1. mrkhanh

  mrkhanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  135

  Toàn Quốc Hẹp bao quy đầu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkhanh, 12 Tháng một 2018.

  Hẹp bao quy đầu: Khi nào cần phẫu thuật?
  bệnh hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ, nhưng không phải trẻ nào cũng cần phải nong hoặc cắt da quy đầu. 80% Trường hợp hẹp da quy đầu có thể tự khỏi khi lớn lên và không cần đưa ra cách chữa trước sáu tuổi. Vậy, khi nào cần giải phẫu trẻ bị hẹp bao quy đầu?

  Xem thêm:

  >>> cắt bao quy đầu dài an toàn tại Đa Khoa Quốc Tế

  >>> phát hiện của quý tại chỗ nào uy tín

  Thế nào là hẹp bao quy đầu?


  Da quy đầu là một cấu trúc bao bọc bên ngoài quy đầu. Mặt trong lớp da này có những tuyến tiết ra chất nhờn mà khi thường tích tụ sẽ tạo ra một lớp bựa sinh dục màu trắng nằm giữa quy đầu và da quy đầu. Ở trẻ sơ sinh, hẹp da quy đầu là một tình trạng sinh lý thường ngày do sự dính tự nhiên của da quy đầu với quy đầu. Đến tuổi dậy thì, thằng nhỏ phát triển nhanh, to và dài ra, bao quy đầu sẽ tự tuột ra ngoài. Khoảng 50% trẻ một tuổi, 90% trẻ 3 tuổi và 99% trẻ 17 tuổi có thể tuột da quy đầu lên thường nhật . Viện Nhi khoa Mỹ và Hội Nhi khoa Canada khuyến cáo không nên cố gắng tuột da quy đầu cho trẻ dưới 1 tuổi.


  một số trường hợp nhiễm chẩn đoán sai


  Hằng năm, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị nam học Bệnh viện Đại học Y dược… TP. Hồ Chí Minh chúng ta nhận biết và tư vấn cho rất các trường hợp da quy đầu dài hoặc hẹp da quy đầu. Trong đó, khoảng 20 trường hợp có chỉ định cắt da quy đầu. Đến dịp hè thì số lượng trẻ đến Nhận biết tăng vào . Đặc biệt, một số trẻ 3 - 6 tuổi vào người bệnh có thể nhận biết vì hẹp dính da quy đầu do được nong da quy đầu tại một vài cơ sơ y tế tư nhân một vài năm trước đó. Một số trường hợp được chẩn đoán là hẹp da quy đầu và chỉ định cắt nhưng bản tính là bị vùi cậu nhỏ (thường gặp ở trẻ nhỏ thừa cân, thân cậu nhỏ và quy đầu bị thụt lên trong).


  có khả năng gây ung thư cậu bé


  bao quy đầu hẹp tiến hành nước tiểu ứ đọng, vệ sinh khó khăn, dễ gây viêm bị quy đầu, da quy đầu, đường tiết niệu, nguy hại vào thận. Trong trường hợp da quy đầu tuột vào nhưng không đưa về vị trí thường nhật được, sẽ tạo thành vòng thắt siết chặt quy đầu thực hiện da quy đầu sưng nề, gây đau, gọi là hẹp nghẹt da quy đầu. Đây là trường hợp cấp cứu cần can thiệp kịp thời.
  Hẹp da quy đầu có lẽ sẽ dẫn lên ung thư dương vật ... Ngoài ra, khi trưởng thành, hẹp da quy đầu có khả năng thực hiện đau của quý khi cương, cản trở quá trình cương.
  Khi nào cần phẫu thuật?


  bây giờ , nhiều y văn đều khuyến cáo không nên cắt da quy đầu trước một tuổi. Sau sáu tuổi, nếu có hẹp da quy đầu bệnh lý nên chữa trị bằng kem thoa steroid trước (thay vì giải phẫu cắt da quy đầu). Ở trẻ nhỏ dưới sáu tuổi, hẹp da quy đầu thường là sinh lý và chỉ cần điều trị khi gây cản trở đường tiểu hoặc viêm nhiễm . Khoảng 90% trẻ em sau 3 tuổi có lẽ sẽ tuột da quy đầu dễ dàng. Không nên cố gắng tuột da quy đầu cực kì nhanh nhằm tránh hiện tượng đau, chảy máu hoặc có lẽ sẽ tiến hành dính quy đầu với da quy đầu và tạo sẹo ở da quy đầu, gây hẹp da quy đầu thứ phát.
  Ở trẻ lớn hoặc người lớn, hẹp da quy đầu cần phân biệt với hiện tượng dây thắng ngắn (dù hai hiện tượng này thường đi kèm nhau). Hẹp da quy đầu ở trẻ lớn và người lớn, nếu không có vấn đề nghiêm trọng thì có khả năng sử dụng những phương pháp không phẫu thuật , bao gồm:
  Dùng kem steroid (0,1% betamethasone): bôi trong 4 - 6 tuần. Phương pháp này dễ sử dụng, giá rẻ, ít rủi ro, hiệu quả cao so với phẫu thuật.
  Nong da quy đầu bằng tay, bằng bong bóng hoặc phương tiện khác: ban đầu , bác sỹ tiến hành nhưng sau đó người nhà có lẽ sẽ tự tiến hành. Phương pháp này có ưu điểm là nhẹ nhàng, không gây sang chấn nhưng nong không đúng cách có khả năng thực hiện chảy máu và gây xơ dính về sau.
  Nếu bôi thuốc không hiệu quả và bao quy đầu vẫn còn hẹp, da quy đầu căng phồng khi đi tiểu hoặc tần suất cao bị Viêm bao quy đầu , bị trùng tiểu thì nên cắt da quy đầu. Cắt da quy đầu có khả năng giúp ngăn đề phòng ung thư dương vật , nhiễm trùng tiết niệu, những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục. Nguy cơ bị HIV ở người không cắt da quy đầu cao hơn 2 - 8 lần so với có số người đã cắt. Cắt da quy đầu không hậu quả đến chức năng tình dục

  Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị - Bạn cần sự đáp của bác sĩ chuyên khoa - Hãy gọi cho phòng khám theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Phòng khám đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM
   

Chia sẻ trang này