1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  159

  Toàn Quốc Hệ thống lọc áp lực có thể xử lý được vấn đề về nước giếng khoan không?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 22 Tháng một 2016.

  - Như mọi người đã biết đa số nước giếng khoan thường có độ mờ cao và có mùi vị vị rất khó chịu & chứa nhiều tạp chất hòa tan .Vì vậy xử lý nước giếng thường có hai cách đó là lọc bể thủ công & thiết bị lọc được chế tạo bằng Inox hay nhựa Composite ,Ở tác phẩm này công ty Toàn Á chúng tôi giới thiệu với tất cả các bạn công nghệ lọc nước giếng khoan bằng sản phẩm dùng cột áp lực .

  - Ở tác phẩm này Toàn Á JCS giới thiệu tất cả các bạn về công nghệ dùng cột áp lực :
  như thế nào là nước chảy ngầm :
  nước ngầm là nước được hút lên từ các tầng chứa nước dưới lòng đất, chất lượng nước chảy ngầm còn dựa rất nhiều vào chất khoáng chất và cấu trúc địa tầng mà nước thấm qua.Do vậy nước có thể chảy qua các địa tầng chứa cát & granit thường có tính axit & ít chất khoáng . Khi nước ngầm có thể chảy qua các địa tầng chứa đá vôi thì nước thường có độ cứng cao . Chính vì thế, phải chúng ta phải sử dụng các linh kiện làm mềm nước để làm giảm độ cứng của nước giếng khoan. Các linh kiện làm mềm nước có thể kể đến hay gặp nhất như là: cát thạch anh hay các loại máy lọc nước gia đình. đặc biệt là các loại máy lọc nước gia đình có chưa các cột lọc nước dùng công nghệ lọc nước RO, chắc chắn sẽ giúp việc xử lý nước cứng của bạn trở lên dễ dàng hơm

  điểm nổi trội của nước ngầm:
  + Độ mờ thấp, nhưng chứa rất nhiều loại khoáng độc hại cần cần tiền lọc bằng các loại hóa chất lọc nước.
  + nhiệt độ và thành phần hóa học khá ổn định .
  + không có oxi nhưng chứa nhiều Co2, H2s ...
  + chứa khá nhiều khoáng chất hòa tan như : Fe ,Mn ,Ca .... nó là những khoáng chất độc hại, do đó bạn cần phải sử dụng các hóa chất lọc nước để loại bỏ các chất độc hại này
  + Nước bi nhiễm phèn do tiếp xúc với đất phèn, nước bị nhiễm phèn ảnh hưởng rất nặng tới sinh hoạt của mọi người, chính vì vậy bạn cần phải biết cách cách xử lý nước phèn tại nhà sao cho tốt và hợp lý nhất. cách yên tâm nhất là dùng các bể lọc nước giếng khoan, kết hợp với cát thạch anh & một số loại than hoạt tính sẽ giúp lọc nước phèn được chắc chắn đảm bảo nhất.
  Mục đích của quá trình lọc nước :
  - chu cấp số lượng nước cần thiết để thảo mãn các nhu cầu về ăn uống,sinh hoạt,sản xuất & công nghiệp của các đối tác sử dụng nước .Nguồn nước này phải bảo đảm an toàn vệ sinh, bởi thế trước khi sử dụng phải áp dụng thêm các phụ kiện máy lọc nước như: cột lọc nước hoặc cột lọc nước để có thể xử lý nước tốt hơn.
  - chu cấp nguồn nước đảm bảo nhất không có chứa các chất mờ không được trong ,gây màu, mùi,vị của nước. Nếu cần có thể dùng thêm các hóa chất xử lý nước để cho có lợi ích nhất.
  - cung cấp nước có đủ chất khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng .
  - Để đáp ứng được những đòi hỏi trên thì nước sau khi xử lý phải đạt được một số chỉ tiêu chất lượng thỏa mãn " tiêu chuẩn vệ sinh an toàn đối với chất lượng nước cấp cho ăn uống và sinh hoạt " .
  nguyên liệu lọc :
  - Cát lọc nước có vai trò giữ lại các chất cặn bã, đất, đá đạt hiệu quả
  - Sỏi đỡ kỹ thuật có tác dụng tạo độ thoáng bề mặt
  - Cát thạch anh với khích cỡ đều có nhiệm vụ lọc cặn hoặc huyễn phù hòa tan .
  - Than hoạt tính có khả năng hấp thụ các chất tạo màu ,mùi, chất độc & hữu cơ hòa tan trong nước .
  - Cát manganess Grensans hoặc vật liệu thường dùng khác là lớp vật liệu lọc không định hình có tác dụng xử lý Fe ,Ca,Mg và Mn cùng các chất độc hại có trong nước .
  - nguyên liệu lọc tổng hợp đây là bước khá quan trọng trong lọc nước vì lớp vật liệu lọc kẹo tụ để oxy hóa tốt cho một số bước lọc tiếp theo .
  tiến trình lọc :
  - Lọc là tiến trình không chỉ lưu giữ lại các chất cặn bã huyền phù trong nước có kích thước lớn mà nó còn lưu giữ lại các hạt keo sắt ,keo hữu cơ tạo ra độ mờ độ màu .có mức độ lớn bé hơn nhiều lần kích cỡ các lỗ rỗng nhưng có thể dính kết & hấp thụ lên bề mặt lớp vật liệu lọc .

  Nếu tiến trình xử lý nước bằng bể lọc nước này không được vừa ý, bạn có thể sử dụng thêm cả máy lọc nước Ro dùng công nghệ lọc nước Ro để chắc chắn bảo đảm. Máy lọc nước Ro có các vòi lọc nước và lõi lọc nước chắc chắn sẽ giúp nước lọc được sạch khuẩn và sạch khuẩn. Nếu nước còn cứng có thể dùng thêm các hóa chất xử lý nước hoặc các thiết bị lọc nước sao cho thích hợp.
  Nguyên tố ảnh hưởng tới tiến trình lọc :
  - kích cỡ hạt lọc & sự phân bố các cỡ hạt & bề dày của lớp vật liệu lọc .
  - kích thước hình dạng và khả năng dính kết của cặn bẩn huyền phù trong nước lọc .
  -Tốc đô lọc , chiều cao của lớp vật liệu lọc,chất của lớp nguyên liệu lọc của một chu kỳ lọc .
  -nguyên liệu lọc là đặc điểm tác động vào của tiến trình lọc do đó phải hết sức chú ý chon lớp vật liệu lọc cho phù hợp .
  mức độ hiệu quả của quá trình lọc :
  - dựa vào cỡ hạt của lớp cát lọc nước ,đường kính của hạt & lớp nguyên liệu lọc
  - phụ thuộc vào độ đồng nhất về độ rộng của than hoạt tính.
  - mức độ cao của lớp cát thạch anh phải dựa vào kích thước hạt và vận tốc lọc .
  xem thêm cách xử lý nước hồ bơi tại đây: http://vatlieuloc.vn/xu-ly-nuoc-be-boi.html
   

Chia sẻ trang này