1. khanhcool

  khanhcoolThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  170

  Toàn Quốc Điều trị viêm ở phế quản cấp ở người lớn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khanhcool, 9 Tháng một 2018.

  viêm phế quản là tình hình viêm của lớp niêm mạc các ống phế quản, đường ống mang không khí đến và đi từ phổi.điều trị viêm phế quản cấp ở người lớn dựa vào thời gian tiến triển của bệnh & mức độ tái lại, người ta phân loại viêm phế quản thành 2 dạng cấp & lâu năm. Nên căn cứ vào triệu chứng, biểu hiện của từng bệnh nhân và thường thì viêm ở phế quản cấp có thể tự khỏi sau vài ngày hoặc một tuần.
  chữa bệnh viêm ở phế quản cấp

  viêm ở phế quản cấp xảy ra lúc có siêu vi tấn công vào lớp niêm mạc của phế quản. Viêm ở phế quản cấp thường bắt gặp nhiều vào ngày mùa đông xuân hoặc mùa lạnh, trong dịp nóng bệnh cũng có thể có thể bắt gặp ở người có thói quen uống nước đá hoặc ngồi máy điều hòa để nhiệt độ quá thấp.
  Dieu tri viem o phe quan cap o nguoi lon
  viêm ở phế quản cấp thường khởi đầu rất dần dần, khởi phát với hiện tượng của viêm long đường thở trên như Bị sốt nhẹ, hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi, đau rát họng. Nhiều khi bệnh phát triển với triệu chứng rầm rộ: sốt cao, nhiệt độ có khả năng tới 39 - 40 độ C, bệnh nhân ho nhiều, ho khan hoặc ho ra đờm trắng, đờm đục như mủ, hoặc đờm có greed color, màu vàng, cũng có thể có thể bắt gặp tình huống ho khạc ra máu.
  Khám phổi có thể thấy hoàn toàn bình thường, một số trong những trường hợp nghe có tiếng rít hai phía phổi hoặc như tiếng mèo rên do tồn đọng đờm vào lòng phế quản. Lúc thực hiện chụp X quang phổi thì thấy bình thường hoặc có Ảnh của dày thành phế quản. Người bệnh có khả năng bi ho kéo dài nhiều tuần, có thể nhiều tháng do các phế quản chưa thôi lại. Tuy nhiên, hầu như các trường hợp viêm phế quản cấp đều có tự khỏi sau vài ngày hoặc 1 tuần.

  Do số đông các viêm phế quản đều có nguyên do virus nên các chất kháng sinh không có vai trò điều trị ở trên đây. Ngay cả lúc ho có đàm đặc và có màu đi chăng nữa, kháng sinh hầu hết cũng mất công dụng cải thiện bệnh nếu mà nguyên do là virus. Ở một số trong những trường hợp, BS có khả năng kê các toa thuốc thường bắt gặp trong chữa bệnh hen suyễn nhằm mục đích làm sạch đờm nhớt trong phế quản.
  trong quá trình khám chữa bệnh nhân cần giảm bớt hoặc bỏ hẳn hút thuốc. Sau một tuần, nếu bệnh nhân bệnh vẫn tồn tại các triệu chứng như ho, khò khè, quan trọng đặc biệt nhiều hơn nữa lúc đi ngủ hay khi vận động nhiều, người mệt, sốt cao không ngừng, ho chảy máu, nghẹt thở lúc nằm, hoặc sưng phù chân thì phải lập tức đi thăm khám lại.
   

Chia sẻ trang này