1. mrtruong

  mrtruongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  135

  Toàn Quốc Hành trình đi lấy mật ong rừng của những thợ ong luôn là một quá trình khó khăn và vất vảHành trình

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong, 1 Tháng chín 2015.

  Mật ong rừng nguyên chất chứa đựng cực kỳ nhiều hợp chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe cũng như là việc làm đẹp cho chị em phụ nữ, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa một số bệnh tật…Tuy thế, hiện lên trên thương trường xuất hiện khá nhiều mật ong rừng giả và không phải nhiều người cũng nhận ra phân biệt mat ong rung nguyen chat với mật ong giả.Để biết được mật ong rừng thật thì khách hàng phải thiệt sự hiểu mật ong rừng thật là cái gì? Trong bài viết tới đây Mật Ong Rừng Nguyên Chất Gia Lai sẽ được đề cập với cội nguồn của mật ong rừng thật và những cách để người dùng có thể phân biệt mật ong rừng nguyên chất và mật ong không thật một cách chuẩn nhất.

  Hanh trinh di lay mat ong rung cua nhung tho ong luon la mot qua trinh kho khan va vat vaHanh trinh


  Mật ong rừng là một trong loại mật ong tự nhiên được các ong thợ tạo ra bằng phương pháp tìm ra phấn hoa từ các nguồn hoa dại trong những cánh rừng. Thành phần và mùi vị của mật ong rừng nguyên chất rất đa dạng và phong phú, còn tùy thuộc vào các loại hương hoa khác nhau và khoảng thời gian lấy mật ong trong năm. Với nhiều bánh tổ ong mật có độ tuổi từ nhiêu tháng đến vài năm và đã được những đàn ong bảo đảm vô cùng tốt, mat ong rung thì chất lượng khỏi phải bàn bạc có mùi vị thơm rất đặc trưng.
  Mật ong rừng khá hiếm và gần như là chỉ có tại các cánh rừng nguyên thủy, vùng rừng khá lớn, một vài nơi có mật ong rừng được nhận định cao như là: Gia Lai, Mộc Châu, Hòa Bình, cánh rừng U Minh…với các đặc tính trên thì số lượng mật ong rừng thật ngày càng ít, ngoài ra tính chất hiểm nguy của các thợ ong lấy mật thợ lấy ông mật bắt buộc vào rừng sâu lấy mật ong rừng nên số lượng mật ong rừng ngày càng ít. Vì thế để có được nhiều lít mật ong rừng đến tay Khách hàng một trong những cách nhanh nhất thì Mật ong rừng Gia Lai luôn luôn cam đoan chất lượng và bảo hành tốt nhất. Hiện nay trên thương trường có rất nhiều mức giá cho mật ong rừng thật, trong đó mật ong rừng nguyên chất có mức giá cao hơn nhiều so sánh với mật ong nuôi, mức giá chênh lệch rất cao từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Cho nên để có được cho mình những lít mật ong rừng thật thì khách hàng cần phải hiểu biết rõ xuất xứ sản phẩm, ngoài ra cần thiết phải nắm được những cách thử mật ong để tìm ra cho mọi người một sản phẩm chất lượng. Vì thế mật ong rừng Tây Nguyên xin được hướng dẫn một vài cách đã được người tiêu dùng hay dùng

  Hanh trinh di lay mat ong rung cua nhung tho ong luon la mot qua trinh kho khan va vat vaHanh trinh


  7 CÁCH CỰC KỲ ĐƠN GIẢN ĐỂ BIẾT ĐƯỢC MẬT ONG RỪNG
  1. Mật ong với nước lọc
  - Chúng ta cần phải chuẩn bị 2 cốc nước và một ít mật ong rừng và mật ong giả
  - Rồi sau đó nhỏ mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi vào 2 cốc nước, với mật ong giả do chất lượng đường và siro cao cho nên sẽ tan nhanh trong nước. Với mật ong rừng thật sẽ chìm xuống phía dưới cốc mà không bị tan ra.
  2. Lấy mật ong rừng vào chảo đun nóng
  - Chắc hẳn bạn đã biết rằng nấu mật ong rừng nguyên chất trên nồi nóng sẽ rất gây tác hại? Tuy thế bạn chỉ cần đun nóng một chút mà không nên đun sôi. Với mật ong rừng thật thì nó keo lại trong khi đó mật ong giả sẽ nổi bong bóng
  3. Ngửi hương vị
  - Theo cảm nhận của mình thì mật ong rừng nguyên chất có mùi thơm rất dịu nhẹ, màu sắc thì khá nhạt, đem tới cảm giác dễ chịu cho các giác quan.
  4. Bỏ mật ong vào nơi mát của tủ lạnh (đây là cách mình áp dụng,hihi)
  - Người sử dụng chỉ cần bỏ mật ong rừng thật vào trong nơi làm mát của tủ lạnh, sau một khoảng thời gian với mật ong nuôi thì nó dễ đóng đường dưới đáy của lọ. Do đó với mật ong rừng nguyên chất thì điều đó hoàn toàn trái ngược lại, mật ong hoàn toàn không thay đổi cho nên bạn có để tới vài năm (mình đã bỏ mật ong rừng trong nơi mát tủ lạnh mà không hề hấn gì, hihi)
  5. Bánh mỳ và mật ong rừng
  - Ví như các bạn không tin tưởng có thể bỏ mật ong rừng nguyên chất vào trong ổ bánh mỳ, với mật ong rừng nguyên chất làm cho ổ bánh mỳ cứng và se lại trong khi đó thì mật ong nuôi sẽ làm cho bánh mỳ ẩm ướt và mềm nhũn
  6. Sử dụng giấy với mật ong
  - Các bạn hãy nhỏ mật ong vào một mảnh giấy, nếu có bất kỳ tạp chất nào thì mảnh giấy sẽ hấp thụ mật ong. Mật ong rừng nguyên chất vẩn ở trên mảnh giấy.
  7. Vặn thật chặt khi để mật ong rừng vào lọ
  - Nếu như bạn không tin tưởng thì có 1 cách đơn giản hơn khá nhiều: khi vặn kỹ nút của chai mật ong, để đó vài ngày, nếu mật ong rừng nguyên chất thì phấn hoa trên mật sẽ lên men , tạo gas. Đó là lý do tại sao bạn mở nắp lọ và có bọt trào ra khỏi miệng lọ như các bạn khui lon nước ngọt có khí gas.
   

Chia sẻ trang này