1. hunghv6

  hunghv6Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  25

  Giải pháp hệ thông chấm công tự động cho doanh nghiệp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hunghv6, 5 Tháng sáu 2014.

  Giải pháp hệ thông chấm công tự động cho doanh nghiệp

  1. Sự cần thiết của hệ thống chấm công

  Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh và mạnh đã dẫn đến nguồn nhân lực không theo kịp nhu cầu của các doanh nghiệp. Đặc biệt các doanh nghiệp đang hướng tới sự chuyên nghiệp trong quản lý nhân sự, quản lý thời gian làm việc của nhân viên để từ đó đưa ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và công bằng cho tất cả nhân viên trong công ty. Để thực hiện được mục tiêu đó thì một hệ thống chấm công tự động là rất cần thiết cho các doanh nghiệp.

  2. Lợi ích của máy chấm công
  Máy chấm công tiết kiệm chi phí quản lý cho doanh nghiệp.
  Máy chấm công quản lý thời gian làm việc của cán bộ công ty dễ dàng và nhanh chóng.
  Máy chấm công an toàn, hiệu quả, chính xác, khách quan, công bằng.
  Máy chấm công nâng cao ý thức người lao động, góp phần nâng cao năng suất lao động.

  3. Sơ đồ giải pháp hệ thống máy chấm công:

  Giai phap he thong cham cong tu dong cho doanh nghiep

  4. Sơ đồ và nguyên lý hoạt động của máy chấm công tự động

  Máy chấm công được xem là giải pháp tiện ích cho việc kiểm soát việc đi làm, ra – vào của nhân viên trong quá trình làm việc của một doanh nghiệp, xí nghiệp, trường học… Máy chấm công còn dựa vào những số liệu đó để tích hợp chức năng chấm công và tính tiền lương hàng tháng cho nhân viên. Để có thể làm việc như vậy, may cham cong được xây dựng thành một hệ thống với nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả, đảm bảo chất lượng làm việc và đem lại kết quả như mong muốn cho người sử dụng.

  Giai phap he thong cham cong tu dong cho doanh nghiep

  Các thành phần chính của hệ thống may cham cong bao gồm :
  - Đầu đọc kiểm soát vào ra: Là nơi kiểm tra tính hợp lệ, cho phép hay không cho phép một người nào đó ra vào khu vực kiểm soát dưới hình dạng kiểm soát dấu vân tay, thẻ từ, nhận dạng khuôn mặt…
  - Hệ thống chốt cửa: Ngăn chặn ra vào cửa tự do
  - Hệ thống quản lý trên máy tính: Quản lý việc vào - ra của nhân viên, thao tác từ xa với một phần mềm xử lý chuyên biệt.

  Theo đó, ở trạng thái bình thường, hệ thống chốt cửa ngăn chặn việc mọi người ra vào cửa kiểm soát tự do. Mỗi người làm việc tại khu vực này cần đăng ký vào hệ thống kiểm soát quản lý trên máy tính, được cấp một quyền truy cập duy nhất dưới dạng thẻ từ hoặc vân tay hoặc mã số… Khi đó, mỗi khi ra vào khu vực được kiểm soát họ bắt buộc phải sử dụng quyền này (quẹt thẻ, in dấu vân tay,..). Đầu đọc kiểm soát được kết nối với máy vi tính sẽ ngay lập tức nhận diện, phân tích và truyền dữ liệu về hệ thống quản lý, nếu khớp sẽ chấp nhận, mở khóa hệ thống chốt cửa cho phép người đó đi tiếp. Các thông tin này sẽ được lưu lại trong bộ nhớ máy giúp người quản lý có thể biết được quá trình làm việc của một ai đó trong phòng, công ty và tiến hành chấm công, tính lương hàng tháng.

  Xem thêm: Máy chấm công - công cụ quản lý nhân viên hiệu quả

  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ AN THIÊN

  Địa chỉ: Số 1A / B12, Vinaconex 1, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: (+84 )966 142 236 / Hotline: 0966 142 236
  Website: maytinhtientot.com
   

Chia sẻ trang này