1. litlegirl96

  litlegirl96Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  241

  Diệt chuột trong nhà. Diệt chuột trong nhà.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi litlegirl96, 14 Tháng mười một 2013.

  Công ty chúng tôi chuyên cung cấpthuốc diệt chuột , thuốc diệt mối, thuốc diệt ruồi, thuốc diết muổi, thuốc diệt gián, thuốc diệt côn trùng...

  Các loại chuột có một số đặc điểm chung như nhau: mõm nhọn, mắt đen, to, lông mềm, đuôi dài và có một lớp vẩy ngắn nhỏ. Bộ răng cưa chuột gồm 4 chiếc, răng cửa và 12 răng hàm, răng thường xuyên phát triển nhanh, mỗi năm dài thêm 12mm, do vậy chuột rất thích gậm nhấm.

  Răng của chuột khoẻ có thể gậm nhấm các đồ dùng bằng gỗ, đồ dùng bằng nhựa, gậm nhấm không chỉ để tìm kiếm thức ăn mà còn nhằm làm mòn và hạn chế sự phát triển của răng để không ảnh hưởng đến đời sống của chuột. Răng cửa chuột còn dùng để giữ thức ăn, cắn nhau và đào hang.
  Chuột khá nhanh nhạy, hay “đa nghi” trong hoạt động sống của chúng rất thận trọng, dè dặt, chuột thường đi theo lối mòn cố định nên con người thường tìm lối đi của chuột để đặt bẫy. Chuột ít hoạt động vào ban ngày chủ yếu là ban đêm, khi chúng hoạt động thường các con nhỏ ra khỏi nơi ẩn nấp trước, sau các con lớn mới xuất hiện
  Xúc giác của chuột đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm, xác định đường đi. Những râu mép trên mặt chuột có thể là cơ quan rất nhạy cảm, nhờ râu mà chuột có thể phán đoán kích thước các lỗ hổng cũng như kích thước của hang. Bộ lông chuột có những lông “cảnh giác” dài và rất nhạy cảm nó có vai trò trong tập tính thăm dò và tìm kiếm thức ăn.
  Khức giác của chuột rất nhạy bén và có vai trò quan trọng, chuột thường thông qua mùi có thể phân biệt được các thành viên trong bầy với những kẻ lạ mặt và có thể phát hiện hoặc né tránh các đồ vật, bẫy có mùi của con người.Vị giác chuột có khả năng phát hiện ra một số chất độc trong các bả thuốc.
  Sinh sản và vòng đời: Chuột lớn có thể đẻ lứa đầu tiên vào lúc khoảng 4 tháng tuổi và có thể đẻ thêm 5 lứa trong cả cuộc đời của nó, mỗi lứa chuột có thể đẻ trung bình từ 4 - 8 con. Gặp điều kiện khí hậu thời tiết thích hợp là chuột bắt đầu giao phối, thời gian mang thai thông thường khoảng 20 ngày. Chuột con khi mới đẻ không có lông, chưa mở mắt, không có răng, chuột mẹ phải ủ ấm đàn con rất cẩn thận. Chuột con lớn rất nhanh, chỉ sau 20- 22 ngày chúng đã có trọng lượng gấp 6-7 lần trọng lượng ban đầu và mọc lông. Sau một tháng chuột con có thể bỏ mẹ tự lo kiếm ăn, tự tìm kiếm hang để sống. Sau tháng thứ 2 nếu thức ăn đầy đủ. Nhiệt độ, độ ẩm, điều kiện ngoại cảnh phù hợp thì chuột đã thành thục có thể sinh sản. Do đó, số lượng chuột tăng lên rất nhanh, tuổi thọ của chuột là khoảng một năm cá biệt có thể sống lâu hơn.
  Tác hại của chuột phá hoại làm tiêu hao nông sản, phân chuột có khắp mọi nơi, chúng gây tác hại nhiều mặt đối với con người như: ăn hại lương thực làm hư hỏng vật dụng trong nhà, lây truyền nhiều bệnh nguy hiểm cho con người...
  Mỗi ngày một con chuột nhắt ăn một lượng thức ăn bằng 50-75% khối lượng cơ thể của nó. Nhưng thiệt hại đáng kể do chuột gây ra là số nông sản bị vương vãi dơ bẩn.
  Theo thống kê hàng năm trên toàn thế giới có khoảng 33 triệu tấn lương thực bị chuột phá hại, số lương thực này có thể đủ nuôi 100 triệu người trong một năm. Tuỳ theo từng loại chuột mức độ phá hoại của chúng cũng khác nhau; một con chuột trong một năm có thể ăn hết từ 13- 21 kg thóc, ngoài ra phá hoại cây trồng trên đồng ruộng lớn từ lúc gieo hạt đến lúc thu hoạch và sau thu hoạch.
  Nhiều loài chuột còn mang kí sinh trùng truyền bệnh cho người và gia súc. Bệnh truyền từ chuột sang người qua phân và qua vết đốt của bọ chích, có thể truyền qua thức ăn; nhiễm nước tiểu chuột, bệnh dịch hạch là bệnh nguy hiểm nhất mà chuột gây ra cho người, người mắc bệnh dịch hạch dễ dẫn đến tử vong.
  Do vậy công tác phòng chống và diệt chuột không những có ý nghĩa quan trọng trong khâu bảo quản nông sản mà còn phòng chống các dịch hạch và các loại bệnh khác do chuột rây ra cho con người.

  Liên hệ: Công Ty Diệt Công Trùng - Dịch Vụ Diệt Chuột Hà Duy Anh
  DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
  DT: 0909096691 Mr Thế Anh website: www.dietcontrunghieuqua.com
   

Chia sẻ trang này