1. haidinhvan

  haidinhvanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  270

  Hà nội Hình xăm rồng có ý nghĩa gì?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi haidinhvan, 14 Tháng mười một 2015.

  Những năm trở lại đây, trong giới trẻ đang thịnh hành trào lưu xăm hình nghệ thuật lên cơ thể, việc sở hữu cho mình một hình xăm không chỉ thể hiện được cá tính, sự sành điệu mà còn để thể hiện phong cách riêng của bản thân.

  >> Lớp đào tạo phun xăm nhanh tại Hà Nội
  >> Tóc bob- kiểu tóc đang thịnh hành hiện nay
  >> Tự cắt mái thưa tại nhà đẹp như sao Hàn
  Những hình có ý nghĩa đặc biệt thường được lựa chọn và nhờ các chuyên gia dạy xăm hình nghệ thuật vẽ. Hình được chọn xăm nhiều nhất có lẽ là hình rồng. Vậy rồng có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  Hinh xam rong co y nghia gi

  Rồng là một linh vật đặc biệt xuất hiện trong tứ linh đó là: long, lân, quy, phụng, ngoài ra còn xuất hiện trong 12 con giáp trong cách tính tuổi của người Phương Đông. Vì vậy mà hình tượng của rồng có một vị trí rất đặc biệt trong tôn giáo, tín ngưỡng của người Việt cũng như của một số nước theo Phật giáo. Không những thế, rồng còn là biểu tượng linh thiêng trong truyền thuyết Con rồng cháu tiên của lịch sử dân tộc Việt Nam.

  Trải dài theo chiều dài lịch sử dân tộc, rồng vẫn sẽ là một phần trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Rồng kích thích trí tưởng tượng đem lại tinh thần và cảm hứng cho người nghệ sĩ. Nó là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và thịnh vượng, hình tượng rồng xuất hiện là để thể hiện ý thức của con người, luôn mong muốn được vươn tới cái đẹp chân – thiện – mỹ.  Cách xăm hình rồng phù trợ cho việc gọi quý nhân trợ giúp mình, có thể loại trừ thị phi, tiểu nhân làm hại, hỗ trợ cho sự nghiệp thăng tiến.
  Xăm hình rồng thì đầu nên hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài, vì hướng vào trong là triều bái, hướng ra ngoài là điềm không tốt.

  Hinh xam rong co y nghia gi

  Xăm hình rồng thì tốt nhất là có thêm nước, vì rồng gặp nước là tương sinh, tức đặc biệt uy phong dũng mãnh, nếu không nước thì sẽ rơi vào thế : rồng sa nước cạn, bị rắn khinh.

  Nếu xăm rồng không có nước thì tốt nhất là xăm ở vị trí phương Bắc, tức là trước ngực, vì phương Bắc Ngũ hành thuộc Thủy, thích hợp với Rồng.

  Các chuyên gia dạy tattoo cho biết thêm: Rồng nên xăm ở bên trái cơ thể, không nên xăm bên phải vì: Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ – Trái là Thanh Long, phải là Bạch Hổ. Xăm rồng bên trái thì có thể phát huy được sức mạnh của phương Thanh Long.
  Người cầm tinh con gà, chuột, khỉ (người tuổi Dậu, Tý, Thân) tương hợp với rồng, rất thích hợp xăm rồng, người cầm tinh con chó, mèo và rồng (người tuổi Tuất, Mão, Thìn) thì không nên xăm hình rồng.
   

Chia sẻ trang này