1. tapseo2

  tapseo2Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  71
  Số điện thoại:
  04. 66534586

  Đà Nẵng Giới thiệu Cảm Biến Lưu Lượng S201 và cách hoạt động của cảm biến chuyển động

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi tapseo2, 14 Tháng mười hai 2016.

  Các đầu cảm biến hồng ngoại thường gọi là hồng ngoại thụ động (Passive InfraRed hoặc thường viết tắt là PIR) nó chỉ nhận tia hồng ngoại phát ra từ cơ thể người (hoặc từ nguồn phát nhiệt bất kỳ), từ đó phân tích để báo động. Bản thân nó hoàn toàn không phát ra tia hồng ngoại. Ở mặt trước mắt sensor là một lăng kính (thường làm bằng nhựa plastic), công nghệ chế tạo theo kiểu lăng kính fresnel. Và loại lăng kính fresnel này có tác dụng chặn lại và phân thành nhiều vùng (zone khác nhau) cho phép tia hồng ngoại đi vào sensor.

  Trong trường hợp nếu không có lăng kính fresnel, hầu như toàn bộ bức xạ hồng ngoại của môi trường sẽ chỉ coi như có 1 Zone dội hết vào sensor, nếu trong trường hợp như vậy thì nó sẽ không có tác dụng phân biệt chuyển động, và bất kỳ sự thay đổi nhiệt độ nào của môi trường sẽ rất nhạy.

  Ở các đầu cảm biến PIR luôn có sensor với 2 thành phần (element) có tác dụng phân thành 2 điện cực + và - . Và lúc đó khi 2 đơn vị này được tuần tự kích hoạt thì sẽ sinh ra một xung điện, và các xung điện này kích hoạt sensor hệ thống báo động. Lúc đó khi có người đi theo hướng vuông góc với khu vực kiểm soát của sensor (hướng mũi tên trên hình), thân nhiệt từ người này (tức là bức xạ hồng ngoại) sẽ lần lượt kích hoạt từng đơn vị cảm biến và làm sensor báo động.

  Công ty TNHH thiết bị tự động hóa H-H Chuyên cung cấp các loại linh kiện điện tử điện trở, tụ điện, diode, cuộn cảm, vi điều khiển... online chính hãng đảm bảo uy tín, chất lượng.
  Chúng tôi mang đến sản phẩm với giá rẻ và tốt nhất đến tận tay khách hàng...

  Sản phẩm
  Gioi thieu Cam Bien Luu Luong S201 va cach hoat dong cua cam bien chuyen dong
  Hình ảnh sản phẩm: Cảm Biến Lưu Lượng S201
  Nguồn: banlinhkiendientu.net
  Nếu quý khách có nhu cầu với các sản phẩm trên vui lòng liên hệ với chúng tôi:
  CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HÓA H-H
  Địa chỉ: Lô E02 – KĐG Phú Lương – P.Phú Lương – Q. Hà Đông – TP. Hà Nội
  VPGD: Phòng 24B1 – Tòa nhà Bình Vượng – Số 200 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội
  E-Mail: tudonghoahh@gmail.com – Yahoo: tudonghoahh
  Điện thoại: 04. 66534586 – Hotline: 0965436586
   

Chia sẻ trang này