1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Gia sư chỉ cách làm bài văn tự sự hay

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 23 Tháng chín 2015.

  Gia sư chỉ cách làm bài văn tự sự hay

  Không khó để viết văn tự sự nhưng để viết được một bài văn hay, đúng và đủ ý thì đòi hỏi mỗi học sinh phải có phương pháp làm bài đúng

  Theo đội ngũ gia sư ngữ văn của Trung tâm Gia sư Bảo Anh: “Để làm tốt một bài văn tự sự, các em phải nắm chắc một số đặc điểm về văn tự sự, các yếu tố cơ bản để tạo nên một bài văn tự sự”. Vậy thế nào là văn tự sự?
  Tự sự là phương thức trình bày một chuỗi các sự việc, sự việc này dẫn đến sự việc kia, cuối cùng dẫn đến một kết thúc, thể hiện một ý nghĩa.

  Gia su chi cach lam bai van tu su hay
  Nắm chắc các yếu tố cơ bản của bài văn tự sự
  • Sự việc: Các sự kiện xảy ra.
  • Nhân vật: Người làm ra sự việc (gồm nhân vật chínhvà nhân vật phụ)
  • Cốt truyện: Trình tự sắp xếp các sự việc.
  • Người kể: Có thể là một nhân vật trong câu chuyện hoặc người kể vắng mặt.

  Để làm tốt bài văn tự sự thì học sinh phải hiểu được tất cả các yếu tố cơ bản trên để biết vận dụng vào bài làm một cách nhuần nhuyễn nhất.
  Lập dàn bài trước khi viết
  Đây là bước quan trọng mà tất cả các gia sư dạy văn của Trung tâm Gia sư Bảo Anh đều hướng dẫn cho học sinh của mình. Việc lập dàn bài trước khi viết sẽ giúp học sinh sắp xếp ý một cách hợp lý nhất, đồng thời trong quá trình làm bài sẽ không bị thiếu ý, quên ý bài viết…
  Nắm chắc các dạng đề tự sự
  Yêu cầu của một bài văn kể chuyện đời thường khác so với yêu cầu của bài văn kể chuyện tưởng tượng. Vì vậy học sinh cần phải nắm chắc cách làm bài của các dạng văn này để viết bài cho đúng.
  Tập viết nhiều với các đề bài khác nhau
  Sau mỗi buổi học các gia sư thường cho học sinh của mình bài tập về nhà và đây thường là yêu cầu bắt buộc với học sinh. Điều này không chỉ giúp học sinh ôn luyện lại kiến thức đã học mà còn góp phần nâng cao kỹ năng viết của các em.
  Đọc truyện
  Đọc truyện cũng là một cách giúp học sinh rèn luyện kỹ năng viết văn tự sự. Chúng ta có thể học tập được cách kể chuyện từ cốt truyện, cách sắp xếp tình huống hay lời thoại giữa các nhân vật trong những câu chuyện ấy. Điều đó sẽ giúp chúng ta biết cách làm một bài văn tự sự hay đơn, đặc sắc hơn.
  Không khó để viết văn tự sự nhưng để làm tốt dạng đề này thì đòi hỏi mỗi học sinh phải cố gắng học tập, chăm chỉ luyện viết. Viết nhiều ắt sẽ nhuần nhuyễn. Đó cũng chính là sự chia sẻ của các giáo viên Trung tâm Gia sư Bảo Anh.
  Liên hệ tư vân tìm gia sư: 0979.271.260 Cô Hà
   

Chia sẻ trang này