1. raovatthienthien

  raovatthienthienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  30 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  258

  Toàn Quốc Điểm khác biệt giữa Piano giá rẻ TPHCM và Organ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi raovatthienthien, 19 Tháng mười hai 2016.

  Piano và Organ là 2 loại nhạc cụ ngày một trở nên nhiều và được nhiều phụ huynh cho các trẻ tiếp cận bây giờ. Vậy mang gì khác nhau giữa hai mẫu đàn này. Sau đây, Thiên Phúc sẽ đưa ra một số so sánh giúp các bậc cha mẹ có thể hiểu rõ và lựa chọn mẫu nhạc cụ phù hợp cho bé học đàn.
  Trước tiên, nếu nhìn qua dạng hình bên ngoài thì chúng ta sẽ dễ lầm lẫn giữa Organ và Piano bởi cả 2 đa số tương đồng nhau về kiểu dáng cũng như phím đàn. ngoài ra, về riêng biệt, đây là 2 dòng nhạc cụ hoàn toàn nhiều màu sắc - Piano giá rẻ
  Về hình dáng:

  Đàn Piano có thân gỗ lớn và dài hơn đàn Organ. 1 cái đàn Organ thường với trọng lượng <10kg, tiện lợi cho người chơi piano với thể mang bất cứ nơi đâu. Đàn Piano thường gắn liền với giá đỡ bằng gỗ và với trọng lượng nhàng nhàng khoảng 50kg
  Diem khac biet giua Piano gia re TPHCM va Organ
  Về bàn phím
  phím đàn của Đàn Piano thường với độ nặng hơn bàn phím đàn Organ. phím đàn Dan Piano thường với 88 phím, còn đàn Organ chỉ có 61 phím.
  2 dòng nhạc cụ này đều sử dụng để tạo nên âm điệu nhưng cơ chế hoạt động ko phải giống nhau. âm sắc của Piano phát ra chính yếu qua bộ gõ bằng lực, còn đàn Organ lại phát ra âm sắc bởi woodwind điện tử.
  Về cơ chế hoạt động:
  Đàn Piano: lúc sử dụng lực tác động vào bàn phím hệ thống bên trong sẽ tác động lên búa và những chuỗi kim loại, mỗi chuỗi sẽ được gắn mang mỗi tần số âm sắc phong phú nên sẽ được các hợp âm và âm lượng phong phú. Mỗi chuỗi âm sắc sẽ xây dựng âm lượng trong một khoảng thời gian ngắn Bởi thế người nghệ sĩ cần giữ phím lâu hoặc nhấn pedal vang để âm ngân vang dài hơn.
  Còn đối với đàn Organ thì cơ chế hoạt động lại hoàn toàn khác. không hề với lực cơ học tác động vào. những phím đàn cũng được điều chỉnh tần số cụ thể, nhưng các chú thích cá nhân với thể được lưu giữ lại trong một thời kì hay không gian nhất định mà không cần phải restrike bàn phím.
  Âm thanh:
  âm điệu của đàn Organ mang thể được đổi thay phê duyệt việc dùng những ống dẫn hay trang bị điện tử cho âm thanh như Woodwind…Một Organ cũng sở hữu thể tạo lập đa dạng cấp độ phong phú của bàn phím, được gọi là cấp bậc.Vì là đàn điện tử nên âm lượng của đàn Organ không thật như Dan Piano nhưng có thể nhái lập phổ quát âm sắc của đa số những loại nhạc cụ khác nhau và rất nhân tiện cho việc hòa âm phối khí cho người nhạc sĩ.
  Dan Piano thì trái lại, nó chỉ có 1 dòng âm sắc, nhưng tiếng của nó thì tao nhã, tao nhã, trầm bổng 1 cách tuyệt hảo. 1 phím của Đàn Piano với thể được đổi thay một chút để làm ra một tinny honkay- tonk âm thanh, hoặc kích thước đại quát của đồ vật mang thể sản xuất các tông màu đặc sắc hơn. các âm thanh mà Đàn Piano ra đời không đích thực nhiều màu sắc bằng giai điệu của đàn Organ nhưng lại rất thật và chuẩn.
   

Chia sẻ trang này