1. thanhvienraovat

  thanhvienraovatThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  5

  Hà nội DNTN Minh Trang đưa hàng thêu ren truyền thống vươn lên hội nhập

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thanhvienraovat, 16 Tháng mười hai 2015.

  Sinh ra và lớn lên ở làng nghề thêu Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư- một làng nghề có bề dầy hàng trăm năm tuổi, Chị Vũ Thị Hồng Yến đã luôn tâm niệm giữ gìn và phát triển nghề truyền thống của quê hương. Đến nay thương hiệu hàng thêu Minh Trang do vợ chồng chị tạo dựng đang vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế.

  DNTN Minh Trang dua hang theu ren truyen thong vuon len hoi nhap

  Hơn 50 tuổi đời, cùng hàng chục năm tuổi nghề, lúc nào chị Yến cũng tràn đầy, nhiệt huyết với nghề thêu truyền thống của làng. Chị Yến chia sẻ: Tôi biết thêu khi còn rất nhỏ, trải nghiệm nghề hàng chục năm mới thấu. Nghề thêu tay công phu lắm, cần cù, nhẹ nhàng, khéo léo là các tố chất của thợ thêu Văn Lâm. Có một thời gian, sản phẩm thêu tay chịu sự cạnh tranh khốc liệt của các sản phẩm Thêu máy công nghiệp, nay thì khác, khách hàng thực sự bị chinh phục trước các sản phẩm thêu tay hoàn toàn thủ công…

  DNTN Minh Trang dua hang theu ren truyen thong vuon len hoi nhap

  Năm 1996, vợ chồng chị Yến thành lập Tổ thêu xuất khẩu, số vốn lúc đó chỉ 10 triệu đồng, sau một thời gian hoạt động, nhận thấy sự hạn chế, bất lợi của tổ là phải qua nhiều trung gian, nên giá trị thật của hàng Thêu thấp. Năm 2001 vợ chồng chị quyết định thành lập Doanh nghiệp tư nhân Minh Trang. Sau một thời gian gặp phải rất nhiều khó khăn về vốn, mặt bằng sản xuất, khách hàng..., đến nay với nhiều nỗ lực vượt bậc, Doanh nghiệp Tư nhân Minh Trang đã có xưởng thêu và cửa hàng giới thiệu sản phẩm nằm cách bến đò khu du lịch Tam Cốc - Bích Động không xa. Tại điểm này vừa trực tiếp bán hàng, vừa quảng bá, giao kết thương mại các sản phẩm thêu với du khách trong nước và quốc tế.

  DNTN Minh Trang dua hang theu ren truyen thong vuon len hoi nhap

  Hiện nay Doanh nghiệp tư nhân Minh Trang (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) đã và đang tạo việc làm cho gần 50 lao động tại chỗ, cùng hàng trăm lao động nhận hàng Thêu, ren, rua tại gia đình. Bình quân lương tháng 1 người đạt khoảng 3 triệu đồng. Sản phẩm của Doanh nghiệp 100% là thêu thủ công, thêu tay, hiện xuất khẩu đến hàng chục nước trên thế giới, doanh thu hàng năm đạt hàng chục tỷ đồng. Các sản phẩm chính của doanh nghiệp gồm: Túi rút, túi xách, lót cốc, khăn lụa, quần áo thời trang, chăn bông, ga, gối, đệm ngồi, bằng các chất liệu lụa tơ tằm, còn được triển lãm tại nhiều hội chợ thương mại trong nước và Quốc tế.

  Ngoài diện tích nhà xưởng, trụ sở giao dịch, Doanh nghiệp tư nhân Minh Trang đã xây một phòng trưng bày, giới thiệu sản phẩm hơn 100m2, xây dựng và củng cố Websitevới địa chỉ theurenninhbinh.com và minhtrang.com, để thực hiện ký kết các giao dịch thương mại điện tử.

  DNTN Minh Trang dua hang theu ren truyen thong vuon len hoi nhap

  Hiện nay mỗi ngày, doanh nghiệp Tư nhân Minh Trang đón tiếp hàng chục lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua hàng và ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm. Sản phẩm làm ra ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, bởi được sản xuất bằng chính những đôi tay khéo léo của các, thợ lành nghề nơi làng thêu truyền thống Văn Lâm - Ninh Bình.
   

Chia sẻ trang này