1. thienhongan

  thienhonganThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2020
  Bài viết:
  335
  Số điện thoại:
  0938197594

  Toàn Quốc Hàm Lượng VOCs Là Gì? 06 Hợp Chất VOCs Thường Gặp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thienhongan, 21 Tháng năm 2022.

  Với một thị trường đa dạng các loại sơn nội, ngoại nhập cùng vô vàn các mức giá khác nhau: rẻ có, đắt có nhưng chất lượng lại khiến người dùng không biết phải như thế nào.

  Vì, mùi sơn nhà không chỉ đơn giản ảnh hưởng đến khứu giác của bạn. Mà đôi khi nó còn chứa những thành phần ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Chẳng hạn như kim loại nậng, APEO, VOCs,… Do vậy, xu hướng của ngành sơn Jotun chính là công nghệ sơn an toàn và không mùi. Vậy VOC là gì?Hàm lượng VOC có trong sơn Jotun? Hày cũng Sơn Thiên Hồng Ân tìm hiểu qua bài viết này nhé!


  VOC Là Gì?
  VOC (Volatile Organic Compound ) thực chất là các hóa chất có gốc Carbon, bay hơi rất nhanh. Khi đã lẫn vào không khí, nhiều loại VOC có khả năng liên kết lại với nhau hoặc nối kết với các phần tử khác trong không khí tạo ra các hợp chất mới. Một số hỗn hợp có nguồn gốc thiên nhiên, một số khác không độc hại lắm. Ví dụ: Một quả cam vừa được cắt cũng có thể thải ra không khí các VOC.

  Tuy nhiên, cụm từ VOC thường dùng để nói đến hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí xuất phát từ các sản phẩm do con người chế tạo, chẳng hạn như các dung môi toluen, xylene và dung môi xăng thơm lacquer (lacquer thinner). Trong quá trình liên kết để tạo thành lớp sơn, VOC thải ra từ sơn là tổng các hợp chất hữu cơ bay hơi thoát ra từ quá trình sơn, ngoại trừ nước.

  Ham Luong VOCs La Gi 06 Hop Chat VOCs Thuong Gap

  VOC được đo bằng đơn vị Gram/Lít. Ở Hoa Kỳ hiện nay, lượng VOC có trong sơn được quy định ở cấp liên bang là 250 gram/lít, và sẽ là 100 gram/lít sau ngày 01-01-2011. Qua nhiều thập niên, từ năm 1975-2009, lượng VOC trong sơn đã giảm dần từ 750 xuống 560 – 450 – 300 – 100 – 50 và mới đây, vào năm 2008-2009 rất nhiều hãng sơn đã thành công trong việc sản xuất ra những dòng sơn Zero VOC.

  Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng, nồng độ VOC trong nhà luôn cao hơn tới 10 lần so với nồng độ VOC ngoài trời, nhà ở thành phố có nồng độ VOC cao hơn, các ngôi nhà kín, ít thông gió cũng là điều kiện làm tăng hàm lượng VOC trong không khí.

  6 hợp chất VOC thường gặp

  • Acetaldehyde (CH₃CHO) thuộc nhóm aldehyd, tường xuất hiện trong nhà bếp thương mại, công nghiệp chế biến thực phẩm. Trên thực tế, Acetaldehyde là một khí ô nhiễm quan trọng vì nó độc hại, dễ gây kích ứng, gây ung thư.
  • Benzen là hợp chất thơm, được sử dụng rộng rãi làm dung môi hoặc chất trung gian quan trọng trong các ngành hóa chất. Benzen có khả năng gây bệnh ung thư nên nó dần được thay thế trong các ngành công nghiệp.
  • Acetone có độc tính không cao cũng được sử dụng làm dung môi trong nhiều quy trình công nghiệp như công nghiệp sản xuất hóa dầu, hóa chất, dược phẩm, dệt may và sơn.
  • Skatole là chất hữu cơ tinh thể màu trắng độc hại nhẹ thuộc họ indole. Trong tự nhiên nó được sản sinh trong quá trình tiêu hóa protein, thường được sử dụng tạo hương thơm. Skatole có liên quan tới mùi trong nhà máy xử lý nước thải.
  • Xylen là chất trung gian thường để sản xuất chai nhựa PolyEthylene Terephthalate hay gọi là nhựa PET thường dùng sản xuất chai đựng nước khoáng. Xylen thường liên quan đến vấn đề mùi do ngưỡng mùi thấp, chúng độc hại nếu phơi nhiễm ở nồng độ cao. Trên thực tế, Xylen thường phát sinh trong nhà máy, xưởng sản thuộc ngành công nghiệp hóa học.
  • Limonene thành phần chính trong dầu của vỏ trái cây có múi. Loại khí này thường tìm thấy trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và khí sinh học.
  Ham Luong VOCs La Gi 06 Hop Chat VOCs Thuong Gap
  Để mua sơn Jotun chính hãng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến trung tâm phân phối sơn Thiên Hồng Ân qua 1 trong 2 cách sau:

  • Tới trực tiếp cửa hàng của Thiên Hồng Ân tại toạ lạc tại địa chỉ 196 Kinh Dương Vương - Phường An Lạc A - Quận Bình Tân
  • Mua hàng online, quý khách liên hệ theo:
   

Chia sẻ trang này