1. zubiii

  zubiiiThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  5

  Gia sư Vật Lý chia sẻ kinh nghiệm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi zubiii, 13 Tháng năm 2014.

  Các em học sinh thân mến, lên lớp 6 bắt đầu làm quen với môn Vật Lý, một bộ môn khoa học gắn liền với những hiện tượng của cuộc sống, chắc hẳn các em còn nhiều bỡ ngỡ. Để giúp các em thêm hứng thú và yêu thích môn học này, hôm nay hãy cùng gia su ly lớp 6 tìm hiểu về bộ đĩa “ Học cùng Bi- Vật Lý lớp 6”, một giải pháp tiếp thu Vật Lý rất độc đáo, sáng tạo


  Với bộ phần mềm này, các em học sinh sẽ cùng Bi đến thành phố Vật lý, một thành phố hiện đại, rất đẹp với những tòa nhà cao, máy móc, những chiếc xe điện, máy bay và những người máy. Ở đó, các em sẽ cùng Bi tiếp thu những kiến thức Vật lý qua sự truyền đạt của một bác người máy tròn trịa, ngộ nghĩnh (được lồng tiếng bởi nghệ sĩ ưu tú Lân Bích). Chương trình được biên soạn dựa trên kiến thức của sách giáo khoa Vật lý lớp 6 gồm có 4 phần


  1. Lý thuyết


  Phần lý thuyết được thiết kế dưới dạng hoạt cảnh (không phải phim) và theo từng chương, từng bài. Do đó các em học sinh vừa nghe người máy giảng bài, vừa có thể tương tác với người máy để trả lời các câu hỏi Vật Lý. Điều đặc biệt nhất là các em có thể thực hiện các thí nghiệm vật lý ảo, tự mình xem hiện tượng xảy ra và rút ra nhận xét.


  2. Bài tập tự giải


  Phần này bao gồm các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập. Các em sẽ làm bài và lưu bài làm lại thông qua công cụ do chương trình cung cấp. Phần soạn thảo này làm việc giống như MSWord. Có thể click các nút Chèn công thức để nhập công thức vào, click nút Lưu để lưu lại bài làm. Sau khi làm xong, có thể click nút Hướng dẫn/Đáp án để xem hướng dẫn hoặc đáp án.


  3. Phần trắc nghiệm


  Mỗi đĩa vật lý có rất nhiều những bài tập trắc nghiệm, có chấm điểm giúp các em rèn luyện trí thông minh, sự nhanh nhạy trong tính toán và các kĩ năng cần thiết làm bài trắc nghiệm. Các em click nút Đáp án để xem đáp án (chỉ xem được đáp án nếu làm được trên 4 điểm). Nút Đề khác dùng để tạo 10 câu trắc nghiệm khác.Thông qua các bài tập trắc nghiệm đó, các em sẽ nắm chắc kiến thức vật lý hơn cả về lí thuyết lẫn bài tập và học tốt môn Lý hơn.


  4. Phần ôn tập – tra cứu


  Ngoài ra, chương trình còn cung cấp cho các em phần tra cứu thiết kế giống như một quyển từ điển vật lý giúp các em ôn tập lại kiến thức đã học, những kiến thức chưa nắm chắc hoặc quên mất.


  Hy vọng bộ phần mềm sẽ mang lại cho các em niềm vui trong học tập với môn Vật Lý, giúp các em làm quen với môn Vật Lý và nắm vững kiên thức. Gia sư văn tại nhà chúc các em một ngày đến trường thật vui vẻ với những kiến thức bổ ích, lý thú.
   

Chia sẻ trang này