1. hauvuong

  hauvuongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  47

  Toàn Quốc Điều cần biết về thiết bị y tế trong nhà người bệnh tiểu đường

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hauvuong, 2 Tháng ba 2017.

  Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm bởi những biến chứng đi kèm của nó. Việc điều trị bệnh tiểu đường với mục đích chính đó là kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng xảy ra. Để góp phần hỗ trợ tích cực cho việc kiểm soát tốt tiểu đường, người bệnh tiểu đường cũng cần có sự trợ giúp của các thiết bị y tế. Vậy những thiet bi y te trong nha nguoi benh tieu duong là những thiết bị nào? Tác dụng của chúng ra sao?

  Các thiết bị y tế trong nhà người bệnh tiểu đường
  Dieu can biet ve thiet bi y te trong nha nguoi benh tieu duong


  Máy đo đường huyết cá nhân
  Đây chính là thiết bị y tế quan trọng mà bệnh nhân tiểu đường cần có. Máy đo đường huyết giúp cho người bệnh có thể kiểm soát được tình trạng đường huyết của mình. Nếu không đo đường huyết, người bệnh có thể sẽ phải chịu những biến chứng nguy hiểm có thể tới bất cứ khi nào, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

  Hiện nay, trên thị trường máy đo đường huyết có rất nhiều loại, kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Để có thể chọn được cho mình một chiếc máy tốt, người bệnh nên tìm tới những cửa hàng uy tín, những hãng có uy tín trên thị trường, bệnh nhân cũng có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ để chọn cho mình một chiếc máy tốt.

  Máy đo huyết áp
  Đây cũng là một thiết bị quan trọng đối với người bệnh tiểu đường và cũng là một thiết bị y tế trong nhà người bệnh tiểu đường cần có. Hầu hết các bệnh nhân tiểu đường đều có triệu chứng tăng huyết áp, đây cũng chính là nguyên nhân gây nên hàng loạt các ca tử vong và biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. Các đợt tăng huyết áp thường rất khó nắm bắt, chính vì thế mà người bệnh tiểu đường nên có bên mình máy đo huyết áp. Người bệnh có thể sử dụng vào sáng, chiều, hoặc bất cứ khi nào có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt.

  Các loại máy đo huyết áp trên thị trường vô cùng đa dạng và phong phú, hiện nay có cả các loại máy được thiết kế như đồng hồ đeo tay có thể kiểm tra cả nhịp tim. Người bệnh khi mua nên chọn cho mình nhãn hiệu có uy tín.

  Dieu can biet ve thiet bi y te trong nha nguoi benh tieu duong

  Que thử xê tôn máu
  Đường huyết trong máu cao sẽ làm xuất hiện các xê tôn, các xê tôn này nếu có nồng độ tăng lên quá cao sẽ có thể khiến cho người bệnh hôn mê. Chính vì thế mà các bệnh nhân tiểu đường cần tránh tình trạng xê tôn máu cao. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng thiết bị khác đó chính là que thử nhúng vào nước tiểu để biết được nồng độ xê tôn. Tuy nhiên thiết bị y tế trong nhà người bệnh tiểu đường này không có kết quả chính xác như những thiết bị khác.
   

Chia sẻ trang này