1. nhomdinhduong03.hn

  nhomdinhduong03.hnThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  4

  Đoán bệnh tật qua mụn trên một số vùng vị trí trên cơ thể

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhomdinhduong03.hn, 10 Tháng tư 2014.

  Đoán bệnh qua vị trí mụn trên từng vùng thân thể

  Posted under: Bệnh Thường Gặp, Tin trội
  Mụn xuất hiện ở mỗi vùng thân thể cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo thân thể bạn đang gặp trục trặc nào đó.

  do vậy, bạn không nên chỉ lo âu khi thấy mụn xuất hiện trên mặt. Mụn xuất hiện ở bất kì nơi nào trên từng vùng thân thể cũng cần được rà, theo dõi và xử lý kịp thời.

  Vùng 1 – cổ: Do các vấn đề nội tiết tố

  Cũng giống như mụn xuất hiện ở bên hàm, mụn trứng cá trên cổ có thể chỉ ra rằng tuyến thượng thận của bạn đang gặp trục trặc, do nhân tố nội tiết gây ra. căn do khác gây ra tình trạng này có thể do bao tay hoặc lượng đường trong máu tăng quá mức.

  Phòng tránh: Không mặc áo sơ mi với cổ áo quá chật hoặc để tóc thường xuyên chạm vào da ở vùng này.

  Vùng 2&3 – 2 bên vai: Do bít tất tay

  Mụn trứng cá ở vai có thể cảnh báo duyên do là do bạn đang trong tình trạng bít tất tay quá mức, tâm cảnh nhạy cảm và dễ bị thương tổn. căn do khác cũng có thể là do bạn đeo túi xách thẳng tuột gây ra ma sát vào vùng da này.

  Phòng tránh: Tránh đeo túi quá nặng hoặc mặc áo quá chật cọ xát vào 2 bên vai.

  Vùng 4 – ngực: Do rối rắm ở hệ thống tiêu hóa

  Nếu không phải do bạn mặc xống áo quá bí (bằng cách chất liệu như polyester hoặc nylon), loại trừ khả năng nhiễm nấm (đặc biệt là nếu bạn có mụn đầu trắng nhỏ trên ngực, áp dụng phương pháp điều trị mụn trứng cá không hiệu quả) và dị ứng… mà vẫn thấy mụn trứng cá xuất hiện trên ngực thì nguyên cớ rất có thể do những rối rắm về tiêu hóa. Chế độ ăn uống nghèo, lề thói ăn uống không lành mạnh, ăn thức ăn quá cay hoặc uống quá nhiều đồ uống lạnh thẳng thớm cũng có thể dẫn đến mụn xuất hiện ở ngực.

  Phòng tránh: Ăn uống lành mạnh, tránh ăn quá cay và uống lạnh thẳng tính.  Vùng 5&6 – 2 bên khuỷu tay: Thiếu vitamin trong thân thể

  Mụn xuất hiện ở 2 bên khuỷu tay có thể là do da khô, máu lưu thông kém do thân thiếu vitamin lượng tế bào chết tại nang lông quá nhiều.

  Phòng tránh: Tẩy da chết và dưỡng ẩm da bộc trực. Nếu cách này vẫn không không có tác dụng thì duyên do kiên cố do thiếu vitamin. bởi thế, bạn cần bổ sung vitamin từ chế độ ăn uống của mình.

  Vùng 7 – bụng dưới: Mức độ đường huyết cao

  Có rất ít tuyến dầu ở khu vực này, Vì vậy, mụn trứng cá rất ít khi xuất hiện ở đây. Nếu mụn trứng cá xuất hiện ở vùng này thì rất có thể do những nguyên cớ như: mặc quần áo bó sát hoặc lượng đường trong máu cao.

  Phòng tránh: Ăn uống lành mạnh để ổn định đường huyết, tránh ăn đồ ăn nhiều đường hoặc nhiều dầu mỡ.

  Vùng 8 – vùng chậu: Do yếu tố vệ sinh hoặc mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

  Mụn trứng cá ở vùng chậu có thể xuất hiện do lông mọc dưới da hoặc do bạn thu vén “vùng kín”. Vệ sinh cá nhân kém cũng có thể góp phần gây ra tình trạng này. Đáng lo ngại hơn là trường hợp mụn cóc đó là các triệu chứng của bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (đặc biệt là nếu bạn có thêm các triệu chứng khác như ngứa kéo dài 3-4 ngày…).

  Phòng tránh: Giữ vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn…

  Vùng 9&10 – 2 bên đùi: Do da mẫn cảm hoặc dị ứng

  Mụn trứng cá trên đùi và chân trên thường miêu tả một phản ứng của da đối với sữa dưỡng thể, sữa tắm, bột giặt, nước xả vải… Nếu mụn mọc ở 2 bắp chuối thì có thể là do dị ứng da sau khi waxing hoặc cạo lông chân.

  Phòng tránh: Vệ sinh thân sạch sẽ, dùng kem dưỡng ẩm và các sản phẩm vệ sinh không gây kích ứng da.

  Vùng 11&12 – lưng: Do hệ thần kinh và hệ thống tiêu hóa

  Đây là một trong những khu vực thân thể phổ quát xuất hiện mụn trứng cá và các lý do thường bao gồm dị ứng, mồ hôi quá nhiều, không tắm sau khi tập thể dục, ma sát từ thiết bị thể thao, mặc quần áo quá chật và không thoáng khí, dây quai ba lô, bị kích thích vị các sản phẩm làm tóc hoặc trông nom thân thể, phản ứng với bột giặt trên quần áo, nước xả vải… Nếu bạn không gặp phải nguyên do nào trong số các nguyên nhân trên thì nên xem lại chế độ ăn uống của bạn, rất có thể do bạn ăn nhiều thực phẩm chiên và có lượng calo cao hoặc do bạn không ngủ đủ giấc…

  Phòng tránh: Giữ vệ sinh sạch sẽ, mặc xống áo thoáng khí, ăn uống lành mạnh…

  Khu 13&14 – mông: Do kém vệ sinh hoặc do ăn uống thiếu dinh dưỡng

  Thường có ba lý do để mụn trứng cá để hiển thị trên mông: do mặc đồ lót nhơ nhớp, không thoáng khí hoặc quá chặt; da quá khô và chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng hoặc hệ tiêu hóa gặp trục trặc do uống quá nhiều đồ uống lạnh hoặc ăn nhiều thực phẩm nhiều gia vị. nên chi, nếu mụn không giảm sau khi bạn đã giữ ẩm da, mặc quần áo thoáng khí thì bạn nên xem lại lề thói ăn uống của mình.

  Phòng tránh: Giữ ẩm cho da vùng này, mặc quần áo thoáng khí và ăn uống lành mạnh.
   

Chia sẻ trang này