1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294

  Toàn Quốc Học pha chế: Trào lưu cho người nóng vội

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 4 Tháng mười hai 2015.

  Vẫn biết sôi hỏng bỏng không, nhưng nhiều người vẫn cứ tiếc cho khoảng thời gian hữu hạn nên họ cố sống "nhanh". Dành cho bạn, những người nóng vội, hãy thử theo lớp học pha chế nhé.


  Lò luyện cấp tốc


  Nếu bạn nôn nóng muốn có được những kĩ năng của một bartender hay barista, bạn phải bắt đầu các lớp học pha chế. Với thời gian đào tạo giới hạn trong khoảng 2 tuần, bạn sẽ có được những kỹ năng cơ bản và công thức pha chế căn bản nhất của nghề. Còn nếu bạn muốn nhanh chóng hơn, lên mạng tìm công thức tự học nhé. Nhưng hình thức học pha chế này không được đảm bảo về tính xác thực của các công thức.


  Giá rẻ giật mình


  Thật ra nói là rẻ thì cũng không hẳn, bởi các khoá học pha chế thường có học phí ở mức 3-5 triệu, tức là tương đương với các khoá học ngắn hạn khác. Những, bạn là một người nóng vội mà đúng không? Nếu vậy thì số tiền này cũng không thấm vào đâu với bạn.


  Nói vui vậy thôi, xét về mặt lợi ích, bạn đang lãi to đó. Học phí của khoá học pha chế đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu và tài liệu học tập. Như vậy là bạn không phải chi thêm bất cứ thứ gì. Và nếu như thống kê số lượng các đồ uống bạn được học đối chiếu với phần nguyên liệu tự mua, cũng không chênh lệch là bao đâu.


  Hoc pha che Trao luu cho nguoi nong voi


  Hơn thế, về dài hạn, việc lấy ngắn nuôi dài, đầu tư ngắn hạn cho một khoá học pha chế đồ uống và đổi lại là một sự nghiệp thành công? Bạn chọn bên nào đây. Chung quy lại, cuộc sống vẫn là một phiên chợ, chúng ta trao đổi và mua bán mọi thứ cho nhau. Với tính khí nóng nảy, nếu bạn chọn học pha chế là đã sở hữu được một món hời.
  Linh động với từng mô hình


  Với hai phần nội dung chính là pha chế đồ uống truyền thống và đồ uống mới, bạn sẽ có khả năng linh động với các kế hoạch kinh doanh cafe. Nếu thiên về lối thiết kế Á Đông hay cafe bệt, bạn sẽ không thể nào bỏ qua các món đồ uống truyền thống như cafe đen, cafe nâu, chè mạn,... Vậy nhưng, nếu có dự tính hướng đến đối tượng trẻ tuổi, tất nhiên, những món đồ uống mới, theo trào lưu là sự lựa chọn tối ưu.


  Chúng tôi biết bạn nóng nảy, muốn nhanh chóng thành công, và đối tượng trẻ là đối tượng dễ rút hầu bao nhất. Nhưng, bạn nên nhớ rằng sự cạnh tranh khi kinh doanh cà phê giới trẻ là rất lớn. Bên cạnh đó, nếu muốn thu hút giới trẻ, bạn cần có đủ kinh phí để đầu tư cho phần thiết kế và quảng cáo. Do đó, dù là mong muốn nhưng hãy xét đến cả khả năng thực hiện. Bạn không muốn mình lãng phí việc pha chế và để không thể dụng võ đc chứ?


  Gửi người nóng vội, kỹ năng không phải chuyện ngày một ngày hai, kiến thức cũng chỉ như muối bỏ bể. Dù có trải qua một hay nhiều khoá học pha chế hay các lớp đào tạo nào khác. Bạn vẫn nên đề cao ý thức tự học, bởi quyền quyết định là ở bạn, các lớp học pha chế đồ uống chỉ là giúp bạn nhanh vươn tới thành công hơn mà thôi.
   

Chia sẻ trang này