn toàn đúng riêng đối với ampli bán dẫn. nói một cách khác, ampli bán dẫn nào có sức mạnh lớn mahj thường là âm thanh bảo đảm hơn .

  huong dan den cac ban cach cach de lua chon amply chat luong
  amply chất lượng

  Tự đặt câu hỏi: Bạn có cần công suất lớn không?

  Theo kinh nghiệm làm âm thanh chuyên nghiệp, với một cặp loa 8 ohm, có độ nhạy trung bình, khoảng 90 dB & một phòng nghe rộng khoảng 20m2 thì công suất ampli cần thiết để nghe ở mức dễ chịu chỉ cần khoảng 20 – 25 W RMS là đủ và tối đa cũng không vượt quá 40W (sức mạnh thật). Như vậy, thực chất chúng ta vẫn thường đầu tư vào một số chiếc ampli có sức mạnh quá dư so với nhu cầu sử dụng thường thì . Với phòng nghe có kích cỡ 25 – 30 m2, loa 90 dB và mức nghe to vừa phải, bạn sắm 1 ampli có công suất thật 60 – 70 W RMS là đạt yêu cầu .

  Nhân tố quyết định việc chọn ampli nghe hát

  Trở kháng & độ nhạy của loa

  amply có công suất càng nhỏ thì càng cần loa có độ nhạy cao để có thể bảo đảm hoạt động của loa được tối ưu nhất.trái lại những dòng loa trở kháng thấp khoảng 4 Ohm, độ nhạy dưới 90 dB cần ampli có công suất lớn, dòng ra lớn (thường là loại nhiều sò cống suất lắp song song).

  Cách bố trí & kích cỡ phòng nghe

  kích thước phòng và cách bố trí một số độ vật trong phòng ít nhiều cũng có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng bộ âm thanh mà bạn đang Việc sở hữu . Cải thiện chất lượng âm thanh dàn karaoke trong nhà bạn là 1 điều rất quan trọng .

  Khoảng cách từ loa đến tai người nghe

  việc này rất dễ hiểu, nếu bạn đứng càng xa loa thì dù căn phòng bé bạn cũng cần phải có 1 chiếc ampli có công suất lớn.

  Cường độ âm thanh bạn thường nghe

  Bạn thích loại nhạc nhẹ nhàng tình cảm hay bạn thích thưởng thức nhạc heavy rock,dance? Nếu là nhạc đồng quê bạn nên công suất nhỏ hơn, còn đối với nhạc rock, dance, âm thanh phải đủ mức lớn mới làm cho các fan của dòng nhạc này “phê” được.

  Lời khuyên: tốt nhất một số bạn cần lựa chọn mua các loại sản phẩm chất lượng như TOA A2060 , hoặc chiếc TOA 2120 để đảm bảo chất lượng cao nhất
   

Chia sẻ trang này