1. vigreen

  vigreenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  142

  Toàn Quốc Học và làm gì để xin việc làm IT 1 cách dễ dàng nhất?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vigreen, 18 Tháng chín 2017.

  Là sinh viên, đã bao giờ bạn tự hỏi: Mình phải học gì, làm gì để không thất nghiệp, ra trường có việc làm chưa? Mình vào cố gắng nỗ lực ra sao để việc làm bán hàng qua mạng làm IT phù hợp nhất và ổn định nhất? Nếu chưa thì hãy bắt đầu tự hỏi từ bây giờ đi nhé! Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời một phần câu hỏi trên.

  Học cách tìm hiểu và nắm bắt thị trường

  Các cụ vẫn thường có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Muốn xin việc làm IT thuận lợi thì phải biết cách tìm hiểu thị trường, xem các nhà tuyển dụng việc làm IT đang có nhu cầu gì, công nghệ nào đang được dùng nhiều để học hỏi và trau dồi kiến thức.
  Tìm hiểu thị trường có khó lắm không? Thật ra rất đơn giản, bạn chỉ việc chịu khó đọc 1 số khảo sát của các báo công nghệm các trang chuyên làm khảo sát là nắm bắt được 90% thị hiếu của các nhà tuyển dụng bây giờ.

  Đọc sơ qua, ta dễ thấy là JavaScript đang hot, tiếp đến là PHP, C#, Java. Về mảng web, các framework đang được dùng nhiều là Bootstrap, jQuery, AngularJS, NodeJS. Tự học các framework này sẽ giúp bạn xin việc làm IT dễ hơn rất nhiều!
  Để rõ ràng hơn, các bạn có thể xem một số mẫu tin tuyển dụng trên timvieclamit365.com để xem các công ty họ cẩn tuyển người có những kĩ năng gì, từ đó trau dồi thôi!

  Điều quan trọng nhất, nếu muốn xin việc làm IT ổn định lâu dài, đương nhiên là phải học cách… quản trị kinh doanh ra làm việc gì. Dù bạn có giỏi cỡ nào mà không xin được việc thì cũng… vô dụng. Muốn xin được việc phải viết được một mẫu CV ổn, phải vượt qua được các ứng viên đăng kí và vào vòng phỏng vấn.

  Hoc va lam gi de xin viec lam IT 1 cach de dang nhat

  Lấy kinh nghiệm ở đâu ra?

  Có một thực tế trớ trêu như thế này: Nhiều công ty chỉ thích tuyển người đã có kinh nghiệm!
  Sinh viên ra trường không có kinh nghiệm -> thất nghiệp -> không được làm việc -> không có kinh nghiệm, tạo thành một vòng lẩn quẩn.

  Không kinh nghiệm, các bạn sẽ cạnh tranh với nhau trong khoảng 7%. Có kinh nghiệm, số lượng tìm việc làm ở hà nội theo ca sẽ rộng mở hơn nhiều

  Vậy sinh viên kiếm kinh nghiệm ở đâu ra?

  Cách đơn giản nhất là cố gắng đi thực tập vào năm 3. Việc đi làm sẽ dạy bạn được rất nhiều điều: làm dự án thực tế ra sao, quy trình thế nào, làm sao làm việc với khách hàng, đối xử với đồng nghiệp và cấp trên.
  Tốt nhất là nên đi thực tập có lương, lương thấp cũng không sao, quan trọng là môi trường tốt, mình được làm nhiều, học hỏi được nhiều.
  Nhà tuyển dụng cần kinh nghiệm để chứng tỏ bạn có khả năng, bạn làm được việc. Nếu không có cơ hội đi thực tập, bạn có thể làm free lance, làm các pet project hoặc dự án từ thiện.
  Khi làm xong, bạn nhớ deploy dự án lên đâu đó, bỏ code lên github; sau đó bỏ các dự án đó vào CV, đem khoe với nhà tuyển dụng để chứng tỏ năng lực nhé. Đây lầ 1 mẹo rất tốt để bạn xin việc làm IT 1 cách hiệu quả nhất.
   

Chia sẻ trang này