1. Dung_ThienHa

    Dung_ThienHaThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    22 Tháng một 2016
    Bài viết:
    326

    Toàn Quốc Điều trị máu nhiễm mỡ bằng những món ăn hàng ngày

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Dung_ThienHa, 28 Tháng tám 2018.

    Món ăn hàng ngày cũng được xem như một phương pháp giúp phòng tránh, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Đặc biệt, đối với bệnh máu nhiễm mỡ thì chế độ ăn uống khoa học đóng góp một phần quan trọng trong phác đồ điều trị bệnh. Dưới đây là các món ăn, thức uống có hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn mỡ máu hiệu quả mà đơn giản

    Trà hoa cúc, sơn tra được dùng nhiều trong các loại thức uống tốt cho người bệnh mỡ máu cao. Chuẩn bị nguyên liệu hoa cúc, ngân hoa, sơn tra, mỗi thứ 25g, đem nấu nước uống, có thể uống thay nước trà hay nước uống hằng ngày. Loại trà này giúp thông kinh mạch và giảm nồng độ mỡ trong máu về chỉ số bình thường.

    Nước sơn tra: Chuẩn bị15-20g Sơn tra phơi khô, nấu kỹ với nước, bỏ phần bã và lấy phần nước pha thêm với đường để uống. Nước Sơn tra có thể dùng để uống thay nước trà hằng ngày, sử dụng kiên trì sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

    Râu bắp ngô được xem như vị thuốc rẻ tiền nhưng lại hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ rất tốt.. Dùng 100g râu bắp, đem đun với nước để lấy được 3 chén, uống 3 lần trong này. Kiên trì sử dụng nước râu ngô trong 5 ngày sẽ có tác dụng an thần, giảm đau, tốt cho người huyết áp cao.

    Thảo quyết minh, hà thủ ô là thức uống có thể thay nước trà hằng ngày và mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Hãm trong nước sôi các loại thảo dược sau: hà thủ ô, thảo quyết minh, linh chi, hổ trượng, lá sen, sơn tra, chè tươi (mỗi thứ khoảng 15-30g)

    Hạ mỡ máu bằng lá cát cánh: Chỉ cần luộc trong 30 phút sau đấy vớt ra phơi khô để dùng dần. Mỗi làn uống, lấy khoảng 10g lá cát cách đã phơi khô cho hãm với nước sôi và uống thay nước trà, nước lá cát cách giúp giảm mỡ máu, mềm mạch máu, phòng ngừa xơ vữa động mạch, điều trị huyết áp cao và ngoài ra còn giúp ngủ ngon.

    Chào cà rốt, gạo tẻ rất tốt trong việc phòng ngừa huyết áp cao, hạ mỡ máu đồng thời tăng cường thể lực cho người cao tuổi. Nấu cháo gạo tẻ (loại gạo tẻ ngon) cùng với cà rốt tươi (rửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu) và ăn 2 buổi/ngày.

    Cháo gạo tẻ, lá sen giúp thanh nhiệt, hạ mỡ máu rất tốt cho người bị huyết áp cao, đồng thời hỗ trợ giảm bóe phì, thừa cân. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng đối với người bệnh cảm nóng, chóng mặt, tiểu ít và tiểu nước đỏ. Cách làm, lấy 1 lá sen tươi lớn, rửa sạch và đem nấu kỹ, lọc lấy nước dùng. Nấu gạo tẻ bằng nước lá sen, thêm vào một ít đường phèn và nấu thành cháo.

    Cháo gạo tẻ, bột bắp rất tốt cho người bệnh mỡ máu cao, xơ vữa động mạch. Đánh tan bột bắp trong nước lạnh. Nấu gạo tẻ thành cháo rồi cho nước bột bắp vào quấy đều, đun tiếp cho đến khi sôi.

    >> Bỏ túi cây thuốc dân gian giúp hạ mỡ máu hiệu quả

    90% người bệnh điều trị máu nhiễm mỡ sai cách
     

Chia sẻ trang này