1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267

  Toàn Quốc Giới thiệu công dụng của hoá chất Dimethyl formamide?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 17 Tháng mười hai 2016.

  Dimethyl formamide DMF tà tà hợp chất hữu cơ Với công thức (CH3)2NC(O)H hay C3H7NO, thường được viết tắt là DMF. Chúng có khối lượng phân tử: 73.09g/mol, Tỉ trọng: 0.944g/cm3, nhiệt độ đông đặc: -61oC, tan vô bờ trong nước vì cấu trúc phân tử của nó và Với áp suất hơi: 0.3 kPa (ở 20oC. DMF là chất lỏng ko màu, tan được thuộc nước cùng nhiều chất lỏng hữu cơ khác. DMF sạch là chất lỏng không mùi, bên cạnh đó thuộc đầy đủ ví như ta nghe thấy mùi tanh là do sự Với mặt của dimethylamine. DMF là 1 dung môi phân cực Với nhiệt độ sôi cao. Với thể tổng hợp DMF từ methylformate với dimethylamine hoặc từ phản ứng giữa dimethylamine với lúc carbon monoxide (khí CO). DMF ko bền dưới sự hiện diện của bazơ mạnh như NaOH hay acid mạnh như acid HCl hoặc H2SO4 cùng bị thủy phân trở lại thành acid formic và dimethylamine nhất là thuộc điều kiện gia nhiệt.
  Gioi thieu cong dung cua hoa chat Dimethyl formamide
  Điều chế Dimethyl formamide

  DMF được cung cấp từ phản ứng của dimethylamine được khí CO thuộc methanol hoặc từ phản ứng của dimethylamine được methyl formate. Bên cạnh đó thuộc phòng thử nghiệm DMF còn có thể với điều chế từ dimethylamine với acid formic

  phần mềm của dimethyl formamide

  Dimethyl formamide được sử dụng rộng rãi thuộc nhiều nghành hoá chất công nghiệp như

  Dung môi để ngành nhựa

  D.M.F là 1 dung môi vô cùng thích hợp cho muối và nhiều hợp chất Với trọng lượng phân tử cao do : Hằng số điện môi cao, thuộc tính để electron và khả năng chia thành phức chất.

  D.M.F được sử dụng phổ biến với thuộc đánh sợi khô vì Với nồng độ tương đối cao cùng độ nhớt của dung dịch thích hợp sử dụng trong tấn công sợi

  Sơn Polyurethane

  Dimethylformamide với dùng đặt dung môi với sơn PU, thuộc giai đoạn đông tụ PU được hoà tan bằng D.M.F sạch sẽ. trường hợp là sơn quét dung dịch được pha loãng bằng những chất pha loãng thích hợp.

  Dung môi để vecni cách điện

  vì D.M.F, Dimethylformamide Với nhiệt độ sôi cao và bản lĩnh hoà tan rẻ nên rất thích hợp để chế tạo vecni cách điện năng Với nhựa polyamide, nhựa PU. những vecni này siêu kháng nhiệt cùng chống ăn mòn.

  Chất để làm sạch sẽ khí

  vì D.M.F là một dung môi hoà tan mạnh các mẫu Hydrocacbon và khí xác định. do đó DMF được dùng để lấy đi: Khí Acetylene từ hơi khí Ethylene, Butadiene, HCl,H[sub]2[/sub]S và SO[sub]2[/sub] khỏi hỗn tạp khí có CO

  Chất trích ly

  dùng D.M.F, Dimethylformamide và hổ lốn dung môi có D.M.F cho tinh chế dịch trích ly những Hydrocacbon thơm. Nó cũng được dùng để ly trích nhiều hợp chất hữu cơ, những thành quả trùng hợp, các chất tinh khiết từ hỗn hợp.

  Dung môi với nguồn điện giải

  bởi vì D.M.F, Dimethylformamide sạch sẽ Với hằng số nguồn điện môi cao bắt buộc nó Với thể hoà tan đầy đủ mẫu muối, duy trì dung dịch Với độ nhớt rẻ thuộc dừng nhiệt độ rộng, điều này cực kỳ hữu dụng với nguồn điện phân.

  dùng D.M.F thuộc công nghiệp tái chế với sạch sẽ

  D.M.F, Dimethylformamide với sử dụng cho tinh luyện cùng tái chế thuốc nhuộm, chất tăng trắng nhờ hiệu ứng quang học với màu.D.M.F cũng là một thành phần thuộc điều chế màu

  để làm môi trường phản ứng

  D.M.F, Dimethylformamide hoà tan đầy đủ hợp chất tẩy rửa np9 vô sinh với hữu cơ, do vậy nó với dùng để làm môi trường để những phản ứng hữu cơ. Nó cũng là chất xúc tác cho phản ứng.

  Trong khi DMF còn để làm nâng cao tính co dãn của màng nylon với là nguyên liệu để tổng hợp.
   

Chia sẻ trang này